BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63510)
(Xem: 58469)
(Xem: 35935)
(Xem: 28208)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tại sao Nguyễn Tấn Dũng không đến CHLB Đức ?

04 Tháng Giêng 200712:00 SA(Xem: 906)
Tại sao Nguyễn Tấn Dũng không đến CHLB Đức ?
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
44
Trong năm 2006, Đồng bào VN tại Đức đã phối hợp với phong trào dân chủ Quốc nội cùng đấu tranh chống độc tài đảng trị CSVN. Đặc biệt là để phản kháng sự đàn áp dã man tàn bạo của nhà cầm quyền CS trước và sau hội nghị APEC, cũng như để phản đối chỉ thị 37 „Kiểm Soát Truyền Thông“ do chính Nguyễn Tấn Dũng thừa lệnh Đảng CS Việt Nam ký ngày 29.11.2006. Nhiều tổ chức, hội đoàn và cá nhân trên khắp thế giới đã đồng loạt tố cáo với chính quyền bản xứ về sự vi phạm nhân quyền trầm trọng của nhà cầm quyền Hà Nội.

Năm 2007 đến lượt Đức đảm nhận chức chủ tịch Cộng Đồng Chung Âu Châu, mà một trong những trọng tâm của nhiệm kỳ này là vấn đề vi phạm nhân quyền trên thế giới. Chủ đề này sẽ làm nhức nhối một số nước, trong đó có VN là nước dẫn đầu. Rõ ràng nước Đức không thể và không muốn tiếp đón một nhà nước công khai chà đạp nhân quyền.

Để đánh lừa dư luận, ngày 18.12.2006 Nông Đức Mạnh tiếp đón ông Bisky, chủ tịch đảng Cánh Tả – hậu thân đảng Cộng Sản Đông Đức - một đảng mà hiện nay gần như không có một ảnh hưởng gì trên sân khấu chính trị tại Đức. Nhưng báo Đảng CSVN cứ rêu rao rằng „Nhà Nước VN tiếp đón một phái đoàn nước Đức để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Đức.“ Vậy thì trong chuyến viếng thăm Âu Châu vào đầu năm 2007, tại sao Thủ tướng nước CHXHCN VN Nguyễn Tấn Dũng phải né nước CHLB Đức ?

Lúc đầu, Nguyễn Tấn Dũng muốn chơi màn cố đấm ăn xôi nhưng cộng đồng VN tại Đức lật tẩy ông ta với chính phủ Đức. Nguyễn Tấn Dũng, trước những đe dọa bị đối chất gay gắt về nhân quyền, đã phải rút lui. Phải chăng chính phủ Đức đã tỏ thái độ thật rõ ràng và dứt khoát với một chính phủ đối xử với dân man rợ như thời trung cổ. Đồng bào VN tại Đức đã thành công trong việc tố cáo nhà cầm quyền CSVN vi phạm nhân quyền.

Ở Đức, chúng tôi đã chuẩn bị một đơn kiện „chào mừng“ Nguyễn Tấn Dũng với tội danh: Mua bán trẻ em vị thành niên cho các dịch vụ tình dục, và dùng tiền hối lộ mua trinh các cháu gái để „lấy hên“, mà toàn bộ đảng viên CS cấp cao thường xuyên thực hiện. Ngay người cùng phe của Nguyễn Tấn Dũng như BS Dương Quỳnh Hoa, cựu bộ trưởng bộ y tế CS, đã thừa nhận „Ngay từ năm 1989 đảng CS Hà Nội bán trẻ em độ 9, 10 tuổi cho các dịch vụ tình dục trong các khách sạn và những khu giải trí cho người nước ngoài, là những nơi mà cơ quan nhà nước và quân đội quản lý“. Đến nay, dịch vụ này đã trở thành kỹ nghệ „cao cấp“ dưới sự quản lý gián tiếp của bộ chính trị và thủ tướng chính phủ. Vì dịch vụ này không chỉ có lợi nhuận cao, không chỉ phục vụ khách nước ngoài mà còn tạo điều kiện cho những cán bộ, đảng viên dư tiền (cướp của dân) „mua hên“.

 

Cho dù CSVN lén lút phạm tội ác, cấm tự do ngôn luận, tự do báo chí; nhưng chúng tôi có 80 triệu nhân chứng, sẵn sàng làm chứng không những tội danh trên mà còn hàng ngàn vạn tội ác khác của chúng.

 

Chính phủ và nhân dân Đức đã bất bình trước sự chà đạp nhân quyền một cách trắng trợn của CSVN. Họ biết rõ nước VN độc đảng và thiếu tự do dân chủ. Đảng CSVN dùng mọi thủ đoạn để duy trì quyền lực, cấu kết với ngoại bang bóc lột dân Việt, bán rẻ nhân phẩm người dân, bán đổ bán tháo tài nguyên quốc gia, bán đất, bán biển hầu vinh thân phì da. Số tài sản cướp được của nhân dân, của đất nước chúng tẩu tán ra nước ngoài. Chẳng hạn, toàn bộ con cái Nguyễn Tấn Dũng đã được định cư tại Mỹ để giữ số tiền cướp được cho cha chúng, như tổng thống Bush đã mách nhỏ với toàn thể nhân dân VN nhân dịp hội nghị APEC vừa qua.

 

Việc vi phạm nhân của CSVN đã gây ra nhiều phản ứng của chính giới Đức, cụ thể là :

 

1. Bộ Ngoại Giao Đức, đại diện cho bà Thủ Tướng Merkel, đã trả lời Ủy Ban Điều Hợp Công Tác Đấu Tranh tại CHLB Đức trong thư ngày 06.11.2006: « ... Xin Quý Vị tiếp tục thông báo cho chúng tôi các trường hợp vi phạm nhân quyền cụ thể. Chính phủ Đức sẽ tiếp tục ủng hộ cho sự phát triển một xã hội văn minh, đa nguyên và tôn trọng pháp luật tại VN. »

 

2. Ông Tổng Trưởng Ngoại giao Steinmeier Đức khẳng định trên báo Frankfurt Allgemeine ngày 30.11.2006: “… Vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng và có hệ thống phải bị đối chất một cách triệt để …”

 

3. Ông Matthias Wissmann, chủ tịch UB Âu Châu trong quốc hội Đức, trong thư ngày 15.12.2006 gửi chúng tôi đã tuyên bố rõ ràng: “Chúng tôi cực lực lên án những vi phạm nhân quyền, thiếu dân chủ và vô luật pháp tại VN …”

 

4. Ông Holger Haibach, phó chủ tịch UB Nhân Quyền và Cứu Trợ Nhân Đạo trong quốc hội Đức, đã gởi đến chúng tôi ngày 14.12.2006 lời khẳng định: “Chính phủ Đức đã và sẽ phối hợp với các nước trong Cộng Đồng Chung Châu Âu theo dõi chặt chẽ những vi phạm nhân quyền và đàn áp đối lập tại VN. Chính phủ Đức luôn ủng hộ và sẽ không quên nhân dân Việt Nam (đang bị đàn áp man rợ) …”

 

5. Bà Annette Ludwig, đại diện ông Đại sứ Đức tại Hà Nội, vào ngày 21.11.2006 báo cho chúng tôi biết, sẽ đặt vấn đề với chính quyền Hà Nội về số phận bà LS Bùi Kim Thành.

 

6. Đặc biệt, Sứ thần tòa thánh Vatican tại CHLB Đức, Đức Tổng Giám Mục Dr. Erwin Josef Ender nhấn mạnh trong bài nói chuyện ngày 16.10.2006 tại quốc hội Đức: “…Bất cứ ai muốn có tự do tôn giáo thực sự tại Việt Nam đều bị đàn áp dữ dội, mặc dù sự đàn áp đó được ngụy trang một cách khéo léo của nhà cầm quyền Việt Nam hầu che mắt các nhà đầu tư ngoại quốc…”

 

Chở thuyền là Nước, lật thuyền cũng là Nước. Hình ảnh Saddam Hussein như lời cảnh báo cuối cùng đối với các lãnh đạo đảng CSVN: Nông Đức Mạnh, Lê Hồng Anh, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng, vv…

 

Đồng bào VN tại Đức sẽ tiếp tục đấu tranh tạo áp lực buộc các lãnh đạo đảng CSVN trả lại những giá trị đích thật và sự hãnh diện cho Đồng bào VN tại Đức được mang cờ quạt ra đón thủ tướng Nước mình, Thủ Tướng do chính người dân bầu lên, của một nước VN đa nguyên đa đảng, chứ không phải thứ thủ tướng sai nha, bù nhìn của đảng CS. Võ văn Kiệt, Phan văn Khải đã từng đưa đất nước xuống tận cùng bảng xếp hạng trên thế giới. Phạm văn Đồng thì còn kỳ cựu hơn, với câu nói bất hủ: “… làm thủ tướng gần 30 năm, tham nhũng như rươi mà không dẹp được thằng nào cả …”

 

Các vị lãnh đạo đảng CSVN nên hiểu rằng nếu vẫn cứ tiếp tục đi ngược lại nguyện vọng của Dân, thì sớm muộn gì cũng phải trả giá, và lúc đó cái giá phải trả thật khó lường .

 Để góp phần vào công cuộc đấu tranh cho ngày khải hoàn của dân tộc Việt Nam thương yêu của chúng ta. Chúng tôi cũng kêu gọi quý đồng bào tại các nước Âu Châu như Ý, Thụy Sĩ… nhân việc Nguyễn Tấn Dũng sắp đến Châu Âu, cùng đứng lên tố cáo tội ác của chúng với chính phủ và tòa án sở tại, để phơi bày những hành động vi phạm nhân quyền và các tội ác khác của nhà cầm quyền CSVN trước Cộng đồng Quốc tế.

Nguyễn Hữu Dõng
Lý Thanh Trực

01/2007

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn