BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 57239)
(Xem: 52938)
(Xem: 35094)
(Xem: 26888)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nâng lên và hạ xuống

26 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 447)
Nâng lên và hạ xuống
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Các nguyên thủ của Việt Nam khi đăng đàn phát biểu có dính dáng tới chủ quyền đất nước, có lúc họ phát biểu quan điểm rất cứng rắn và mạnh mẽ,. Ví dụ là kiên quyết giữ vững chủ quyền, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền, không chấp nhận để chủ quyền bị xâm lược...

 Người dân ( một số) nghe nức lòng, họ hân hoan bàn tán với nhau, đó chính phủ ta, đảng và nhà nước ta rất kiên quyết, không hề nhượng bộ đâu. Thích là chơi đấy, làm sao làm ngơ chuyện chủ quyền bị xâm lược. Một số bọn xấu cứ xuyên tạc này nọ....

 Nghĩ đi nghĩ lại mới thấy đảng, chính phủ, nhà nước và các nguyên thủ của nước ta nói đúng. Nếu có xâm lược chủ quyền đất nước chắc chắn các nguyên thủ sẽ lãnh đạo toàn dân, toàn quân ra trận để bảo vệ từng thước đất, từng mét vuông mặt biển, đảo của quê hương. Lãnh đạo nào của ta cũng anh hùng cả, bộ trưởng quốc phòng từng một mình trụ trên một ngọn đồi giết 8 tên địch, thủ tướng năm 12 tuổi đã theo cách mạng vào rừng kháng chiến...làm sao mà sợ bọn giặc nào cơ chứ.

 Bởi các nguyên thủ của ta đường đường oai phong đến vậy, cho nên đất nước ta mới toàn vẹn chủ quyền, không kẻ nào dám ngó nghiêng xâm lược.

 Gần đây thì rộ lên vấn đề biển Đông, quân đội Trung Quốc đóng chiếm giữ và xây dựng trái phép trên địa bàn quần đảo Hoàng Sa, đồng thời bắt bớ tàu cá của ngư dân Việt Nam, cắt cáp, gây hấn với tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam....

 Dư luận nhân dân ta có phần bức xúc, một số quần chúng nhân dân, trí thức đã lên tiếng đòi hỏi chính phủ, đảng và nhà nước ta có biện pháp mạnh. Thậm chí môt số người đã hoài nghi tiêu cực về thái độ của lãnh đạo đất nước là nói một đằng, làm một nẻo. Suy nghĩ của những người này thật sự là thiếu thấu đáo, không nhìn hết toàn diện vấn đề.

 Thứ nhất các nguyên thủ của ta chưa bao giờ nói sai cả, họ nói sẵn sàng chiến đấu khi chủ quyền đất nước bị xâm lược. Nhớ là họ nói rõ ràng và dứt khoát thế nhé.

 Còn chuyện Trung Quốc ở biển Đông, đến nay có ai gọi đó là xâm lược đâu, cơ quan tuyên truyền của Việt Nam trước sau như một nhất quán cho đó là hành vi xâm phạm chủ quyền, xây dựng trái phép, khai thác trái phép, bắt bớ trái phép ( thế nào là được phép xây dựng thì chỉ cần lên uỷ ban phường hỏi ) hành động ấy là đi ngược với tinh thần thảo luận giữa hai đảng , hai nhà nước, hai chính phủ Trung Quốc và Việt Nam. Rõ ràng hành động của hải quân Trung Quốc trên quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa và biển Đông chỉ là vi phạm chứ không phải là xâm lược.

 Mà vi phạm thì nhắc nhở, giáo dục, xử phạt...không thể đem súng ống, quân đội ra chiến đấu với bọn vi phạm. Lẽ tất nhiên đơn giản là vậy. Mọi sự đơn giản thế, bọn nào có hành động xâm lược chủ quyền của ta tất sẽ khiến chúng ta chiến đấu đến cùng. Đảng và chính phủ ta đã có nhiều biện pháp mềm dẻo trên mặt ngoại giao, đồng thời ban hành luật biển đảo, tuyên truyền cho ngư dân..

 Tóm lại lãnh đạo ta nói đúng nếu có xâm lược thì sẵn sàng chiến đấu, còn không có chỉ ở mức độ vi phạm lẻ tẻ như chuyện biển Đông thì không có gì nghiêm trọng mà phải chiến đấu cả. Bởi thế chuyện cắt cáp hay gây đứt cáp là cả hai vấn đề khác nhau rất nhiều mà ban tuyên giáo trung ương đã phải vào cuộc. Tương tự như chuyện xâm lược hay vi phạm chủ quyền.

Người biểu tình Việt Nam xuống đường biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội, ngày 9/12/2012.


 Nhưng chuyện Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam ở biển Đông là cái cớ của một số kẻ lợi dụng lòng yêu nước để tụ tập, gây rối phá hoại an ninh, trật tự. Phá hoại quan hệ chiến lược bền vững giữa hai nước anh em Việt- Trung, nhằm cô lập Việt Nam với bạn bè anh em, để Việt Nam phải suy yếu dẫn đến chính trị bất ổn để thực hiện âm mưu sâu xa là thông qua biểu tình gây rối này hút lực lượng bất mãn, tập dượt để tiến hành mục tiêu lật đổ chính quyền nhân dân. Cho nên cần phải kiên quyết trấn áp, dẹp bỏ ngay từ trong trứng nước. Bởi thế gần đây Bộ Công An đã diễn tận quy mô nội dung trấn áp biểu tình đông người ở Hoà Lạc để chủ động đối phó với tình huống này. Đồng thời cơ quan an ninh đã lập hồ sơ theo dõi các đối tượng biểu tình để có biện pháp đấu tranh hiệu quả. Các đài báo đã vào cuộc hỗ trợ vạch mặt âm mưu của bọn chúng để nâng tính chính nghĩa trong công cuộc trấn áp bọn gây rối này.

 Tổng kết ; Nói đến biển Đông không phải chỉ là biển Đông, nói đến biển Đông là nói đến những cái không chỉ là biển Đông, mà có những cái bao trùm , liên quan đến biển Đông, phải có cái nhìn khách quan toàn diện....

 Trên cơ sở đó thì chúng ta thực hiện phương án nâng lên và hạ xuống. Cái gì cần nâng lên , cái gì cần hạ xuống phải thật nhịp nhàng, chính xác để giữ vững ổn định chính trị, xã hội, quan hệ quốc tế. Trước mắt chú trọng nâng lên hạ xuống giữa những cái gọi là thể hiện lòng yêu nước với biểu tình gây rối, chống phá chế độ và xâm lược với vi phạm chủ quyền...

 Người Buôn Gió

16-12-2012

Theo Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn