BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63533)
(Xem: 58476)
(Xem: 35942)
(Xem: 28228)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Dân chủ hóa quân đội nhân dân

25 Tháng Giêng 200812:00 SA(Xem: 3602)
Dân chủ hóa quân đội nhân dân
54Vote
436Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.141
Tối ngày thứ ba, 22/01/2008 vừa qua, một chú thiếu tá quân đội, một chú công an khu vực, bác tổ trưởng tổ dân phố và một anh phường đội đã đến nhà tôi để thông báo rằng tôi đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đợt tuyển quân tháng 3/2008.


Có thể nói đây là niềm vui rất lớn với tôi. Trúng tuyển vào quân đội là một niềm vinh hạnh cho bất kì một thanh niên nào, vì người đó phải trải qua một kì kiểm tra sức khỏe đầy khó khăn, tư tưởng, lối sống, lý lịch, đạo đức tốt thì mới có thể được tuyển chọn.

Các bạn tôi đi du học về không ai đủ điều kiện nhập ngũ, chỉ có mình tôi đủ tiêu chuẩn.

Còn một niềm vinh hạnh lớn lao hơn nữa, đó là tôi gia nhập quân đội nhân dân Việt Nam với tư cách là một đảng viên đảng Dân Chủ Việt Nam, mà Tổng thư ký là Giáo sư Hoàng Minh Chính – người đã hi sinh cả cuộc đời để gieo mầm dân chủ cho đất nước.

 

Ngay từ khi xuống sân bay về nước, tôi đã thông báo với các anh công an rằng tôi là một đảng viên đảng Dân Chủ. Việc tôi được trúng tuyển vào quân đội là một niềm vui bất ngờ ngoài sức tưởng tượng, vì cuối cùng, tiến trình dân chủ hóa Việt Nam đã diễn ra thuận lợi hơn tôi nghĩ.

Thứ nhất, việc tôi trúng tuyển vào quân đội đã xóa tan những lời lẽ vu khống đảng Dân Chủ và Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ trên các báo An Ninh Thế Giới, Công An Nhân Dân. Nó cho thấy rõ ràng là quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng không hề tin những lời mà báo chí của đảng Cộng Sản nói. Không bao giờ quân đội lại cho những phần tử “khủng bố”, “chống phá đất nước”, “cơ hội chính trị” gia nhập vào hàng ngũ.

Thứ hai, những người lãnh đạo đảng cộng sản và quân đội nhân dân Việt Nam đã cho thấy chỉ dấu về một sự “khoan dung chính trị”. Các đảng phái khác nhau vẫn có thể cùng nhau hợp tác, chiến đấu để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Không hề có chuyện “hỗn loạn”, “tranh giành” như bấy lâu nay báo chí của đảng Cộng sản tuyên truyền.

Do đó, ngày mà tôi dự kiến sẽ vào quân ngũ, như lời chú thiếu tá quân đội, ngày 5/3/2008, sẽ là một ngày đáng nhớ. Kể từ ngày hôm đó, quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội lưỡng đảng, bắt đầu tiến trình dân chủ hóa quân đội.

Rõ ràng là như vậy, quân đội nhân dân Việt Nam chỉ trung thành với nhân dân Việt Nam, cụ thể là người đứng đầu đất nước do nhân dân bầu ra qua bầu cử tự do và công bằng.

Quân đội chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân, chứ không bảo vệ riêng cho đảng phái nào. Quân đội không bao giờ có nghĩa vụ phải trung thành với bất kì đảng phái, tổ chức nào. Do đó, nhiệm vụ của tôi là phải phổ biến tư tưởng dân chủ từ những người binh nhì đến những tướng lãnh cấp cao.

Cựu thủ tướng Võ Văn Kiệt cũng đã nói: “Tổ quốc là của mình, dân tộc là của mình, quốc gia là của mình, Việt Nam là của mình, chứ không phải là của riêng của người cộng sản hay của bất cứ tôn giáo hay phe phái nào cả.”

Sau khi có sự hiện diện trong quân đội, đảng Dân Chủ Việt Nam sẽ tiếp tục chính thức đưa người ra ứng cử vào Quốc hội, cùng với các đảng dân chủ chân chính khác và đảng Cộng Sản xây dựng đất nước, đưa Việt Nam nhanh chóng trở thành một quốc gia “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Dù hiện tại đang đi làm cho một công ty nước ngoài với mức lương cao, và cũng đang đi học cử nhân quản trị kinh doanh, tôi sẵn sàng từ bỏ tất cả vì nhu cầu cấp bách dân chủ hóa quân đội.

Những bậc tiền bối đi trước trong quân đội nhân dân Việt Nam như giáo sư Hoàng Minh Chính, trung tướng Trần Độ, đại tá Phạm Quế Dương, trung tá Trần Anh Kim và rất nhiều vị khác nữa đã để lại trong tôi niềm kính trọng sâu sắc người quân nhân “vì nước vì dân”. Được tiếp bước những bậc đi trước sẽ là niềm vui, niềm hạnh phúc của tôi, và càng củng cố niềm tin, quyết tâm của tôi trên con đường dân chủ hóa đất nước.

Nguyễn Tiến Trung – đảng Dân Chủ Việt Nam – Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ

Đảng Dân Chủ Việt Nam

Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ

Phong Trào Dân Chủ Việt Nam
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn