BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 57337)
(Xem: 53031)
(Xem: 35098)
(Xem: 26903)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cướp có súng lộng hành Little Saigon, 2 ngày 3 vụ

07 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 760)
Cướp có súng lộng hành Little Saigon, 2 ngày 3 vụ
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
WESTMINSTER (NV) - Nạn cướp có súng xảy ra khá nhiều tại Little Saigon và khu vực phụ cận trong vài ngày qua, với ba vụ xảy ra trong hai ngày liên tiếp, theo cảnh sát hai thành phố Westminster và Garden Grove.

Hai tấm hình do camera quét qua một nghi can trong tiệm đậu hũ Đông Phương. (Hình: Westminster Police Department)


Tại Westminster, lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, hai tên cướp bước vào tiệm đậu hũ Đông Phương trên đường Moran, góc với Bolsa, dí súng và lùa sáu nhân viên ra phía sau, cảnh sát viên Phương Phạm, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Westminster, cho nhật báo Người Việt biết.

“Sau đó, kẻ cướp bắt nhân viên tiệm đậu hũ đưa hết nữ trang, đồng hồ và điện thoại di động, rồi trói tất cả,” ông Phương nói. “Sau khi cướp, hai nghi can bỏ chạy.”

Máy quay phim của tiệm cho thấy, hai nghi can có bề ngoài gốc Châu Á, một tên mặc áo lạnh liền nón (hood) màu trắng, mặc quần đùi màu sậm, đội nón lưỡi trai màu trắng, còn tên kia mặc áo lạnh liền nón, nón đội qua đầu, mặc quần dài, tất cả đều màu đen, theo viên cảnh sát.

Ngày hôm sau, lúc gần 6 giờ chiều, ba kẻ cướp, trong đó có một người mang súng, đeo mặt nạ, mặc áo lạnh liền nón, bước vào tiệm Kum Lee, chuyên bán thuốc bắc và khô bò trong khu Asian Village, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ, Westminster, theo thông cáo báo chí của cảnh sát.

Kế đến, kẻ cướp lùa tất cả ba nhân viên ra phía sau, bắt một nhân viên đưa nữ trang và điện thoại di động, rồi trói ba nạn nhân lại, cũng theo cảnh sát. Một tên cướp định mở két tiền, nhưng không được. Sau đó, cả ba thoát đi.

Cảnh sát cho biết cả ba nghi can này đều gốc Châu Á, khoảng 30 tuổi, trong đó, kẻ cầm súng có năm đốt xăm trên bàn tay phải.

Cũng tối Thứ Tư, một người đàn ông đeo mặt nạ, bước vào cây xăng Chevron, 12681 đường Magnolia, dí súng nhân viên, bắt nằm xuống đất, cướp khoảng $2,000 tiền mặt, rồi bỏ chạy, theo cảnh sát Garden Grove cho biết qua một thông cáo báo chí.

Sự việc xảy ra lúc 11 giờ 5 phút, theo cảnh sát cho biết.

Cảnh sát mô tả nghi can là một người gốc Châu Phi, cao khoảng 5 feet 11, nặng khoảng 250 pound, đội nón baseball màu đỏ, mặc áo sơ mi ca rô tay ngắn, màu xanh dương trời và màu trắng, bên trong mặc áo tay dài màu đen, và mặc quần jean.

Cảnh sát viên Phương Phạm khuyên: “Khi bị cướp, điều quan trọng là không nên chống cự, đòi gì đưa nấy, vì mạng người quý hơn đồ vật. Sau khi cảm thấy an toàn, nên gọi điện thoại 911 ngay, chứ đừng gọi bất kỳ số nào khác.”

Bất cứ ai có thông tin liên quan đến những vụ cướp này có thể gọi cảnh sát Westminster qua số 714-548-3742 và cảnh sát Garden Grove qua số (714) 741-5704.

Linh Nguyễn/Người Việt

Liên lạc tác giả: LinhNguyen@nguoi-viet.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn