BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 57289)
(Xem: 52986)
(Xem: 35097)
(Xem: 26899)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sao thấy im re vậy ta?

30 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 710)
Sao thấy im re vậy ta?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Hôm qua đến giờ báo chí trong ngoài nước đưa tin tỉnh Hải Nam vừa ra quy định mới cho phép cảnh sát biên phòng quyền «lên tàu, tịch thu giữ và trục xuất các tàu ngoại quốc xâm phạm trái phép vùng biển của tỉnh». ( tại đây) Thiên hạ đều biết cái “biển Hải Nam” trong qui định kia chính là cái lưỡi bò Biển Đông. Chính TQ cũng giao cho Hải Nam thành lập và quản lý ” thành phố Tam Sa”. Bây giờ Trung quốc giao cho tỉnh Hải Nam quản lý Biển Đông.

Nói rứa để báo quí vị biết đây không phải chuyện quản lý biển của tỉnh Hải Nam. Nó là thực sự là chuyện TQ ngang nhiên quyết định quản lý Biển Đông. Tất nhiên quí vị thừa biết chuyện này nhưng nếu không nói to lên sợ quí vị lại đánh trống lãng, bẻ queo đi, nói không không, đó là quyết định quản lý hàng hải của tỉnh Hải Nam thôi mà, có chi mà rộn lên.

Tin nóng hôi hổi, Hoa kỳ vừa triệu Đại sứ TQ đến để phản đối cái lưỡi bò bố láo trong hộ chiếu và lệnh kiểm soát Biển Đông cực kí bố láo của TQ. ( Tin nóng hôi hổi tại đây) Theo Ls Vũ Đức Khanh, người đưa tin này thì “hiện giờ đã lưu hành tại BNG HK một bản thảo của một “Press Release” mà BNG HK sẽ đưa ra sau buổi họp chiều nay với Đại sứ Zhang với nội dung được cho là ”mạnh mẽ” nhất từ phía HK từ trước giờ.”

Còn ta thì sao? Ta có triệu tập đại sứ TQ để phản đối không? Ông Lương Thanh Nghị có lên tiếng phản đối không? Sao thấy im re vậy ta? Một bước leo thang trắng trợn nguy hiểm của TQ như vậy lẽ nào ta im lặng cúi đầu?

Cái lưỡi bò hộ chiếu dù sao cũng là chủ quyền trên giấy. Còn đây là chủ quyền thực tế ở Biển Đông. Với cái quyết định đểu của TQ, biển đông coi như đã bị TQ chúng cướp trắng. Dân chài ta dọc hai ngàn cây số biển sẽ sống ra sao? Việt Nam có tồn tại được không khi làm bất cứ việc gì trên Biển Đông cũng bị ngăn chặn, khám xét và bị trục xuất khỏi vùng biển của ta? 

Rất rõ ràng, trước quyết định quản lý Biển Đông kia mà ta vẫn im lặng cúi đầu tức là ta mất trắng Biển Đông. Hãy lên tiếng phản đối và có hành động kèm theo để bảo vệ lấy chủ quyền, đó là việc làm hiển nhiên của một chính quyền biết đặt xã tắc lên trên hết.

Không có xã tắc thì không có chế độ, không có gì hết. Hãy lên tiếng đi, hành động đi. Đừng có hy vọng hão vào 16 chữ vàng nữa quí vị ơi, khổ lắm!

NQL

Theo Quê Choa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn