BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 44561)
(Xem: 40941)
(Xem: 34346)
(Xem: 25874)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tiếng nói lương tâm

16 Tháng Tư 200712:00 SA(Xem: 535)
Tiếng nói lương tâm
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Phàm làm con người ai cũng có Lương Tâm.

- Lương: Hiền Lương, (Lương Tri, Lương Năng, Lương Thiện)

- Tâm: Tâm là chi? Tâm là nguồn sáng Thiêng Liêng.

Một Ông Thần Hộ Mạng của Đức Chí Tôn (Đức Chúa Trời, hay Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế) ban cho mổi người để khuyên lơn và soi sáng bước đường Đời cũng như đường Đạo của mổi cá nhân trong kiếp sanh.

Tâm sáng hay mờ tối là do con người biết nuôi nấng cho thanh cao, sáng suốt, hay bị che lấp mờ tối ô trược.

Tâm ở nơi người như một Quốc sư ở cạnh, một Đấng cầm quyền thống trị Thiên Hạ, hay một con Dân bình thường trong khi Ta đang ngẩn ngơ, trước sắc đẹp Mỹ Nhân, hoặc Ta đang dùng thẵng trước một lợi lớn, hoặc có kẻ xúi dục Ta làm chuyện phi pháp, thì một tiếng nói văng vẳng, từ trong người Ta đưa ra nghe dịu dàng Chơn chánh, Siêu kỳ; tiếng nói ấy bảo Ta- Không! Ngươi không nên động đến sắc đẹp ấy, vì sắc đẹp ấy đã có chủ, đó là một thứ trái cấm bất khả xâm phạm, không nên làm chuyện bất công ắt tai họa sẻ đến với Ngươi.

Tiếng nói thân yêu ấy là chi? Đó là tiếng nói lương tâm, tiếng nói Thiêng Liêng của Thần Hộ Mạng.

Nhưng tiếng nói ấy vừa dứt, thì có một tiếng nói tiếp theo, tiếng nói sau nầy chẳng phải dịu dàng, trong sạch, khác hẵn với tiếng nói lẻ phải ấy là tiếng kêu gào của xác thịt, dục vọng đòi hỏi, tức là tiếng nói của Tà Thần, tiếng nói ấy bừng lên đánh đổ lẻ phải mi dại gì mà không chiếm lấy sắc đẹp ấy, mi dại gì mà chẵng chịu hưởng của Thanh Xuân bất tái; nếu bỏ qua còn dịp nào hay hơn nữa, hoặc mi có mối lợi lớn dại gì mà không thâu dụng.

Tiếng nói của Lương Tâm và tiếng nói của Tà Thần dục vọng tranh đấu chẵng vừa, rất ác liệt, nếu Lương Tâm thắng được, đấy là Thánh Đức Thắng Phàm Tâm, nhờ ta biết cân phân lẻ phải của Đạo lý. Và sự thâm độc của Tà Thần nếu như đánh đổ cả Chơn lý Lương Tâm, tất nhiên Ta phải bị sa ngả vào đường tội lổi, ấy là tinh thần ham mê vật chất (Sắc Đẹp, Tiền Tài, Danh vọng) Ta cứ mải đam mê, trụy lạc thì con người mất cả tánh Thiêng Liêng, Lương Tâm bị lu mờ vùi lấp, Ta sẻ bị đắm đuối giữa vực thẵm, hang sâu.

Ngày nay tiếng nói Lương Tâm của những con người Việt Nam chân chính ở Quốc Nội cũng như ở Hải Ngoại Họ đang bừng bừng như sóng dậy, cuồn cuộn như sóng Biển thét gào, hay sáng rực những ngọn Đuốc Lương Tâm, soi sáng cho những kẻ đang tối tăm, đắm chìm trong màn đêm 30/04/75 hãi hùng kinh sợ.

Hảy khêu ngon Đuốc bừng sáng trong Lương Tâm, cho người người đều thấy rỏ, soi rọi lại Lương Tâm của mình đã và đang làm gì? Hay phải làm gì cho đúng với Lương Tâm của mình, hảy suy tư cho Dân Tộc Việt Nam đang bị đàn áp Nhân Quyền, hảy suy tư và phải làm gì cho Dân Tộc Việt Nam và cho vận mệnh Đất Nước Việt Nam thân yêu nhỏ bé của chúng Ta, Một Nước có 4000 năm Văn Hiến, Một Dân Tộc Anh Hùng, Kiêu Dũng, Một Dân Tộc Hiếu Đạo, Một Dân Tộc thông minh, Tại sao? Dân Tộc Việt Nam Ta phải cúi đầu chấp nhận, chối bỏ lương tâm, chìu lòn làm tôi tớ cho bọn Tà Thần CSVN vô Đạo, làm xáo trộn cả luân thường Đạo Lý Ông Bà, Cha Mẹ, con cháu đều Đồng chí như nhau, họ chì biết có Tiền tài Danh vọng Quyền lực, vì sự cũng cố, bảo vệ Quyền lực, Tiền tài đễ tóm thâu trên xương máu của Nhân Dân. Và cũng vì cũng cố quyền lực và Tiền tài Danh vọng Tửu sắc đam mê mà làm lương tâm mờ ám, u tối nên Họ mới thẳng tay đàn áp Nhân Quyền. Đã có hằng trăm hằng ngàn sự kiện Báo Chí, Đài Phát Thanh, Đài Truyền Hình đã nêu lên những sự đàn áp Nhân Quyền tại Việt Nam, điễn hình là Linh Mục Nguyễn Văn Lý và các Thành viên khối 8406 (luật sư Lê Thị Công Nhân, luật sư Nguyễn Văn Đài, cùng bị xử với LM Nguyễn Văn Lý còn có 4 vị khác là Anh Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Chị Hoàng Thị Anh Đào và Lê Thị Hằng bị bắt giam ngày 06/03/07 và Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Cao Đài Phối Sư Thượng Nhã Thanh, Hòa Hảo bắt bỏ giam cầm các Phật tử hoặc quản thúc các nhà tranh đáu Dân Chủ Nhân Quyền.

 

Linh mục Nguyễn Văn Lý bị công an bịt miệng ngay trong phiên tòa tại Huế hôm 30-3-2006. AFP PHOTO


Sự kiện mới nhất là linh mục Nguyễn Văn Lý bị kết án 8 năm tù vào ngày 30-03-07 CSVN họ đã bịt mũi bịt miệng Linh Mục Nguyễn Văn Lý không cho tiếng nói Lương Tâm phát động trào dâng trong Huyết quản vì Ông đả xuất khảu thành Thơ hô to Tòa Án Cộng Sản Việt Nam, Trò hề bỉ ôi ngàn năm chê cười, Quan Tòa một lủ đười ươi, Tay Sai nô bộc xứ người nào đây. “Đã Đảo Cộng Sản Việt Nam vô nhân, Đã Đảo Cộng Sản Việt Nam vô thần, Đã Đảo Cộng Sản đàn áp Nhân Quyền…” Tiếng nói lương tâm ấy phát động truyền thông ra cả thế giới, đã làm khơi dậy mổi người Việt Nam có tính chất Dân Tộc Anh Hùng. Hảy cùng nhau khơi dậy tiềm thức, và khêu ngọn Đuốc Lương Tâm đốt sáng lên để đốt cháy Lương Tâm của bọn Cộng Sản Tà Thần oan nghiệt, đã kềm kẹp xiềng xích Nhân Dân Việt Nam hơn 30 năm, đã xô đẩy tuổi Trẻ Việt Nam đi vào con đường sa đọa, Đất Nước Việt Nam chậm tiến không phát triễn bởi nền Kinh Tế lạc hậu, vô kiến thức văn minh khoa học, chỉ phát triễn Cường quyền, Thế lực mạnh được yếu thua, chính Tà Thần Cộng Sản đã mắt hẵn lương tâm nên trước phiên Tòa xữ kết án Linh mục Nguyễn Văn Lý Cộng Sản Việt Nam đã thẵng tay đàn áp dùng vủ lực, đàn áp dữ dội, trước dư luân Thế Giới nó đã hiện nguyên hình của loài Quỷ dữ lòng lang dạ sói, đang trương nanh, múa vuốt trước mặt Nhân Dân hiền lành vô tội. Tại Sao? Tiếng nói Lương Tâm vẫn còn nằm im trong tìêm thức của những người vô tình, vô tâm, vô ý thức.

Hảy khơi dậy lòng tin yêu con người còn có tiếng nói Lương Tâm chân thật, Lương Tâm hiền hòa, Lương Tâm từ bi bác ái, Lương tâm của lẻ phải, công lý, công bằng, Tự Do hạnh phúc thật sự đúng với lòng người và hợp với lòng Trời, tức là Nước Việt Nam phải là một Nước CHÁNH NGHĨA chứ không phải là Tà Quyền Cộng Sản.

Chúng Ta noi gương những bậc Vỉ nhân, siêu phàm như Thánh GANDHI, Đại Văn Hào Pháp, Victor Hugo, ở Việt Nam như Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền , Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Tùng Châu, Vỏ Tánh, Phan Thanh Giản Lê Văn Duyệt, Đức Hộ Pháp Phạm Công Tắc, v.v…

Ngày nay được Danh Tạc Sử Ghi, là nhờ Khí phách Anh Hùng. Tâm linh Cao thượng, lòng Trung Quân ái Quốc đến thác chẵng đỗi dời, mặc cho thời thế đổi thay mặc cho sóng gió ba đào, Lương Tâm luôn luôn vẩn rực sáng gương Trung Cang Nghĩa Khí, Tranh đấu giành lại Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, cho Nhân Dân Việt Nam.

Vậy hởi Đồng Bào Việt Nam ơi! Thanh niên Việt Nam tuổi Trẻ ơi, hảy mau mau, cùng nhau Khêu Đuốc Lương Tâm Thiêng Liêng Thánh Thiện, tranh đấu ác liệt, mạnh mẻ với Lương Tâm của bọn Tà Thần, hảy đoàn kết thương yêu nhau, kết giải đồng Tâm, nhất trí tranh đấu cho ngọn Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, Ngọn cờ Việt Nam thân yêu, Đất Nước Việt Nam thân yêu. Nước Việt Nam muôn năm, Dân Tộc Việt Nam Chánh Nghĩa muôn năm.

Nguyễn Thị Mỹ Nga

Cẩn bút 16/04/2007

AL 29/02/ Năm Đinh Hợi

Chú Giải: Lương Tâm (GLCD)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn