BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75191)
(Xem: 62701)
(Xem: 40008)
(Xem: 31677)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư Số 13 Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

05 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 1355)
Thư Số 13 Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Tôi là một trong hằng triệu Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Sau ngày 30/4/1975, lãnh đạo CSVN với lòng thù hận đã đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo. Người 5 năm, 10 năm, thậm chí 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy Quân Lực mà tôi phục vụ không còn nữa, nhưng linh hồn của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ về Việt Nam, cho đến khi đảng cộng sản bị triệt tiêu trên quê hương tôi.

Các Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân một cách ngắn gọn là “Các Anh” để tiện trình bày. Chữ “Các Anh” viết hoa mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lãnh đạo cấp Sư Đoàn, Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Phòng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, vì Tổ Quốc Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản chỉ là một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Nội dung thư này là nối tiếp “Thư số 12” trong tháng 10 vừa qua, giúp thêm những yếu tố để Các Anh nhận rõ hơn nữa mức độ tồi tệ của xã hội chủ nghĩa, ngang qua bộ mặt thật của nhóm “đỉnh cao gian trá” trong Bộ Chính Trị, sau chuỗi rung chuyển các tập đoàn kinh tế và các ngân hàng trong vòng tay của ông Nguyễn Tấn Dũng.
Tuy hội nghị trung ương lần 6 của đảng CSVN đã bế mạc ngày 16/10/2012 sau 15 ngày họp kín, với kết quả là “Ban Chấp Hành Trung ương đã quyết định không kỷ luật Bộ Chính Trị, cũng như không kỹ luật một đồng chí trong Bộ Chính Trị” mà ông Chủ Tịch Trương Tấn Sang của Các Anh gọi là “đồng chí X”, nhưng tôi vẫn “giới thiệu” với Các Anh về một số sự kiện mà người dân trong nước muốn được đối chất với “đồng chí X” của ông Sang, chính là ông Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng.

Thứ nhất. Công văn số 7169 ngày 12/9/2012 của ông Nguyễn Tấn Dũng, như bản án tử hình đối với 3 trang blog “Quan Làm Báo, Dân Làm Báo, và Biển Đông” mà không cần tòa án. Vì vậy mà trang Blog “Quan Làm Báo” có bài thách Thủ Tướng đối chất bằng cách sử dụng toàn bộ hệ thống truyền thông “lề phải” làm diễn đàn tranh luận những sự kiện sau đây:

Sự kiện 1. Vinashin sụp đổ. Tại phiên họp Quốc Hội, Thủ Tướng chỉ nhận trách nhiệm chính trị vụ sụp đổ Vinashin. Xin hỏi: Với Quyết Định số 43 ngày 22/8/2011, “Thủ Tướng ra lệnh các ngân hàng thương mại phải xóa nợ hơn 20.000 tỷ đồng cho Vinashin là theo điều luật nào?

Sự kiện 2. Ngân hàng Phương Nam. (1) Tháng 11/2011, Thủ Tướng chị thị ngân hàng nhà nước “rót trực tiếp” cho ngân hàng Phương Nam 5.000 tỷ đồng, và 5.000 tỷ đồng khác “rót gián tiếp” cũng cho ngân hàng Phương Nam nhưng vòng qua BIDV, trong khi BIDV mất thanh khoản và bị Ủy Ban Giám Sát Tài Chánh xếp vào nhóm hạng 5, nhưng lại thâu tóm ngân hàng Samcombank trị giá 7 tỷ mỹ kim. “Xin hỏi: “Thủ Tướng có khẳng định là không tham nhũng khi nhóm lợi ích của Thủ Tướng thâu tóm các ngân hàng không?” (2) Sau khi ngân hàng Phương Nam được cứu do hợp đồng tư vấn của Bản Việt, Trầm Bê đã trả cho Bản Việt 1.500 tỷ đồng. Xin hỏi: “Thủ Tướng có dám bảo đảm an toàn cho những người công khai nói lên sự thật về hành động của Thủ Tướng không?” (3) Ông Nguyễn Văn Bình, Thống Đốc ngân hàng nhà nước, đã truyền đạt ý kiến của Thủ Tướng về vụ thâu tóm ngân hàng Phương Nam rằng: “Nếu lùm xùm quá thì ngân hàng nhà nước lấy lại 24% cổ phần Samcombank mà ngân hàng Phương Nam đang nắm giữ”. Xin hỏi: ”Có đúng là Thủ Tướng ra lệnh này? Nếu đúng, Thủ Tướng đã biết rất rõ diễn tiến và bản chất của việc thâu tóm sẽ gây chấn động thị trường tài chánh Việt Nam, trường hợp này “Thủ Tướng sẽ trả lời thế nào, nếu Thủ Tướng bị kết án là người chủ mưu?”

Sự kiện 3. Thâu tóm 9 ngân hàng. Thống đốc Bình chính là người đã “lừa” Thủ Tướng khi trình danh sách 9 Ngân hàng tái cấu trúc phục vụ mưu đồ cho nhóm thâu tóm, mà Thủ Tướng hoàn toàn không hề biết ngân hàng nào mất thanh khoản, và ngân hàng nào không, dẫn đến 3 ngân hàng khi sáp nhập đã mất trắng 46.000 tỷ đồng, chính là trách nhệm của Thống Đốc Bình. Đề nghị cho Thống Đốc Bình đối chất.
Sự kiện 4. Con gái của Thủ Tướng nhận hối lộ. Thủ Tướng trả lời thế nào về việc trong thời kỳ bóp nghẹt tiền tệ một cách khốc liêt, thì riêng Eximbank, Techcombank và Ngân hàng Bắc Á, vẫn được Ngân Hàng Nhà Nước rót tiền hỗ trợ từ hàng ngàn tỷ đến vài chục ngàn tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2012, “đó có phải là việc làm “bình thường và bình đẳng” giữa các ngân hàng thương mại Việt Nam?” Sự kiện này có phải là nguyên nhân từ hành động của Nguyễn Đức Kiên đã “tặng” cho con gái của Thủ Tướng là Nguyễn Thanh Phượng 50 triệu mỹ kim để thôn tính Ngân Hàng Gia Định?. Sau đó, ông Nguyễn Đức Kiên được phép đưa cô Phượng đi “du hí” Châu Âu, tham gia cá độ giải bóng tròn Châu Âu vừa qua như người dân tố cáo. Xin hỏi: “Thủ Tướng có dám cam kết sẽ cho điều tra làm rõ vự việc tố cáo này?”

Sự kiện 5. Hơn 200.000 doanh nghiệp phá sản. Toàn bộ dự án tái cấu trúc ngân hàng của Thủ Tướng vừa qua, rõ ràng đã bị chi phối và phục vụ cho nhóm Nguyễn Đức Kiên thâu tóm, đã đẩy nền kinh tế Việt Nam suy thoái đến mức hơn 200.000 doanh nghiệp phá sản hoặc chết một cách âm thầm lặng lẽ, nạn thất nghiệp gia tăng gấp 2 lần so với năm 2007, nhân dân đang bị bần cùng hoá. Xin hỏi: ”Thủ Tướng trả lời thế nào về sự kiện này?”

Sự kiện 6. Vàng lá SJC. (1) Dự án xây dựng thương hiệu vàng SJC thành thương hiệu vàng Việt Nam do Thống Đốc Nguyễn Văn Bình trình lên Thủ Tướng, nhưng ông Bình không báo cho Thủ Tướng biết thương hiệu SJC không phải là hoàn toàn của nhà nước 100%, mà thật ra là ông Đỗ Minh Phú đã mua toàn bộ số vàng này ở miền Bắc và miền Trung từ Lê Hùng Dũng. Xin hỏi: “Vậy, có phải Thủ Tướng đã bị ông Thống Đốc lừa không?” Và đề nghị Thủ Tướng nên cho Thống Đốc Bình cùng tham gia đối chất được không?” (2) Dự án cấm toàn dân bán vàng lá, biến thói quen trữ vàng trong nhân dân thành bất hợp pháp. Xin hỏi: “Có phải mưu đồ của Thủ Tướng là để Công An của Tướng Hưởng có thể bắt và tịch thu bất cứ lúc nào, hoặc có phải Thủ Tướng cùng với đàn em Nguyễn Đức Kiên + Lê Hùng Dũng + Đỗ Minh Phú, sẽ thu được 1 tỷ mỹ kim khi người dân hoảng loạn đem vàng lá bán tháo bán đổ vì biết mình không được giữ vàng, phải không?” Dù thế nào đi nữa, xin Thủ Tướng cho Thống Đốc Bình cùng tham gia đối chất.

Và mong rằng Thủ Tướng dám tranh luận công khai trước Tòa Án để nhân dân theo dõi và có phán quyết đúng đắn nhất.

Trên đây là “bản cáo trạng” của Blog “Quan Làm Báo” với những dẫn chứng kèm theo. Tôi nghĩ là Các Anh cần đọc vài lần, rồi thử làm bài toán cộng xem ông Thủ Tướng của Các Anh cùng với tay chân bộ hạ, nhất là con gái của ông ta, thâu tóm được bao nhiêu? Xong, hãy nhìn lại cuộc sống Các Anh cùng với gia đình quyến thuộc như thế nào. Lãnh đạo các cấp của Các Anh thường hay rao giảng rằng: “Dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản là đảng của giai cấp công nhân với nông dân, xã hội Việt Nam không có cảnh người bóc lột người như bọn thực dân với bọn đế quốc”.

Tôi nghĩ, rất có thể Các Anh nghe đến phát chán rồi nên không thấy gì trong lời rao giảng đó. Nhưng tôi thì thấy, và thấy rất rõ. Đúng là không có cảnh người bóc lột người, mà chỉ có cấp lãnh đạo bóc lột người, thậm chí là cướp đoạt mọi thứ của người dân, kể cả Các Anh và gia đình Các Anh. Với lại không phải chỉ có cấp lãnh đạo trung ương bóc lột người, mà là lãnh đạo các cấp từ trung ương xuống đến tận đáy hạ tầng cơ sở, và luồn vào mọi ngóc ngách sinh hoạt của xã hội. Mức độ tham nhũng, bóc lột, cướp đoạt, đến mức mà người dân không còn một chỗ nào để tránh né được nữa, đã dẫn đến một xã hội mà ngày nay Hồ Chí Minh đỉ điếm, Hồ Chí Minh cướp giật, Hồ Chí Minh trấn lột, đầy đẫy trên mọi nẽo đường góc phố. Hồ Chí Minh của Các Anh ngày nay, cho dù có bao nhiêu nhà nhiều tầng, có bao nhiêu khách sạn ba bốn năm sao, có hằng trăm nơi ca hát khiêu vũ, có những sòng bạc không kém gì xứ sở Monaco nhỏ bé ở Âu Châu, ..v..v.. , vẫn là một Hồ Chí Minh bừa bãi trong xây dựng ngang dọc thấp cao, Hồ Chí Minh dơ dáy về vệ sinh với những bãi rác cao ngút đầy người tìm sống từ trong những đống rác đó, đường phố trở thành “sông rạch” bẩn thỉu dưới cơn mưa vì hệ thống thoát nước bị hư hỏng do nhà cửa xây cất ngỗn ngang. Hồ Chí Minh của Các Anh với mọi thứ độc hại thải ra từ bụi mù, từ khói xe, ..v.v. đến mức mà mọi người phải bịt mũi bịt mặt khi ra khỏi nhà, chẳng khác những ông bác sĩ những bà y tá mỗi khi vào phòng bệnh nhân lao phổi hay phong cùi vậy.

Các Anh hiểu rằng, càng nhiều dự án, càng nhiều phô trương mặt nổi của xã hội thì lãnh đạo các cấp càng thâu tóm được nhiều tài sản, kể cả “rút ruột” công trình bằng cách trộn bùn đất vào bê tông như đập thủy điện Dakrông 3 thuộc tỉnh Quảng Trị, chỉ sau 15 ngày tích trữ nước để chạy thử thì đập bị vỡ ngày 9/10/2012, gây thiệt hại nặng nề cho đồng bào vùng hạ lưu. Những sự kiện kinh hoàng đó xảy ra thường xuyên nên trở thành “chuyện thường ở Huyện” đã có thời gian trên làn sóng phát hình ở Việt Nam, vì vậy mà những vụ sụp nhà, vỡ đập, mưa lụt, nhà ngập, ..v..v…, lãnh đạo Các Anh vẫn cứ xây dựng bất kể cảnh trí của thành phố, vẫn cứ ngăn sông đắp đập, vẫn giăng mắc giây điện như những mạng nhện khắp phố phường, có đẹp mắt hay không chẳng có nnghĩa gì hết, họ cứ làm xong thì tiền vào là được rồi.

Theo Các Anh thì ông Thủ Tướng đảng CSVN có can đảm nhận đối chất để chứng minh ông ta là người trong sạch không? Tôi nghĩ, chắc ông ta không có cái can đảm đó đâu, cho dù trong tay ông ta có cả một hệ thống truyền thông để ông ta sử dụng. Với lại “nhóm đỉnh cao gian trá” trong Bộ Chính Trị cũng không cho ông Dũng đối chất đâu, vì ông Dũng vừa bị lột mặt nạ trong cuộc đấu đá vừa qua, rất có thể ông ta nhân đó mà lột một loạt mặt nạ của cả đám thì sao.

Chưa hết đâu, dưới đây còn lời thách thức của một công dân khác.

Thứ hai. Báo “International Business Times” ngày 17/9/2012, có bài phỏng vấn Trần Hưng Quốc với những câu hỏi mà ông Quốc muốn được tranh luận với Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và gia đình, cùng các tay chân thân tín của ông ta đã lũng đoạn kinh tế tài chánh Việt Nam, qua một số sự kiện sau đây:

Sự kiện 1. Bằng cách nào mà em vợ Thủ Tướng là Trần Minh Chí và con gái Nguyễn Thanh Phượng trở thành sở hữu chủ 20.000 m2 đất “kim cương” tại số 3A đường Tôn Đức Thắng từ tay Tổng Cục 2 Tình Báo? Thủ Tướng có dám khẳng định việc này là bình thường mà Thủ Tướng không có ảnh hưởng gì đến thương vụ này, và bất cứ người Việt Nam nào cũng có thể mua được nếu đưa ra đấu thầu công khai?

Sự kiện 2. Dự án sinh thái khu rừng “U Minh Thượng” (Cà Mau) là sòng bài trá hình, để hợp thức hóa khối tiền hối lộ Thủ Tướng qua tay em vợ là Trần Minh Chí. Xin hỏi: ”Thủ Tướng có dám trả lời trước nhân dân nếu chúng tôi cung cấp bằng chứng và nhân chứng? Và Thủ Tướng có bảo đảm cho nhân dân tham gia tranh luận được an toàn không?”

Sự kiện 3. Thủ Tướng đến thăm mỏ Núi Pháo và tuyên bố sẽ đuổi nhà đầu tư nước ngoài, và vài tháng sau đó thì tập đoàn Masan mua được mỏ núi Pháo. Xin hỏi: “Thủ Tướng có dám khẳng định, nếu không có bản hợp đồng tư vấn với Bản Việt và bàn tay của Nguyễn Thanh Phượng, thì tập đoàn Masan có mua được dự án Núi Pháo với giá rẻ sau khi đuổi nhà đầu tư ngoại quốc không?

Sự kiện 4. Thủ Tướng trả lời thế nào về việc tập đoàn Masan của Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh, được vay 2.376 tỷ đồng ưu đãi từ ngân hàng Phát Triển Việt Nam, là chính sách của Nhà nước chỉ tài trợ các dự án thuộc lãnh vực “quốc kế dân sinh” và lại được chánh phủ bảo lãnh vay 130 triệu mỹ kim của tổ chức tín dụng nước ngoài để khai thác Núi Pháo là “Mỏ Vonfram” lớn thứ nhì thế giới?

Sự kiện 5. Tại sao em ruột của anh em cột chèo với Thủ Tướng được giữ chức vụ Chủ Tịch của Sabeco, trong khi Công An điều tra các vị lãnh đạo công ty này trong mấy năm qua mà không có kết luận. Xin hỏi: ”Thủ Tướng có dám nói là mình vô can không?

Sự kiện 6. Thủ Tướng trả lời thế nào về tố cáo tập đoàn Masan của Nguyền Đăng Quang và Hồ Hùng Anh, cộng với Nguyễn Thanh Phượng, về kế hoạch thâu tóm GTEL và Mobifone?

Sự kiện 7. Thủ Tướng trả lời thế nào việc tập đoàn Masan đã thâu tóm 51% Vinacafe Biên Hòa, sau khi ký hợp đồng tư vấn với công ty Bản Việt với chi phí gần 100 tỷ đồng mà không thông qua đấu thầu? Đây có phải là hợp đồng trá hình cho việc “hối lộ” không? Thủ Tướng có dám khẳng định Vinacafe chuyển nhượng cổ phiếu cho tập đoàn Masan là do tự nguyện, và nếu Masan không thông qua Nguyễn Thanh Phượng thì liệu có thâu tóm được Vinacafe không? Nếu các cổ đông Vinacafe đệ đơn tố cáo họ bị ép bán, Thủ Tướng có hủy bỏ thương vụ thâu tóm này mà KHÔNG kết tội họ là phản động?

Sự kiện 8. Thủ Tướng trả lời thế nào về dư luận tố cáo vợ chồng con gái Thủ Tướng tham gia tư vấn mua Tàu Hoa Sen cho Vinashin với giá cao hơn vài chục triệu mỹ kim? Tương tự như vậy, Thủ Tướng trả lời thế nào về dư luận tố cáo vợ chồng con gái Thủ Tướng tham gia tư vấn mua ụ nổi và tàu già cỗi hư hỏng cho Vinalines, góp phần vào sự phá sản của Vinalines. Thủ Tướng có đồng ý chỉ đạo cơ quan điều tra và Bộ Ngoại Giao kêu gọi các quốc gia liên quan giúp điều tra làm rõ sự tố cáo này không?
Sự kiện 9. Với hợp đồng tư vấn mà công ty Bản Việt được trả hàng trăm tỷ đồng, để giúp Holcim mua được nhà máy xi măng Cotec với giá chỉ bằng 50% thị trường vào năm 2010 mà không thông qua đấu thầu. Xin hỏi: “Đây có phải là một dạng hối lộ trong mua bán với lợi thế về phía con gái của Thủ Tướng?”

Sự kiện 10. Tại sao Bản Việt có thể mua được cổ phần của ngân hàng Gia Định từ Vietinbank bằng đúng trị giá để trở thành sở hữu chủ, và đổi tên là ngân hàng Bản Việt với lô-gô là con Phượng bay lên! Thủ Tướng có dám đoan chắc rằng ”Nếu Nguyễn Thanh Phượng không phải là con gái của Thủ Tướng, thì Vietinbank này có dễ dàng bán cổ phần cho Bản Việt chỉ bằng trị giá mà mình đang nắm giữ không?”

Sau cùng là chúng tôi tố cáo con gái của Thủ Tướng. Cô Nguyễn Thanh Phượng đã nhận 1.500 tỷ đồng từ ông Trầm Bê, gián tiếp góp phần thâu tóm Sacombank. Thủ Tướng trả lời thế nào về việc này?

Theo 19 Điều mà đảng viên không được làm, đề nghị: Việc con gái của Thủ Tướng tham gia hoạt động kinh tế thuộc phạm vi Thủ Tướng quản lý, điều đó có vi phạm Nghị Quyết Trung Ương về chỉnh đốn Đảng không?

Các Anh thấy chưa? Một người làm Thủ Tướng, không phải chỉ cả họ được nhờ, mà là cả họ bên vợ bên chồng, và “dây mơ rễ má” của bên chồng bên vợ, kéo theo hai bên bốn phía thông gia bên vợ bên chồng của con cũng được nhờ nữa. Dễ sợ chưa? Chính xác là không có cảnh người bóc lột người, chỉ có lãnh đạo và dòng họ xa gần bóc lột người thôi.

Thứ ba. Nguyễn Thanh Phượng, dưới nét nhìn của Blogger Thùy Linh.

Nguyễn Thanh Phượng, sinh ngày 20/3/1980 tại Kiên Giang, tốt nghiệp Cử Nhân ngành Tài Chính Ngân Hàng trường đại học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội, Thạc Sĩ về Quản Trị Tài Chánh trường đại học Quốc Gia Geneve, Thụy Sĩ khoảng 2004-2005. Và đang là nghiên cứu sinh Tiến Sĩ tại Học Viện Kỹ Nghệ Châu Á.

Bà Phượng là một sáng lập viên, và là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị VCSC. Cũng là sáng lập viên, và cũng là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty Quản Lý Quỹ Bản Việt. Trước đó, bà từng là Giám Đốc Đầu Tư của quỹ Vietnam Holding, một quỹ đầu tư niêm yết trên thị trường chứng khoán London. Ngoài ra, bà Phượng từng giữ chức Phó Giám Đốc Tài Chánh của Công ty Liên doanh Holcim (Việt Nam), một tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ”. Dưới đây là 4 Công Ty trong tay con gái Thủ Tướng:

Ngân hàng Bản Việt. Vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng.
Công ty bất động sản Bản Việt. Chưa có tài liệu đầy đủ.
Công ty Bản Việt quản lý quỹ đầu tư chứng khoán (Viet Capital Asset Management). Vốn điều lệ ban đầu là 150 tỷ đồng, trong đó Nguyễn Thanh Phượng nắm giữ đến hơn 43% cổ phần của công ty. nhưng theo tài liệu năm 2008 thì tài sản niêm yết của VCF là 800 tỷ đồng, VCHF là 500 tỷ đồng. Đến năm 2012, với tin tức tổng hợp về các cổ phiếu mà Công Ty VCAM đang nắm giữ, thì tổng tài sản ước tính gần 3000 tỷ đồng.
Công ty chứng khoán Bản Việt của Nguyễn Thanh Phượng, từ vị trí thứ 8 hồi nửa đầu năm 2011, nhưng đến nửa cuối năm này (2011) đã lên đến vị trí thứ 4 trong số10 công ty chứng khoán dẫn đầu về phần môi giới giao dịch trên thị trường chứng khoán tại Sài Gòn. Theo báo cáo tài chính năm 2011, tổng tài sản của Công ty này là 2.417,6 tỷ đồng.

Với các tài liệu dưới dạng những con số đã thu thập được, thì tổng tài sản của 4 Công Ty Bản Việt do Nguyễn Thanh Phượng giữ chức Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, ước tính vào khoảng trên 10.000 tỷ đồng. Trong đó, theo các báo cáo thì nhóm lãnh đạo nắm tỷ lệ vốn trên 45%, đặc biệt với Công Ty Quỹ Đầu Tư Bản Việt thì Nguyễn Thanh Phượng nắm giữ hơn 43%.

Xin được hỏi Thủ Tướng về những công ty mà Nguyễn Thanh Phượng lãnh đạo thuộc quyền quản lý của Thù Tướng: (1) Giá trị tài sản của Nguyễn Thanh Phượng từ đâu mà có? Tài sản xuất phát là bao nhiêu? Lợi nhuận, mức tăng trưởng nguồn vốn là bao nhiêu phần trăm mà sau 7 năm đã có được tài sản trên 10.000 tỷ đồng? (2) Vậy, ai là người đã thường xuyên rót tiền cho Nguyễn Thanh Phượng?

Và nếu thật sự Nguyễn Thanh Phượng có tài năng xuất chúng trong ngành tài chính như vậy, sao Thủ Tướng không bảo Thống Đốc ngân hàng Nguyễn Văn Bình học hỏi để điều hành ngành tài chính ngân hàng của Việt Nam thoát khỏi tình trạng rối loạn và nợ xấu như hiện nay?

Các Anh nhận ra bộ mặt thật của ông Thủ Tướng CSVN rồi chớ? Chỉ với những tố cáo bên trên, cũng đủ cho người đọc thấy được mức độ ông Thủ Tướng CSVN tham nhũng lên bậc “siêu” rồi, vì chỉ riêng số tiền mặt ký thác tại ngân hàng Thụy Sĩ lên đến 1 tỷ 480 triệu mỹ kim. Nhưng không phải chỉ cá nhân ông ta, mà là cả nhóm “đỉnh cao gian trá” trong Bộ Chính Trị đều cùng loại “siêu tham nhũng” như vậy, vì tệ nhất như Trương Tấn Sang cũng ký thác đến 1 tỷ 124 triệu mỹ kim tiền mặt.

Không phải họ chỉ “siêu tham nhũng” mà họ còn “siêu tàn bạo” với người dân yêu nước, nhưng lại “siêu hèn hạ” với Trung Cộng, kẻ thù của dân tộc từ trong trong lịch sử xa xưa đến nay. “Siêu hèn hạ” đến mức bất cứ người dân nào từ già đến trẻ, biểu lộ chống Trung Cộng là bị Công An đàn áp, quản chế, bắt giam, bỏ tù, dù những công dân đó chỉ nói một lời, chỉ viết bài thơ, hát một bài nhạc, cất cao lời than cho số phận người dân Việt Nam bị tước mất cái quyền yêu quê hương đất nước của mình, hoặc tham gia bày tỏ thái độ chống kẻ thù chiếm đất, lấn biển, chiếm đảo của Việt Nam. Lãnh đạo CSVN “siêu hèn hạ” đến mức họ tự đồng hóa họ vào Trung Cộng, mà bằng chứng là người dân yêu nước chống Trung Cộng, họ cho là chống đảng cộng sản với nhà nước Việt Nam. Ngày 24/9/2012, một phiên tòa họp lại để đọc bản án định sẳn từ Bộ Chính Trị đối với 3 công dân yêu nước là Nguyễn Văn Hải chủ Blog “Điếu Cày”, cựu nữ Công An Tạ Phong Tần chủ Blog “Công Lý & Sự Thật”, và Phan Thanh Hải chủ Blog “”Anh Ba Sàigòn”. Mới nhất là hai ca nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, bị đưa ra cái gọi là “tòa án nhân dân” ngày 30/10/2012 vừa qua để “tuyên án”, anh Việt Khang tức Võ Minh Trí 4 năm tù + 2 năm quản thúc, và anh Trần Vũ Anh Bình 6 năm tù + 2 năm quản thúc, sau vài tiếng đồng hồ gọi là “xử án”. Họ họp lại chỉ vài tiếng đồng hồ là đọc bản án đã được Bộ Chính Trị định sẳn rồi. Cộng Sản độc tài mà Các Anh! Các Anh thử nhớ lại thời gian 1946-1954, tòa án của CSVN áp dụng “luật rừng”, còn bây giờ tuy ở thành phố nhưng tòa án vẫn sử dụng loại “luật rừng” chớ không gì khác, cho dù “luật rừng thời nay” ẩn dưới dạng luật với những điều này khoản nọ nhưng quyết định bản án có phải là do ông bà “chủ tọa” phiên tòa đâu.

Nguyễn Phương Uyên, cô gái trẻ với tuổi đời chỉ mới 20, bị Công An bắt tại Sài Gòn ngày 14/10/2012 nhưng mãi đến khi đưa xuống giam ở Long An mới công bố, chỉ vì cô gái nhỏ bé này dám làm thơ chống Trung Cộng. Các Anh chịu khó lục lọi lại ký ức Các Anh trong suốt thời gian học dưới mái trường tiểu học, trung học, đại học (nếu có), có thời đại nào trong lịch sử chúng ta mà những công dân yêu nước đứng lên bày tỏ thái độ chống kẻ lấn đất chiếm biển của Việt Nam mà bị nhà nước sử dụng Quân Đội nhân dân, Công An nhân dân, cùng với bọn Côn Đồ xã hội chủ nghĩa để đàn áp, quản chế, bắt giam, bỏ tù những công dân đứng lên chống giặc không? Mời Các Anh hãy đọc mấy câu thơ tôi trích trong bài “Tôi Yêu Tổ Quốc Tôi Mà Tôi Bị Bắt” của nhà thơ (trong nước) Trần Mạnh Hảo:

“… Tuổi trẻ mít tinh. Đả đảo Trung Quốc xâm lược. Sông Bạch Đằng tràn lên phố biểu tình, Sông Bạch Đằng bị bắt. Ải Chi Lăng theo Tuổi Trẻ xuống đường, Ải Chi Lăng bị bắt. Gò Đống Đa nơi xương giặc vùi xương, sẽ bị bắt nếu biểu tình chống giặc. Có nơi đâu trên thế giới này, như Viêt Nam tôi hôm nay. Yêu nước là tội ác, biểu tình chống ngoại xâm bị Nhà Nước bắt? Các anh hùng dân tộc ơi! Ngô Quyền ơi! Trần Hưng Đạo ơi! Nếu sống lại, các ngài sẽ bị bắt! Ai cho phép các Ngài đánh giặc phương Bắc?…”
Các Anh hãy đọc tiếp ba dòng chữ mà tôi trich trong bài viết của cô Nguyễn Thu Trâm ngày 29/10/2012.

“… Có đâu trên thế gian này lòng yêu nước cần phải được kín giấu, nếu không muốn bị xỉ vả, bị đấu tố, bị giam cầm tra tấn và bị tù đày? Có đâu trên thế gian này sự gian trá, lường láo, bịp bợm và phản trắc lại được tôn vinh là quang vinh muôn năm, là đời đời sống mãi… ?”

Các Anh có cảm nhận nỗi đau từ nơi sâu thẳm trong tâm hồn mình không! Đau lắm Các Anh à! Đau vì bất cứ chế độ nào cho dù man rợ hay tàn bạo đến đâu đi nữa, cũng chưa bao giờ lại bắt bỏ tù những người dân yêu nước đứng lên chống giặc thù. Vậy mà, trong thế giới văn minh ngày nay, một thế giới phát triển nhanh đến mức như mọi người chóng mặt, lại có chế độ cộng sản độc tài đang cai trị đất nước Việt Nam với những cái tên không biết có từ lúc lọt lòng mẹ hay là tên của cái đảng cộng sản độc tài, là Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng,… , lại hành động dã man tàn bạo với đồng bào như vậy, nhưng lại ươn hèn khiếp nhược với Trung Cộng là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam như vậy!

Cũng vì vậy mà lãnh đạo CSVN của Các Anh, là những người luôn luôn sợ hãi. Họ sợ người dân nổi dậy lật đổ và giết chết họ, vì họ là lãnh đạo đảng cộng sàn độc tài, vừa độc tài vừa tham nhũng, vừa tàn bạo với dân lại vừa khiếp nhược với Trung Cộng, nên người dân không chấp nhận. Chính vì vậy mà họ phải chuyển nỗi sợ hãi của họ sang người dân, bằng cách thẳng tay đàn áp bắt giữ bỏ tù những công dân nào dám lên tiếng chống Trung Cộng, đến mức các đảng viên trong Bộ Chính Trị – nói theo Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang trong nước – là họ như đang trong “ống tay áo” của Trung Cộng vậy. Họ sợ Trung Cộng thanh trừng sẽ mất quyền lực quyền lợi, đến mức đoàn tàu cá Trung Cộng đen ngòm trên Biển Đông rượt đuổi ủi chìm tàu cá Việt Nam, nhưng chỉ dám gọi là “tàu lạ” mà không có bất cứ hành động nào để chống trả. Sợ Nguyễn Tấn Dũng phanh phui hành động quy lụy Trung Cộng để còn được mạng sống sau năm 2020 khi Việt Nam điểm thêm một ngôi sao nhỏ xíu trên lá cờ của Trung Cộng, hoặc sợ Nguyễn Tấn Dũng phanh phui những vụ cùng nhau chia chác những vụ tham nhũng, những vụ cướp đoạt tài sản quốc gia, tài sản đồng bào, tài sản quốc tế, nên muốn hạ bệ Nguyễn Tấn Dũng mà không dám nói đích danh, chỉ dám gọi là “đồng chí X”.

Các Anh hãy nhận ra sự thật, là nhóm “đỉnh cao gian trá” trong Bộ Chính Trị đều có tham vọng như nhau trong mục đích nắm giữ quyền lực để thâu tóm quyền lợi, không một đảng viên nào nghĩ đến Tổ Quốc Dân Tộc trong vị trí lãnh đạo của họ. Hành động của CSVN ít nhất là từ năm 1954 đến nay, bất cứ người Việt Nam nào cũng nhận thấy rõ ràng như vậy, ngoại trừ những người Việt Nam vô cảm với đồng bào và quê hương. Vậy, họ có đấu đá nhau đến đâu đi nữa, cũng vì tham vọng của riêng họ mà thôi. Thật là tội nghiệp cho Dân Tộc Việt Nam chúng ta!

Kết Luận.

Là Người Lính trong quân đội nhân dân Việt Nam, tôi nghĩ, có Anh 5 năm, 15 năm, 20 năm, thậm chí 25 hay 30 năm cầm súng, có bao giờ Các Anh suy ngẫm về quảng đời quân ngũ với súng đạn, có Anh đã thương tật tàn phế, có bạn đã gục ngã trên chiến trường, và Các Anh đang còn súng đạn trong tay, để nhận ra những khác biệt giữa lời nói với hành động của lãnh đạo Các Anh trong giai đoạn lịch sử từ năm 1945 đến nay không? Nói giải phóng, nhưng thật sự là xâm lăng. Nói thống nhất, nhưng là nhuộm đỏ toàn cõi Việt Nam theo lệnh của cộng sản quốc tế. Nói nhân dân làm chủ, nhưng thật ra nhân dân chỉ là một phương tiện lót đường cho họ nắm quyền lực mà thâu tóm tài sản. Nói độc lập, nhưng họ nhận lệnh từ Trung Cộng. Nói tự do, nhưng họ là độc tài. Nói hạnh phúc, nhưng toàn dân như bị họ nhốt trong cái lồng chim. Nói tự do ngôn luận, nhưng mọi người bị họ bịt miệng bịt mắt bịt tai. Nói giáo dục tân tiến, nhưng chỉ đào tạo những thế hệ thần dân để tuân phục họ. Mở miệng ra là khoa học kỹ thuật, nhưng sử dụng côn đồ và luật pháp rừng rú đàn áp nhân dân yêu nước chống nước Tàu xâm lấn. Nói đến quê hương dân tộc, nhưng họ nhân danh lãnh đạo đảng cộng sản để đứng trên đầu Tổ Quốc với Nhân Dân.

Chẳng lẽ Các Anh không nhận thấy bất cứ sự xúc động nào trong tâm hồn Các Anh, cũng không nhận thấy sự khác biệt nào về “Công An Nhân Dân” mà lại dã man tàn bạo với Nhân Dân, nhiệm vụ của quân đội phải bảo vệ tổ quốc mà lại cầm súng bắn vào Nhân Dân, và cũng không nhận thấy vô số những sự kiện rất lạ so với xã hội văn min, đã và đang diễn ra hằng ngày trong xã hội xã hội chủ nghĩa Việt Nam?

Nếu Các Anh trả lời: “Không”, quả là Các Anh đã vô cảm đến mức như bên trong lồng ngực không có trái tim với dòng máu đỏ. Vậy là Các Anh không có cái hãnh diện được làm người Việt Nam trong vũ trụ này. Vì khi là Con Người thì không thể vô cảm như vậy. Thật là vô phúc cho dân tộc Việt Nam chúng ta!

Nếu các Anh trả lời: “Có”. Tôi mong là Các Anh đang có những suy nghĩ từ chiều sâu tâm hồn của chính mình, rồi quyết định…. Và quyết định đó giúp Các Anh mạnh mẽ bước vào hàng ngũ tuổi trẻ, trí thức, đồng bào, để cùng giành lại quyền làm người cho hơn 90 triệu đồng bào được sống trong một xã hội dân chủ pháp trị, được ngẫng cao đầu giữa thế giới văn minh, được hãnh diện trước những người ngoại quốc đến Việt Nam du lịch, tìm hiểu nếp sống văn hóa dân tộc với chiều dài lịch sử ngàn năm trước đã lừng danh thế giới.

Tôi vững tin rằng, bà con trong Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản tại hải ngoại – đặc biệt là Những Người Cựu Lính Chúng Tôi – vẫn hết lòng hỗ trợ Các Anh và quí vị đồng bào, những thế hệ làm nên lịch sử.

Hãy nhớ, “Tự Do, phải chính chúng ta tranh đấu, vì Tự Do không phải là quà tặng, và Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước” (trích trên internet).

Texas, tháng 11 năm 2012

Phạm Bá Hoa

Theo Người Việt Boston
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn