BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 57014)
(Xem: 52758)
(Xem: 35081)
(Xem: 26872)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tám theo đại biểu của dân

01 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 700)
Tám theo đại biểu của dân
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
 

Vàng, một phương tiện thanh toán tại Việt Nam. AFP photo


Giá vàng VN luôn luôn cao hơn giá vàng thế giới. Ở trong nước thì giá vàng SJC luôn luôn cao hơn giá các loại vàng còn lại. Không có đất nước nào mà vàng lại không tính theo tuổi lại tính theo….SJC như Việt Nam . Cũng không có đất nước nào muốn tăng giá trị vàng chỉ cần bỏ ra 5.000 đ cho SJC gia công chuyển đổi “thương hiệu” là xong.

ĐB Nguyễn Văn Hiến (Bà Rịa-Vũng Tàu): Đại diện NHNN cho biết SJC chỉ nhận gia công và nhận 5.000 đồng phí: Vậy SJC gia công cho ai? Tại sao giá chênh lệch như vậy và chênh lệch vào túi ai? Chúng ta đang ngồi đây và ngoài kia hàng đoàn người đang xếp hàng để chuyển đổi, để kiểm định, để có bao bì mới của SJC và chúng ta cứ thản nhiên là người dân phải tự bảo vệ mình.

Xin nói với bác Hiến hai điều, một là vào túi ai chứ nhất định không vào túi bác và tôi (chắc chắn rồi!); thứ hai, người dân tự bảo vệ mình vốn là truyền thống của dân tộc ta!

ĐB Nguyễn Bá Thanh (Đà Nẵng): Thông thường khi vay mà không trả được nợ thì NH sẽ siết nhà, siết đất nhưng NH vẫn không siết nợ (các tập đoàn, tổng công ty nhà nước) là vì sao?.

Bác Thanh, không gì sướng bằng làm chủ các tập đoàn, công ty Nhà nước đó bác à, vì lấy tài sản Nhà nước thế chấp để vay của Nhà nước, Nhà nước chẳng lẽ siết nhà của…Nhà nước!

ĐB Nguyễn Văn Phúc (Hà Tĩnh): Phí cho Quỹ bảo trì đường bộ dự định thu từ 1.1.2013, cần hết sức cân nhắc tính toán, nhằm góp phần đảm bảo an dân, thu phí nhưng người sử dụng không được cung cấp dịch vụ là không phù hợp bản chất phí, đây giống như một loại thuế.

Bác này, giống cái gì nữa, nó là "thuế mà không nói thuế", mà không thế thì làm sao có chuyện học đi học lại bài “lấy dân làm gốc”?

ĐB, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải: Theo số liệu tính kiểm tra ổn định thì cho đến hiện nay đập sông Tranh 2 vẫn an toàn.

Rất chính xác, đến nay mà đập đã vỡ thì bác đâu còn đứng giữa hội trường để nói đến nay nó vẫn an toàn? Mà em nói với bác nè: Trước bão, tháp truyền hình Nam Định vẫn an toàn. Trước khi bị chiếm, Hoàng Sa vẫn an toàn!

ĐB, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ: Từ 1.7.2013, sẽ tăng mức tiền lương tối thiểu chung 100.000/người/tháng.

Đất nước đang khó khăn thế này mà bác “ra tay chèo chống” được như thế là đúng là thương hiệu Vương Đình Huệ Việt Nam rồi. Nhưng bác là người vốn nói trước quên sau (kiểu như giá xăng dầu). Xin nhắc để bác nhớ: Bây giờ 100 nghìn đồng mua được 1 kg thịt heo, đến tháng 7.2013, chừng đó tiền có thể mua được đến…3 lạng thịt heo đó chứ không phải ít đâu bác, bác đừng làm mất 3 lạng thịt heo của tui nghe!

Nguyễn Thế Thịnh

Theo Blog Nguyễn Thế Thịnh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn