BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63270)
(Xem: 58322)
(Xem: 35806)
(Xem: 28020)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tâm Tình Của Quan Khách, Tổ Chức Bạn Và Thân Hữu Tại Buổi Tiệc Thân Mật Nhân Ngày Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Tổ Chức Hưng Việt

08 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 1072)
Tâm Tình Của Quan Khách, Tổ Chức Bạn Và Thân Hữu Tại  Buổi Tiệc Thân Mật Nhân Ngày Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Tổ Chức Hưng Việt
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Hưng Việt:

Kính thưa quý vị, từ năm 2010, một lực lượng ra đời từ sự kết hợp 3 tổ chức: Tổ Chức Phục Hưng, Phong Trào Đòi Tên Sài Gòn và Tổ Chức Đồng Tâm để đấu tranh cho tự do, dân chủ. Đó là Lực Lượng Cứu Nguy Dân Tộc. Người lãnh đạo từng là chủ tịch tổ chức Phục Hưng, là Tổ Chức mà anh em Hưng Việt kính phục, ngưỡng mộ và cũng từng thảo luận về sự kết hợp của hai tổ chức trong thời gian thâp niên 2000. Chúng tôi trân trọng giới thiệu: Anh Trần Quốc Bảo chủ tịch Lực Lượng Cứu Nguy DânTộc lên có vài lời tâm tình.

Anh Trần Quốc Bảo:

Kính thưa quý anh chị trong ban lãnh đạo của tổ chức Hưng Việt.

Kính thưa quý anh chị đoàn viên của tổ chức Hưng Việt.

Kính thưa quý vị quan khách và bạn bè thân hữu của tổ chức Hưng Việt.

Có lẽ tôi tới đây không phải là nhân danh tư cách chủ tịch hội đồng Trung Ương của Lưc Lượng mà là một người bạn của tổ chức Hưng Việt thì đúng hơn. Thưa quý vị, nếu chúng ta trong giới đấu tranh 20 năm trước đây khi chúng ta nhậnđược những lá thư gọi là Lá Thư Hưng Việt gởi đến trong đó trình bày lên nổi khát khao của tuổi trẻ Việt Nam, trình bày lên những ước vọng quyết tâm tranh đấu của tuổi trẻ Việt Nam thì quả tình đó là sự ngạc nhiên, ngạc nhiên đối với chúng tôi khi đó là tổ chức Phục Hưng Việt Nam hình thành tháng 12 năm 1978 tức là trước đó gần 15 năm. Chúng tôi có một danh xưng gần gủi của tổ chức cho nên anh em chúng tôi tìm hiểu và qua sự tìm hiểu chúng tôi đã gặp được các anh em tổ chức Hưng Việt. Đó là những anh em thật là trẻ, trẻ nhưng mà kỷ thuật đấu tranh và nhất là ý thức đấu tranh rất là cao. Trẻ nhưng mà lúc đó có những nhà máy in và cơ sở in ấn đã ấn hành đuợc những tác phẩm để dạy tiếng Việt và những quyển sách trình bày về hiểm họa Cộng Sản qua những tác phẩm phân tích về Hồ Chí Minh. Thành ra từ đó chúng tôi tổ chức Phục Hưng Việt Nam phải nói là rất khâm phục.

Thưa quý vị,

Cách đây 10 năm trong buổi lễ kỷ niệm 10 năm của Tổ Chức Hưng Việt tổ chức ở một địa điểm cách đây không xa, chúng tôi hân hạnh đuợc gặp gở. Ngày hôm đó số khách tham dự ít hơn ngày hôm nay; 10 năm sau thưa quý vị, tổ chức Hưng Việt có buổi kỷ niệm 20 năm trong không khí phải nói rất trang trọng với sự tham dự rất là đông đảo những khuôn mặt đấu tranh ở Nam Cali này kể cả những người ở xa, những nhà văn ở xa như anh Phạm Thế Anh Ninh từ Nauy, luật sư Trần Thanh Hịêp từ Pháp thì phải nói là khí thế đấu tranh, lòng đấu tranh đó còn được nuôi dưỡng và phải nói trong ý hướng đó thì chúng tôi là những người đi trước nhưng chúng tôi phải nói rằng chúng tôi rất khâm phục. Trong quá trình làm việc đấu tranh với nhau, với tấm lòng với nhau thì tổ chức Hưng Việt và tổ chức Phục Hưng Việt Nam có những buổi gặp gở trao đổi với nhau, ngồi lại để bàn thảo chuyện phối hợp. Dù rằng kết quả đó cho đến ngày hôm nay chưa có gì là cụ thể nhưng chúng tôi tin rằng là những con tim Việt Nam chân chính dù ngày hôm nay không thể ngồi chung trong một đoàn thể vì một lý do nào đó nhưng tâm tưởng, quyết tâm vẫn là phục vụ cho đất Mẹ. Trong niềm tin tưởng đó, ngày hôm nay tôi tới đây trong tư cách là một người bạn của anh chị em tổ chức Hưng Việt xin được chia sẽ vui mừng, cầu chúc tổ chức Hưng Việt đã bước được con đường 20 năm qua và sẽ tiếp tục bước những bước xa hơn để đạt mục tiêu mà mục tiêu đó thì chúng tôi nghỉ trước sau gì dân tộc của chúng ta sẽ đạt đến. Trong tin tưởng đó, một lần nữa, chúng tôi xin thay mặt cho anh chị em trong tổ chức Phục Hưng Việt Nam và anh chị em đoàn viên của Lực Lượng Cứu Nguy Dân Tộc cầu chúc tổ chức Hưng Việt mạnh tiến trên con đường phục vụ Tổ Quốc và chắc chắn một ngày nào đó, bằng hình thức này hình thức nọ chúng ta sẽ bắt tay nhau.

Trân trọng cảm tạ quý vị.

***


Hưng Việt:

Thưa quý vị. Một tổ chức bạn hoạt động từ thập niên 80, cùng sát cánh với tổ chức Hưng Việt thực hiện các công tác nhân quyền, dân chủ từ năm 1994 cho đến ngày hôm nay đó là tổ chức Thanh Niên Quốc Gia. Chúng tôi đã kết hợp với tổ chức Thanh Niên Quốc Gia cùng với môt số thân hữu vào năm 1995 thành lập Phong Trào Nhân Quyền Năm 2000 , và cùng là sáng lập viên Mang Lưới Nhân Quyền vào năm 1997, đồng thời chúng tôi cũng cùng sinh hoạt trong Họp Mặt Dân Chủ. Chúng tôi xin giới thiệu anh Nguyễn Thanh Hà, lãnh đạo Tổ Chức Thanh Niên Quốc Gia lên có vài lời tâm tình. Kính xin mời anh.

Anh Nguyễn Thanh Hà :

Chúng tôi Nguyễn Thanh Hà xin kính chào quý vị niên trưởng và quý anh chị lãnh đạo của tổ chức Hưng Việt và có rất nhiều quý vị từ xa mà chúng tôi thấy trên mái tóc đã bắt đầu điểm sương. Cách đây 16 năm chúng tôi có duyên gặp các anh em trẻ trong tổ chức Hưng Việt lúc đó sinh hoạt với nhau trong mặt trận Dân Chủ và Nhân Quyền và anh em cùng với nhau làm một số công tác xuống đường vận động cho các nhà dân chủ trong nước như bác sĩ Nguyễn Đăng Quế, giáo sư Đoàn Viết Hoạt cùng nhiều vị khác đã can đãm đứng lên trong nước. Nhờ duyên gặp gở đó mà anh em sinh hoạt với nhau và cùng làm được một số công tác khởi đầu từ 1994 đến năm 2000 đó là thành lập Phong Trào Nhân Quyền Năm 2000 và sau đó cùng các anh có mặt hôm nay như anh Nguyễn Thanh Trang, anh Ngô Văn Hiếu và cùng vài nhóm nhân quyền khác để cùng đẩy ra mặt trận đấu tranh nhân quyền đưa đến sự hình thành Mạng Lưới Nhân Quyền. Thấm thoát mà cũng hơn mười mấy năm, từ những ngày tóc còn xanh, bây giờ một số anh em tóc đã bạc. Mỗi lần nghĩ tới đó thì chúng tôi nghĩ rằng nhu cầu của đất nước lớn quá mà sức chúng ta có giới hạn. Thưa tất cả quý vị niên trưởng hôm nay, các vị thuộc các chính đảng, các vị đàn anh đi trước suốt hơn nữa thế kỷ nay chiến đấu ròng rã cho đất nước của mình được tự do dân chủ thật sự. Đất nước ngày nay có nhiều vận hội mới , có thể hiểm nguy hơn về sự mất nước nhưng ngược lại có nhiều thử thách và cơ hội mới nhưng mà tôi nghĩ rằng nhiệt tình chưa đủ mà cần phải làm sao để nâng lực để chúng ta kịp thời đủ sức để huy động sức mạnh của dân tộc. Vừa có sức mạnh nội lực của dân tộc, vừa có thể chuyễn hóa người Cộng Sản, vừa có thể chống ngoại xâm. Nhiệm vụ đó thật vô cùng lớn lao đối với những người có tấm lòng cho đất nước và anh em trẻ trong tổ chức Hưng Việt cũng có tấm lòng như vậy. Tuy nhiên sánh vai chung làm việc team work như thế nào để cùng tất cả các Đảng đàn anh, và cùng những người đã chiến đấu hơn nữa thế kỷ cho dân tộc, cho đất nước của mình. Tôi cho đó là nhiệm vụ vô cùng lớn, bởi vì nếu chúng ta không team work được, chúng ta không thể có nội lực để đối đầu với hơn 3 triệu đảng viêncủa Đảng Cộng Sản. Nếu chúng ta không dùng những phương thức mới để có thể tạo dựng sức mạnh của dân tộc, để tạo nhiều sức mạnh của nhiều tầng lớp trong và ngoài thì chúng ta cũng sẽ lỡ vận. Mỗi lần nghỉ đến đó, những đàn anh tóc bạc trong lòng ngậm ngùi nhưng mà không quên tin tưởng thế hệ ngày mai. Nếu chúng ta không kiên trì, cố gắng để học hỏi và cùng với nhau phối hợp hành động thì lời hơn nữa thế kỷ trước , Đặng Dung đã ngậm ngùi:

–Đầu đã bao lăm đầu đã bạc

Thù nước trả chưa xong

Bao độ lâm truyền mài kiếm dưới đêm trăng.

Xin dùng những câu thơ này để tặng các vị niên trưởng và chúng ta cùng nhau nhắc nhở. Tôi xin hết lời.

 

Hưng Việt:

Tổ chức Hưng Việt thành lập từ năm 1992 và từ năm 1992, Hưng Việt luôn đươc chia sẽ những kinh nghiệm đấu tranh, những góp ý, những thảo luận về tình hình đất nước …và những vui buồn trên con đường đấu tranh…và những lời an ủi, những khích lệ tinh thần. Đó là những người anh, người bạn thân trên con đường đấu tranh cách mạng cho dân tộc. Đó là những anh, những chị của hậu duệ của nhà cách mạng Trương Tử Anh. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu anh Trần Trọng Đạt, chủ tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng lên có vài lời tâm tình. Kính xin mời anh.

Anh Trần Trọng Đạt :

Kính thưa quý vị trưởng thượng.

Kính thưa ban lảnh đạo của tổ chức Hưng Việt và tất cả anh em trong tổ chức Hưng Việt.

Kính thưa quý vị có mặt ngày hôm nay.

Xin phép tôi được đính chính, chúng tôi là chủ tịch ban chấp hành trung ương của Đại Việt Quốc Dân Đảng không phải là chủ tịch Đảng và Đồng chí của chúng tôi là Luật sư Lâm Thủy là chủ tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng.

Kính thưa quý vị, được phép thưa chuyện cùng quý vị trong cơ hội đặt biệc này. Chúng tôi xin chào mừng Tổ Chức Hưng Việt đã tròn 20 năm. Hai mươi năm qua chúng tôi là những người đầu tiên được biết tổ chức Hưng Việt ngay ngày khởi thủy được thành lập. Khi được thành lập, anh em đã gặp với nhau trong một chiến tuyến tức là chiến tuyến diệt cộng. Lúc bấy giờ, vào năm 1992 nói chuyện chống cộng thì tinh thần đấu tranh chống cộng thì rất cao nhưng mà tinh thần diệt cộng thì an hem nghe cũng hơi chưa được thõa lắm nhưng chúng tôi với tư cách là nạn nhân và những người từng đấu tranh va chạm với thực tế của những thế hệ cha anh chúng tôi qua 73 năm cho đến ngày hôm nay, đối đầu với cộng sản Hà Nội tức Việt Cộng. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm xương máu do đó chúng tôi đã chia sẽ với anh em rằng trước hết bây giờ là lúc tổ quốc chúng ta không còn sự sống nữa mà các anh gọi là đấu tranh cho nhân quyền. Vì sự sống rất cần vì đó là sự khởi đầu của những sinh hoạt khác, cho nên từ đó anh em Hưng Việt và chúng tôi chia sẽ với nhau từng lời , từng bước trong con đường đấu tranh.Hôm nay 20 năm nhìn lại, chúng tôi nhìn lại chúng tôi thấy những người thanh niên Hưng Việt, các anh đừng ngại là các anh là những người bạc đầu hay già cả. Chúng tôi nghỉ bây giờ các anh mới 20 tuổi thôi, và tuổi 20 này là tuổi của sức sống, của tràn đầy của tin yêu của quốc dân đang trông chờ các anh. Chúng tôi những đoàn thể bạn, những người có thể mặc chiếc áo khác màu các anh nhưng cùng một tâm nguyện làm sao diệt cho bằng được chế độ tàn bạo tại quê nhà để từ đó dân tộc chúng ta được hồi sinh, phục hoạt trong tư do dân chủ và phú cường.

Kính thưa tất cả quý vị, xin vắn tắt đôi lời xin chúc mừng anh em trưởng thành và chúng ta ước mong rằng chúng ta có thể ở nhiều tổ chức khác nhau nhưng mục tiêu chúng ta là làm sao cộng lực lại với nhau để tạo được sức mạnh tập thể, ở đó chúng ta mới có sức mạnh tuỵêt vời của cả dân tộc để chống lại ngoại xâm và nội xâm. Hôm nay một phái đoàn của Trung Ương Đại Việt Quốc Dân Đảng đến đây đề chia sẽ với anh em những ước vọng cao xa và những tâm tình của những người cùng chiến đấu cho cùng mục tiêu . Chúng ta từ trước đến giờ ở chung một chiến tuyến, ở trong những ngày sắp tới chúng tôi ước mong rằng chúng ta cùng chung một chiến hào. Ở trong cùng một chiến hào chúng ta sẽ cận kề mật thiết chiến đấu hữu hiệu hơn. Những lời chân thành gởi đến an hem Hưng Việt, cầu chúc quý vị đầy dồi dào sức khỏe và mạnh tiến trên con đường đấu tranh để diệt cộng. Xin trân trọng cám ơn quý vị.

***


Hưng Việt:

Kính thưa quý vị.

Duyên Anh là một nhà văn, nhà thơ, nhà cách mạng và cũng là một trong những vị cố vấn của tổ chức Hưng Việt. Người em kết nghĩa của anh Duyên Anh là anh Vũ Trung Hiền, anh là người luôn sát cánh, yểm trợ các hoạt động của Tổ Chức Hưng Việt trong suốt 20 năm qua. Chúng tôi chân thành ghi ơn anh. Thưa quý vị, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu anh Vũ Trung Hiền lên có vài lời tâm tình. Thân kính mời anh.

Anh Vũ Trung Hiền :

Kính thưa quý vị.

Kính thưa quý anh chị em , thưa các bạn.

Thật ra khi mà nghe về tổ chức Hưng Việt, tôi không cần biết tôn chỉ anh em như thế nào , đường hướng đấu tranh của anh em như thế nào, thành phần nhân sự ra sao cả. Nhưng mà anh Duyên Anh, người anh kết nghĩa của tôi có nói tôi rằng:” Em hảy giúp đỡ tổ chức này!” Tôi nghe lời Duyên Anh và bắt đầu sinh hoạt với các anh em trong Hưng Việt 20 năm nay. Hôm nay sinh nhật 20 tuổi của Hưng Việt , tôi đến đây chia sẽ niềm vui, niềm tin với các anh em . Tôi xin xác đinh niềm gắn bó với anh em cho đến ngày chúng ta trở về đất nước Việt Nam Tự Do Dân Chủ không còn Cộng Sản!

Xin cám ơn quý vị.

***


Hưng Việt:

Nhân Quyền là những quyền căn bản của con người khi sống trên trái đất này! Việt Nam chúng ta hiện nay không có nhân quyền dưới sự cầm quyền của Hà Nội. Mạng Lưới Nhân Quyền do đó được thành lâp năm 1997 mà Hưng Việt là một trong những sáng lập viên. Mạng Lưới chủ trương đấu tranh, lên tiếng can thiêp và bảo vệ những người dân tại Việt Nam bị nhà cầm quyền độc tài chà đạp, tước đoạt những quyền sống căn bản của người. Hàng năm Mạng Lưới thực hiện trao giải: Giải Nhân Quyền cho các nhà đấu tranh vì nhân quyền trong nước. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu anh Nguyễn Bá Tùng, trưởng ban phối hợp của Mạng Lưới lên có vài lời tâm tình. Kính mời anh.

Anh Nguyễn Bá Tùng:

Trước hết xin kính chào quý anh chị lảnh đạo của tổ chức Hưng Việt, xin chào quý quan khách.

Tôi tên là Nguyễn Bá Tùng, trưởng ban phối hợp Mạng Lưới Nhân Quyền. Khác các anh chị trước, sự thân tình và giao hảo với tổ chức Hưng Việt 20 năm trở về trước, như anh Trần Quốc Bảo hay như anhNguyễn Thanh Hà có nói . Bản thân tôi, tôi biết tổ chức Hưng Việt có lẽ vài ba năm nay thôi và tôi cũng không phải là người cùng với quý anh chị Hưng Việt để thành lập ra Mạng Lưới Nhân Quyền. Cái đó là một cái yếu điểm của tôi khi đứng trước quý anh chị để phát biểu về tổ chức Hưng Việt. Tuy nhiên, khi làm việc như là một người chịu trách nhiệm đối với Mạng Lưới Nhân Quyền, chúng tôi có cơ hội để làm việc với một số anh chị thuộc tổ chức Hưng Việt. Với tinh thần làm việc đó mà anh chị đã thể hiện trong lúc cộng tác với Mạng Lưới Nhân Quyền thì chúng tôi có sự đánh giá rất cao đối với tổ chức Hưng Việt. Vì tổ chức tốt đào tạo nhân sự tốt và đó là một điểm son mà chúng tôi xin ghi nhận. Nhân dịp tổ chức Hưng Việt kỷ niệm 20 năm sinh nhật và tiện dịp đây chúng tôi cũng xin chúc quý anh chị mạnh tiến để chúng ta có cơ hội hợp tác hơn trong lâu dài. Đối với một người mới như tôi , trước mặt tổ chức Hưng Việt đó là tấm lòng chúng tôi xin chia se ngày hôm nay mà thôi. Xin cám ơn.

***


Hưng Việt:

Kính thưa quý vị, lời tâm tình của anh Nguyễn Bá Tùng, trưởng ban phối hợp của Mạng Lưới Nhân Quyền đã chấm dứt phần tâm tình của quan khách, tổ chức bạn và thân hữu. Chúng tôi chân thành cám ơn những chia sẽ, tâm tình, góp ý thật chân tình, thân mật đối với Tổ Chức Hưng Việt trong buổi tiệc thân mật kỷ niệm 20 năm thành lập của tổ chức Hưng Việt hôm nay. Vì thời gian có hạn nên chúng tôi chỉ mời một số tổ chức bạn và thân hữu tiêu biểu và hiện diện hôm nay để chia sẽ những tâm tình.Nếu có gì thiếu sót xin quý vị lượng tình bỏ qua. Trân trọng cám ơn quý vị.

***


Hình ảnh 20 năm Tổ Chức Hưng Việt
   


 
Nhà văn Chu Tất Tiến


 

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn