BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68271)
(Xem: 60984)
(Xem: 38151)
(Xem: 30424)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Pháp luật Việt Nam (!) - Hay luật rừng đảng trị ?

18 Tháng Mười Hai 200712:00 SA(Xem: 897)
Pháp luật Việt Nam (!) - Hay luật rừng đảng trị ?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Thái bình ngày 18/12/2007.


Thưa các quí vị: Tôi là một dân oan trong hàng triệu triệu dân oan trong 64 tỉnh thành, sống trong cái xã hội Cộng Sản. Hai từ dân oan tôi được nghe những ông công an Cộng Sản giải thích mỗi khi hành dân, vì động cơ bênh vực những việc làm sai của bộ máy công quyền, sao mà tôi nghe khó lọt lỗ tai. Theo ý hiểu của tôi tất cả mọi người sinh ra đều có quyền được sống, bình đẳng trước pháp luật, có quyền tự do về tư tưởng, tự do báo chí, tự do ngôn luận, và phải được hưởng đầy đủ quyền của con người. Nhưng ở Việt Nam những quyền cơ bản đó hoàn toàn ngược lại sao không gọi là dân oan. Những kẻ lãnh đạo trong bộ máy công quyền chuyên cố ý làm trái pháp luật lừa đảo bịp bợm ăn cướp của dân, dân kêu thì bịt miệng, vu cáo bắt bớ, đàn áp bỏ tù…. Tôi khảng định có việc làm sai của bộ máy công quyền thì phải có dân oan.

Thưa quý vị: Để quý vị những người có lương tâm đạo đức, yêu thương đồng loại, hết lòng vì công cuộc đấu tranh vì dân chủ tự do cho dân tộc Việt Nam hiểu rõ hơn về bản chất cách thực thi pháp luật của bộ máy công quyền Việt Nam. Với tôi một dân oan vốn ít được học cái chữ, nhưng tấm lòng thương đồng loại, đau trên nỗi đau của dân tộc buộc tôi phải lên tiếng đấu tranh chống lại những bất công của xã hội. Dù có phải hi sinh để đồng loại sống hạnh phúc, đất nước có tự do dân chủ xã hội tốt đẹp hơn tôi cũng xin làm, không hề ân hận hối tiếc điều gì.

Pháp luật Việt Nam .

Thưa quý vị: Chắc hẩn các vị đã biết ở Việt Nam tại nơi làm việc của bất kỳ cơ quan công sở nào, nhất là các cơ quan bảo vệ pháp luật, trụ sở tiếp công dân đều có những khẩu hiệu rất hoành tráng như: “sống làm việc theo Hiến Pháp và Pháp Luật". Còn việc thực thi Hiến pháp và pháp luật của bộ máy công quyền từ cơ sở đến trung ương có đúng như khẩu hiệu đề ra hay không ? mới là chuyện đáng bàn.

Thưa quý vị: Tôi xin phép được đưa ra một số vấn đề rất trớ trêu, hà khắc, gây bao bất hạnh khổ đau cho đồng loại đã và đang diễn ra hàng ngày trong đời sống xã hội Việt Nam hiện nay. Nói đến pháp luật Việt Nam thì có đến hàng trăm bộ luật, hàng triệu nghị định, thông tư, các văn bản dưới luật, luật nọ chồng chéo luật kia nhưng rồi “ phép vua vẫn thua lệ làng" luật thì sáng đúng chiều sai, mai lại đúng thật chẳng giống một quốc gia nào trên thế giới này. Quốc Hội thì cả một lũ bù nhìn đều dưới sự khống chế sai bảo của Đảng. Chỉ một việc họp bàn soạn thảo ra luật, rồi buông trôi thả nổi chẳng cần biết lũ tiểu yêu có chức, có quyền các cấp, các ngành thực thi pháp luật ra sao không cần biết. Những kẻ nắm giữ các cơ quan bảo vệ pháp luật, cầm cán cân công lý, duy trì sự bình đẳng, công bằng xã hội lại là những kẻ vi phạm pháp luật nghiêm trọng nhất. Lũ bù nhìn cố ý soạn thảo nhiều bộ luật nhằm triệt tiêu quyền con người đã được ghi trong Hiến pháp. Luật pháp thì vi phạm Hiến pháp, vi phạm Công Ước Quốc Tế mà nhà nước Việt Nam đã ký cam kết thực hiện. Khi bộ máy công quyền thực thi pháp luật thấy nhiều sai phạm, lũ bù nhìn lại họp bàn sửa luật sao cho phù hợp với những việc làm sai trái của một bộ phận không nhỏ những kẻ có chức sắc lãnh đạo trong đảng từ cơ sở đến trung ương hoặc sửa luật để cho bọn tiểu yêu các cấp, các ngành dễ bề lách luật với đường lối bịp bợm, bưng bít nhằm mục đích ngu dân để dễ bề cai trị căn cướp, hành hạ rồi lấy pháp luật ra để đe nẹt, đàn áp, che mắt bịt miệng những người dân dám dũng cảm đứng lên tố cáo, đấu tranh đòi quyền lợi hợp pháp của mình. Nếu lũ bù nhìn không bày ra cái trò tinh quái sửa luật thì liệu lũ tiểu yêu các cấp, các ngành có thể lách luật bao che chạy tội cho nhau được hay không?. Thực tế hùng hồn nhất ở Thái Bình mà chúng tôi thấy việc thực thi pháp luật của những kẻ có chức, có quyền.

Lãnh đạo trong Đảng thì vô cùng tồi tệ bị Nhân dân lên án khinh bỉ điển hình như tên Nguyễn Duy Việt thời còn làm phó Bí Thư thường trực Tỉnh Uỷ Thái Bình y đã lợi dụng chức quyền, tác động chi phôí các cơ quan bảo vệ pháp luật bao che chạy tội cho tên Mai Công Hoà nguyên giám Đốc CTXNK Thái Bình tham nhũng, làm thất thoát tài sản nhà nước hàng trăm tỷ, khi Công An phát hiện khởi tố điều tra và đề nghị truy tố tên Hoà trước pháp luật thì tên Việt đứng ra can thiệp để tên Hoà được thoát tội, vậy nhân dân tỉnh Thái Bình mới có bài thơ tặng tên Việt, tôi trích một vài câu để quý vị rõ bộ mặt tên Nguyễn Duy Việt Chủ tịch- UBND tỉnh Thái Bình là:
“Thằng Việt trông rất khù khờ,
Nhưng tiền hối lộ Việt vơ rất tài.
Thằng Hoà nhờ Việt ra oai,
Ăn cắp tiền tỷ được nhoài lên trên.
Thị Bạch vợ Việt dan ngoan,
Tiền Việt kiếm đuợc, Bạch luồn cơ quan.
Vụ mất trộm mới vỡ toang,
Bao nhiêu điều xấu nó loang ra ngoài…”

Rồi việc thực thi pháp luật của tên Hoàng Đình Thạch Phó Chủ tịch-UBND tỉnh Thái Bình khi còn làm chi cục trưởng- chi cục thuế tỉnh (cùng cơ quan với Hoàng Thị Bạch vợ của tên Việt), y đã cố ý làm sai lách luật tham nhũng làm thất thoát ngân sách hàng chục tỷ đồng bởi vậy dân đã có vè:
"Khi còn cục thuế rất điêu,
Ăn cắp tiền tỷ liêu xiêu cả ngành.
Vì Thạch là con thằng xanh,
Người nhà tổng thiến, nên không việc gì. (Tổng thiến là Đỗ Mười)

Khi làm phó Chủ tịch tỉnh, y đã nhúng tay vào hàng trăm sai phạm đặc biệt nghiêm trọng y đã ký QĐ số 86/QĐ-UB ngày 30/12/2002 bán cho công ty FBS Hà Nội 69 ngàn 800m2 đất hai lúa làm thất thoát ngân sách Nhà nước khoảng 200 tỷ đồng so với QĐ ban hành giá đất số 78/QĐ-UB ngày 01/11/2002, vậy mà Thạch vẫn bình yên vô sự, vụ việc sai phạm này báo pháp luật Việt Nam đã đăng bài “ FBS ảo thuật tỉnh làm ngơ”.

Những vụ việc vi phạm pháp luật nêu trên có sự chỉ đạo tiếp tay, bảo kê của hai tên Bùi Sỹ Tiếu nguyên uỷ viên TW Đảng, nguyên bí thư tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND, tên Bùi Tiến Dũng uỷ viên TW Đảng, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình. Đặc biệt nghiêm trọng hai tên này còn cấu kết với những kẻ đứng đầu trong các cấp, các ngành cố ý làm trái, ra hàng trăm nghị quyết, ký hàng ngàn quyết định vi hiến, vi pháp để ăn cướp đất đai tài sản của nhân dân, rồi bao che chạy tội, đàn áp dân lành. Các cụ ta có câu "nhà dột từ nóc", "thượng bất chính, hạ tắc loạn". Được sự bảo kê của bốn tên cầm đầu trong tập đoàn tham nhũng tỉnh Thái Bình, lũ tiểu yêu các cấp, các ngành càng gia tăng lách luật hành hạ dân dã man, án oan chất chồng. Điển hình nhất trong khoảng thời gian 40 ngày vào thời điểm năm 2006 ba cơ quan tham gia tố tụng tỉnh Thái Bình phải công khai xin lỗi 2 vụ án oan với số tiền bồi thường ông Lương Ngọc Phi giám đốc công ty xuất nhập khẩu Hoà Bình Kiến Xương (là nạn nhân) số tiền 23 tỷ 300 triệu VNĐ. Chị Ngưyễn Thị Hiên phường Lê Hồng Phong TP- TB với số tiền 560 triệu đồng. Thật nhục nhã cho ba cơ quan tố tụng tỉnh Thái Bình phải xin lỗi chị Hiên một thân phận Thuý Kiều thời đổi mới. Mà báo văn nghệ trẻ đã đăng "hồi sinh một kiếp người” vụ báo đăng "Chánh án hay chánh dê" nói về chuyện ly hôn. Những vụ nào muốn ly hôn suôn sẻ, cô nào lọt mắt ông chánh phải cho chánh án thoả mãn về tình dục thì ông mới giải quyết cho ly hôn theo ý muốn.

Dư luận còn cho rằng cô Hiên là một con ca ve. Nhân danh nước Cộng Hoà XHCN Việt Nam phải lập đàn xin lỗi con ca ve. Thử hổi chế độ này thối nát đến mức độ nào ?.

Trở lại vụ việc sai phạm, gian lận kỳ thi học sinh giỏi môn tin học cấp quốc gia 7/8 thí sinh của Thái Bình bị huỷ bài thi trong đó có 7 con thường vụ tỉnh uỷ dính líu đến việc gian lận nay. Trong số 7 học sinh gian lận đều là con thường vụ thì có 2/7, một là con trai của Chủ tịch UBND tỉnh tên Nguyễn Duy Việt, một là con trai của Trung ương uỷ viên, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tich HĐND tên Bùi Tiến Dũng. Trả lời báo tiền phong chữa thẹn, tên Nguyễn Duy Việt nói đây là việc nhỏ, việc lớn tỉnh chúng tôi muốn xã hội hoá giáo dục. Chỉ ít ngày sau việc xã hội hoá giáo dục của tỉnh Thái Bình được trả lời bằng việc tên Mạc Kim Tôn tỉnh uỷ viên, giám đốc sở giáo dục, đào tạo, Đại biểu Quốc Hội bị Công An khởi tố về tội lợi dụng chức vụ cố ý làm trái việc trang bị, thiết bị tin học cho các nhà trường gây xôn xao dư luận, y lĩnh mức án 7 năm tù giam. Việc thực thi pháp luật của nguyên bí thư, nguyên chủ tịch UBND huyện Đông Hưng - Đặng Đình Bình với những sai phạm thu hồi đất, cho thuê đất, ăn chặn tiền đền bù ngần 5 tỷ đồng “ báo nông nghiệp VN số 247 ngày 25/12/2005 đã đăng” tại khu công nghiệp xã Đông La. Được sự o bế của Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Duy Việt tên Đặng Đình Bình thoát tội, thậm chí còn được điều lên làm phó ban tổ chức tỉnh uỷ. Y còn mắc nhiều sai phạm trong việc chạy công chức tại phòng giáo dục huyện Đông Hưng và hàng trăm sai phạm khác bị nhân dân trong huyện phát giác, tố cáo vạch mặt, chỉ tên, đến nay hắn vẫn bình yên vô sự. Việc thực thi pháp luật của tên Nguyễn Xuân Đông học hàm cử nhân luật, bí thư Đảng uỷ xã Đông La, huyện Đông Hưng lợi dụng chức quyền lấn chiếm 332m2 đất với giá trị gần hai tỷ đồng. Thực hiện khẩu hiệu "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Học tập ông Bí thư xã nhân dân cũng bảo nhau tự lấn chiếm đất tổng diện tích lên tới 111.000.000 nhưng không ai bị xử lý thu hồi. Một tên chỉ là trưởng thôn ở huyện Vũ Thư giám ngang nhiên thu hồi 700 m2 đất nông nghiệp của dân bán kiếm tiền bỏ túi, báo Nhân Dân đã đưa tin. Đáng nghiêm trọng hơn gần đây nhất ở tỉnh Thái Bình lũ quan chức lãnh đạo Đảng mượn cớ thu hồi đất để sử dụng việc nọ việc kia, nhưng chẳng làm gì cả, thu hồi rồi phân lô chia chác như ở phường Tiền Phong TP Thái Bình, Nhân dân đã vùng lên đập phá hết đòi lại đất bỏ tiền xây tường rào giữ đất, chính quyền thành Phố, tỉnh hoàn toàn bất lực. Vụ vi phạm thu hồi đất của Nhân dân huyện Thái Thuỵ lũ quan chức tỉnh huyện thu hồi đất ven biển của dân rồi chia chác nhau khoanh vùng nuôi tôm cua, dồn dân tới hết đường sinh sống, nhân dân huyện Thái Thuỵ họ đã vùng lên đốt sạch, phá sạch trang trại của lũ quan tham, buộc chúng sợ hãi phải bỏ của chạy lấy người. Việc thực thi pháp luật của sở thương binh xã hội tỉnh Thái Bình thì vô cùng bất công nạn thương binh, bệnh binh giả, đi cày cũng được hưởng liệt sỹ, ngã vào nồi cám heo phẩi bỏng cũng được hưởng chất độc màu da cam. Và hàng trăm, hàng ngàn các kiểu thực thi pháp luật của các quan chức lãnh đạo Đảng các cấp, các ngành tỉnh Thái Bình và hàng triệu các kiểu thực thi pháp luật của các quan chức lãnh đạo Đảng từ cơ sỏ đến trung ương trên khắp đất nước Việt Nam.. Với khuân khổ nội dung bài viết này lam sao tôi kể hết được. Tôi khảng định chỉ có ở Việt Nam dới quan chức lãnh đạo ĐCSVN mới thực thi pháp luật kiểu này. Tôi mong các quý vị yêu tự do dân chủ, yêu công bằng xã hội, vì sự an nguy của đồng loại hãy dũng cảm lên tiếng vạch trần kiểu thực thi pháp luật của lũ quan chức lãnh đạo Đảng Cộng Sản dù họ lãnh đạo ở cấp lãnh đạo nào, quý vị lên tiếng một lần chưa hết, một lần chưa đủ thì quý vị hẫy lên tiếng nhiều lần góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc đâu tranh để thay đổi một xã hội có Hiến pháp, pháp luật bình đẳng nghiêm minh hơn để đỡ đi nỗi oan sai, bất hạnh khổ đau mà phần thiệt thòi lại nghiêng về phía dân đen thấp cổ bé họng, không được ai bênh vực bảo vệ. Còn các quan chức Đảng họ lợi thế hơn họ cứ làm sai rồi họ phủi tay một cách dễ dàng, thoát tội, cũng chẳng bị pháp luật trừng trị, bởi pháp luật đối với họ cũng chẳng là cái gì, họ có bảo bối còn trên cả Hiến pháp, pháp luật đó là thứ luật :

Luật rừng đảng trị.

Thưa quý vị: Nói đến rừng thì những ác thú như hổ báo thường hay ăn thịt cướp đi mạng sống như, hưu nai và các động vật yếu hơn. nói đến xã hội Việt Nam hiện nay thì những kẻ thuờng hay ăn hiếp người yếu phải là những kẻ có chức, có quyền trong lãnh đạo Đảng từ cơ sỏ đến TW. Chúng thường sử dụng thứ luật bất thành văn nhưng có sức mạnh rất gê gớm, còn hơn cả những con ác thú trong rừng đã tồn tại ngấm ngầm hàng chục năm qua nó làm nhức nhối, gây đau thương tang tóc, nó kìm hãm sự phát triển những tiến bộ văn minh của cả một dân tộc, hàng chục triệu đồng bào trong cộng đồng người VN là nạn nhân của nó.

Thưa quý vị: Là các bậc tiền bối chắc quý vị nắm bắt và hiểu biết quá nhiều về hai cuộc chiến tranh, cũng như những cuộc tàn sát đồng loại, thanh trừng lẫn nhau để bảo vệ quyền lực trong Đảng. Hẩn quý vị chưa quên, sau năm 1954 khi Pháp rút khỏi VN, để bảo vệ quyền lực của mình, Đảng đã thực hiện luật rừng triệt hạ, thủ tiêu hết các chính Đảng yếu hơn mình với chủ trương "giết nhầm hơn bỏ sót", hàng nghìn Đảng viên chân chính hết lòng vì cách mạng, hàng triệu người dân vô tội bị đem ra đấu tố với cái gọi là chủ trương cải cách, khiến hàng triệu người cửa tan, nhà nát, vợ chông ly tán, dẫn đến thảm cảnh họ phải chết oan chết uổng. Khi Bác Hồ phát biểu trước Quốc Hội ngày đó đã tỏ lòng thương xót hối hận, người khóc và nói tôi lấy làm tiếc những sai lầm vừa qua tôi thành thật nhận lỗi trước Đảng cùng quốc dân đồng bào. Người nhấn mạnh một Đảng mà không giám nhận ra những sai lầm khuyết điểm của Đảng mình là một Đảng tồi. Một Đảng giám nhận khuyết điểm sai lầm của Đảng mình trước quốc dân, đồng bầo, đẻ rồi sửa chữa những khuyết điểm sai lầm đó là một Đảng tiến bộ. Thời gian chứng minh từ năm cải cách đến nay tiến bộ hay tồi tệ chắc quý vị đã quá rõ. Tôi chỉ thấy nhiều và rất nhiều những vụ thảm sát đồng loại, thanh trừng lẫn nhau trong Đảng mỗi khi diễn ra bầu bán. và cái luật rừng Đảng trị vẫn được lập đi lập lại hàng nghìn lần đã và đang gây thương vong đau khổ, oan ức cho dân tộc VN số nạn nhân của cái luật rừng Đảng trị ngày thêm chất chồng. Thưa quý vị tại sao tôi giám khảng định đây là luật rừng Đảng trị, tiện đây tôi cũng xin lý giải và đưa một số dẫn chứng chứng minh để quý vị rõ. ở VN, cái quyền con người được quy định trong Hiến pháp rất rõ ràng, thế mà bị cái luật rừng Đảng trị kia triệt hạ thủ tiêu. Người dân chẳng được hưởng cái quyền con người có trong Hiến pháp. Có ở đâu trên thế giới này cái quyền con người lại bị coi quá rẻ mạt, bèo bọt như ở VN không ? Xin hỏi mấy ông lãnh đạo Đảng nhà nước cái nghị định 31/ NĐ-CP 1996 do nguyên Thủ Tướng CP Võ Văn Kiệt ký có phải là một án tù tại gia mang tính áp dụng cho nhiều người được duy trì thực hiện trong suốt thời gian 10 năm qua, để đánh lừa, bịp bợm dư luận Quốc Tế “quản lý sử phạt hành chính” mấy ông lãnh đạo như vậy có vi phạm nhân quyền không ? chắc mấy ông lãnh đạo CS đã rõ gần đây ở tiểu bang Ca ly hợp chủng quốc Hoa Kỳ có xuất hiện một tấm hình linh Mục Nguyễn Văn Lý bị tên Công An CS bịt miệng trước phiên toà của một nhà nước XHCNVN tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 30/3/2007 mà nhiều đài báo quốc tế đã loan tải, mấy ông lãnh đạo CS giải thích tấm hình trớ trêu kia thế nào ?. Thưa quý vị tôi thật đáng đau buồn hổ thẹn thay cho mấy ông lãnh đạo CS khi tôi phải đưa 4 vụ án thuộc hai chế độ thực dân, đế quốc và toà án của chế độ XHCN tươi đẹp để làm dẫn chứng chứng minh cho những gì tôi khảng định nêu trên. Trở lại vấn đề vụ án chế độ cũ xét xử và kết tội anh Nguyễn Văn Trỗi một thanh niên cảm tử đấu tranh cho độc lập dân tộc, anh đã đặt mìn để ám sát bộ trưởng Mỹ khi ông này đến Miền Nam VN, như thời CS ngày nay chắc chắn phải coi anh Trỗi là tội khủng bố anh phải chịu mức án tử hình, khá khen thay toà án của chế độ cũ họ rất tôn trọng quyền con người việc bắt giữ xét xử thi hành án một cách công khai công bằng, minh bạch. Tôi được biết qua sử sách còn ghi: trước lúc đi xa anh gọi Bác 3 lần, anh hô đả đảo đế quốc Mỹ, Hồ Chi Minh muôn năm. Xin hỏi mấy ông lãnh đạo Đảng CS nếu toà án của chế độ cũ cũng xử bằng luật rừng che mắt bịt miệng anh Nguyễn Văn Trỗi như toà án CS xử Linh Mục Nguyễn Văn Lý thử hỏi anh Trỗi còn phát ra được những lời “còn hơn triệu bài ca” được hay không ?. Hai con người, giữa hai chế độ chỉ đơn giản người đòi độc lập dân tộc, có độc lập rồi nhân dân chưa có tự do, dân chủ buộc người thương đồng loại như Linh mục Nguyễn Văn Lý phải đứng dậy đấu tranh đòi lại theo con đường bất bạo động. Thưa quý vị toà án của chế độ nào đã vi phạm nhân quyền ?. Chờ sự luận bàn, suy ngẫm từ phía quý vị.

Thưa quý vị tôi xin được dẫn dắt quý vị trở lại một vụ án lịch sử còn ghi. Đất nước lâm nguy, nhân dân bị áp bức lầm than dưới ách đô hộ của thực dân phong kiến Bác Hồ của chúng ta đã ra đi tìm đường cứu nước suốt đời đấu tranh đòi độc lập dân tộc giúp dân ta làm lên cuộc cách mạng tháng tám. Khi còn hoạt động bí mật ở nước ngoài bị thực dân đế quốc bắt xử tù, với tấm lòng yêu độc lập tự do, thương cho các dân tộc thuộc địa bị áp bức tấm lòng của Bác đã làm rung động ông bà luật sư người Anh đã đứng ra nhận bào chữa trước toà án của chế độ thực dân đế quốc. Với tài hiểu biết luật pháp bản lĩnh đứng về chính nghĩa ông bà đã tranh tụng trước toà giúp bác thắng kiện được trả lại tự do. Mà sau này đài báo của chúng ta đã hết lòng ca ngợi cảm phục coi ông bà như ân nhân cứu mạng của Hồ Chủ Tịch .

Trở lại phiên toà của một chế độ XHCN ngày 27/11/2007 tại TA ND tối cao xét xử hai luật sư bất đồng chính kiến Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân tiếp bước lời dậy của Bác, Tổ quốc có độc lập nhân dân ta chưa có tự do, dân chủ thì độc lập đó không có ý nghĩa gì. Hai luật sư này đã dấn thân đòi tự do, dân chủ tuyên truyền giúp dân oan hiểu thế nào là quyền con người bị cái luật rừng Đảng trị ghép vào tội tuyền chống nhà nước. Trong phiên toà ngày 27/11 có tới 6 luật sư đứng ra bào chữa cho những đồng nghiệp của mình bị kết án oan sai tại phiên toà sơ thẩm mặc dù 6 luật sư bào chữa này đã đưa ra nhiều chúng cứ, lý lẽ thuyết phục đều bị toà án luật rừng Đảng trị triệt tiêu không chấp nhận những lời bào chữa đúng luật pháp, cũng như công ước Quốc tế quyền con người mà nhà nước VN đã ký cam kết và áp đặt bằng một bản án đã sắp xếp, bàn định từ trước. Vậy xin hỏi mấy ông lãnh đạo Đảng nhà nước VN nếu toà án thực dân đế quốc cũng áp đặt luật rừng xét xử Hồ Chí Minh như toà án của xã Hội Chủ Nghĩa xét xử hai luật sư đấu tranh đòi dân chủ tự do kia thì liệu hai ông bà luật sư người Anh có thể gỡ tội làm quốc sự cho Hồ Chủ Tịch được hay không ?. Câu trả lời này tôi chờ sự hồi âm của giới quan chức lãnh đạo Đảng CS-VN. Tôi xin các quý vị bình luận xem chế độ nào, là chế độ tôn trọng quyền con người ?. Tôi khảng định: các toà án của chế độ XHCN kể cả TAND tối cao, xét xử không trong sáng, minh mạch. Trước thanh thiên bạch nhật, họ tuyên bố phiên toà công khai nhưng lại cấm Nhân dân không được đến dự, đến nghe. Thật là trớ trêu, toà án che mắt, bịt miệng, bưng bít cả lỗ tai không sánh bằng toà án của thực dân đế quốc. Để che đậy sự thối nát, mục rữa, không còn cách nào khác phải bưng bít dư luận xử hai luật sư theo luật rừng Đảng trị.

Ở VN, thứ luật rừng Đảng trị không được áp dụng cho những kẻ có chức, có quyền trong bộ máy lãnh đạo của Đảng từ cơ sở tới TW. Mỗi khi vi phạm pháp luật, tham nhũng, hành dân, chúng coi thứ luật rừng Đảng trị, là phao cứu sinh, bùa hộ mệnh, bảo bối thần kỳ để gỡ tội cho chúng. Thật khốn nạn cho những người làm quan lãnh đạo trong Đảng nhưng không có bè, cánh ô dù, quan trên nầng đỡ thì phải chấp nhận làm những con tốt đỏ để cứu xe, pháo, mã, tướng, tịnh trong lúc cờ bí. Nghiệp chơi cờ tướng có câu "cờ bí dí tốt”. Hàng nghìn kẻ có tội kia vẫn được luật rừng Đảng trị bảo vệ tung hoành ngang ngược áp bức dân lành cuớp nhà, cướp đất cướp cả nhân quyền vậy mà điều 4 Hiến pháp Đảng tự xưng mình là người đại diện cho quyền lợi Nhân dân vậy mà toàn ủy viên TW đảng, Bí Thư tỉnh uỷ, Chủ tịch tỉnh Thái Bình đứng đầu trong tập đoàn tham nhũng bị Nhân dân tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết xử lý của Bộ Chính Trị, Ban chấp hành TW theo đúng điều 4 Hiến pháp, nếu mấy ông lãnh đạo Đảng nhà nước VN cố tình không giải quyết, cố tình dùng luật rừng Đảng trị để bảo kê chạy tội cho những tên đứng đầu trong tập đoàn tham nhũng tỉnh Thái Bình, thì điều 4 Hiến pháp chẳng có nghĩa lý gì với Nhân dân tỉnh Thái Bình nói riêng, cả dân tộc VN nói chung, nên cần phải được huỷ bỏ.

Luật Trời khó tránh

Thưa quý vị: Chỉ một đơn giản nhất khiến tôi phẩi cầm bút viết bài này, với một nỗi lo của người con đất Việt trước đồng loại mình bị những kẻ có chức quyền lãnh đạo trong Đẩng từ cơ sở đến TW khắp 64 tỉnh thành cả nước chúng coi khinh luân thường đạo lý, văn hoá đạo đức của những kẻ nhân danh Đảng CS-VN đã xuống cấp nghiêm trọng, tất cả chúng chỉ nhằm vào quyền lợi, bổng lộc mà quên đi quyền lợi dân tộc. Với lối sống, đạo đức suy đồi “ăn thì tinh, làm thì mù” chúng quên hẳn những lời răn của các bậc tiền bối “khôn ngoan đá đáp người ngoài, người cùng dân tộc chớ hoài đá nhau”. Những kẻ cầm quyền kia sao không làm những việc có văn hoá đức độ có lợi ích cho dân tộc mà lại biến mình thành những con bạc khát nước, mất hết tính người thôn tính đồng loại cướp bóc cai trị để hưởng lạc vô vàn những của cải vật chất của xã hội do Nhân dân đóng góp. Xin hỏi mấy ông lãnh đạo chóp bu Đảng CS, các trụ sở làm việc của các cơ quan Đảng, lương bổng của những kẻ lãnh đạo Đảng từ cơ sở thôn đến uỷ viên TW, xe hơi nhà công vụ do ai đóng góp. Vật chất tràn trề, hưởng lạc như vậy những việc các ông làm đã mang lại hạnh phúc gì cho Nhân dân hay chưa ? hay các ông lãnh đạo CS lấy ơn trả oán quay lưng cướp bóc bưng bít, bịt miệng… nếu người dân nào giám kêu Đảng ăn cướp. Thật khốn nạn thay Công An Đảng trị đàn áp thẳng tay dựng án bắt người làm oan sai chồng chất. Tại sao những kẻ có chức, có quyền trong lãnh đạo Đảng kia lại không nghe lời răn của các bậc tiền bối, lời dậy của Bác Hồ, những kẻ lãnh đạo Đảng kia ơi trong giờ phút một mất, một còn này hẫy mau nhận ra những tội lỗi sai lầm đã gây ra cho dân tộc VN hãy tỉnh ngộ sám hối đi thôi may ra nhân dân còn tha thứ, hãy mang cái "tài" ra mà đá đáp với ngoại bang Trung Quốc để lấy lại đất đai, biên cương, hải đảo về cho dân tộc để sau này lịch sử còn đỡ suy xét, Nhân dân đỡ oán hờn, nguyền rủa các ngươi. Chẳng may các người có về nơi 9 suối, các người cũng đỡ phải hổ thẹn với tổ tông. Nếu các người không làm được những việc ích dân lợi nước, hợp ý trời đó, mà vẫn tiếp tục dùng luật rừng Đảng trị để bảo vệ quyền lợi bổng lộc khổng lồ đó, các người tiếp tục kiểu ngựa quen đường cũ bất chấp đạo lý đàn áp đồng bào thì kết cục rất bi thảm cuối đời CS các người thật nhục nhã.

Ngạn ngữ có câu “đường đi muôn lối, nói dối cùng đường” nhân cùng chí đoản, những việc dối trá lừa đảo, bịp bợm của các người là vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức con người, phạm phải luật trời, luật nhân quả. Các người có rất nhiều tiền, có quyền có chức trong lãnh đạo Đảng, các người có thể chạy được tội trứơc pháp luật, chạy được sự trừng phạt của người vơí người, nhưng luật trời khó tránh, lưới trời lồng lộng thưa nhưng khó lọt. Đã bao kẻ độc tài cai trị trên thế gian này đã tàn sát đồng loại để bảo vệ quyền lợi bổng lộc, quỳên uy một thời khét tiếng như phát xít hít le, độc tài finôrê, Mác đam hút sen, diệt chủng Pônpôt phạm phải luật trời không hòng thoát tội, nhân loại và lịch sử phán xét với những kết cục nhục nhã bi thảm vô cùng. Với trách nhiệm công dân lo cho dân tộc tôi thật sự khuyên mấy ông có chức quyền trong bộ máy lãnh đạo Đảng nhà nước VN hãy lựa chọn con đường đi đến mục tiêu đân giầu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh một cách thật sự nhất, hiệu quả, mau chóng nhất, đừng cố kéo dài bảo thủ cái lối đi vô bổ, mù mịt, tối tăm, để cố duy trì cái luật rừng Đảng trị là nguyên nhân gây thương đau, bất hạnh cho dân tộc VN hàng chục năm qua. Cũng đừng bước chân vào vũng bùn nhơ nhuốc tàn ác xả súng bắn vào đồng loại như tập đoàn quân sự độc tài Miến Điện đã và đang làm. Tôi mong các ông lãnh đạo Đảng, Nhà nước VN hãy ngồi ngẫm nghĩ lại câu “nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng" hoăc câu "vua tôi mà nhẫn, thế nước bền lâu”. Còn cuối đời CS rồi mà mấy ông lãnh đạo Đảng CS cũng không làm được cái gì có lợi cho dân cho nước, đem lại tự do hạnh phúc cho đồng loại thì cũng nên thoái vị nhường chỗ cho chính đảng khác hoặc những người có đức có tài thuộc những bậc tuấn kiệt để họ lãnh đạo đất nước, dù người đó là ai, hay theo đường lối chủ nghĩa chính trị nào, nói theo kiểu dân dã, mèo trắng, mèo vàng, hay mèo đen không quan trọng, mà cái quan trọng là mèo đó có hay bắt chuột để bảo vệ mùa màng hay không ? hay chỉ ăn vụng ỉa bếp. Với tôi hiểu dù Đảng có đổi tên từ CS sang Lao động hay dân chủ hay tên gì đi nữa mà bản chất vẫn giữ nguyên độc tài, độc Đảng, không giám ra sân chơi cạnh tranh lành mạnh với các chính đảng khác, vẫn giữ nguyên bản sắc thứ luật rừng Đảng trị thì cũng rứa, cũng như mèo trắng nhuộm lông để thành mèo đen, bản chất vẫn gĩư nguyên là ăn vụng, ỉa bếp.

Thế kỷ này là thế kỷ 21, thế kỷ của công nghệ thông tin. Nhờ có công nghệ này mà dân trí hiểu biết chuyển biến rất nhiều không còn cảnh dân ngu, cu đen như thời pháp thuộc nữa. Nếu các vị lãnh đạo Đảng cố tình không chịu đổi mới cái đầu đất của mình thì cũng đến ngày mà các vị mong hoặc không mong muốn cũng phải đến:
"Bao giờ dân nổi quan qua
Con vua thất thế phải ra dọn vườn".

Các vị lãnh đạo khó có mà tránh được luật trời, quả báo.

Tự do dân chủ, quyền con người được tôn trọng không phải từ trên trời rơi xuống, cũng chẳng ai ban phát cho không, chỉ có đấu tranh đòi hỏi phấn đấu hy sinh mới có được. Tôi viết bài này tỏ lòng kêu gọi các bậc tiền bối, các thành phần xã hội, toàn thể dân oan 64 tỉnh thành hãy đoàn kết một lòng tất cả vì đồng loại hãy lên tiếng tỏ rõ quan điểm của mình bằng nhiều hình thức bày tỏ với ý kiến của mình vói các lãnh đạo Đảng CS phải cải thiện về tự do, dân chủ, nhân quyền phải được tôn trọng tiến tới cái luật rừng Đảng trị phải được thay thế bằng một xã hội công bằng dân chủ văn minh mà nhân loại thuộc nhiều nước trên thế giới họ đã được hưởng từ lâu.

Các nhà dân chủ, nhà văn, nhà báo, dân oan khiếu kiện luôn lên án nhà cầm quyền CS-VN là: chuyên nói một đằng làm một nẻo, nói nhiều làm ít. Vậy tôi xin thưa với các quý vị mình đấu tranh đòi quyền lợi cho mình, cho dân tộc mình, mình không nên lập lại những thói hư tật xấu mà mình đã từng lên án họ, hãy dũng cảm đấu tranh. Với tôi, tôi cũng xin góp một phần sức lực, trí tuệ nhỏ bé của mình cùng các quý vị đấu tranh đòi bằng được một xã hội tốt đẹp, tươi sáng hơn cho mình và con cháu mai sau
Tất cả vì tự do dân chủ muôn năm
Xoá bỏ cái luật rừng Đảng trị đả đảo

Rất mong được sự chỉ giáo, hồi âm từ các quý vị
Kính chúc các quý vị bình an kính chào
Liên lạc với tôi theo địa chỉ
Nguyễn Văn Túc
Cổ dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình
Điện thoại 0904580719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn