BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63991)
(Xem: 58708)
(Xem: 36158)
(Xem: 28454)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn tố cáo Về việc chính quyền huyện Đông Hưng đàn áp những công dân thôn Thọ Sơn, xã Minh Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

10 Tháng Tám 200712:00 SA(Xem: 890)
Đơn tố cáo Về việc chính quyền huyện Đông Hưng đàn áp những công dân thôn Thọ Sơn, xã Minh Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Thái bình, ngày 10 tháng 8 năm 2007Đơn tố cáo


Về việc chính quyền huyện Đông Hưng đàn áp những công dân
thôn Thọ Sơn, xã Minh Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình


Kính gửi: Các cơ quan truyền thông đại chúng trên toàn thế giới

Kính thưa các quý vị

Tác giả


Tên tôi là: Nguyễn Văn Túc hiện nay 44 tuổi, ở thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Là một công luôn sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật, với truyền thống gia đình, thấy chuyện bất bình chẳng tha. Trước những việc làm vi phạm trắng trợn hiến phấp và pháp luật của chính quyền huyện Đông Hưng, đứng đầu là ông Đặng Đình Bình, nguyên Chủ tịch huyện Đông Hưng, để lại nhiều hậu quả rất nghiêm trọng cho nhân dân trong huyện. Đặc biệt nghiêm trọng là vụ đàn áp, để cưỡng chế nhân dân thôn Thọ Sơn, xã Minh Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Sự việc xẩy ra như sau:

Nơi thôn quê hàng bao đời các hộ dân sinh sống, đang làm ăn yên ổn, bỗng dưng năm 2003 nhà nước giao cho Ban dự án công trình điện Miền bắc tiến hành xây dựng đường điện 220 kw tuyến Thái Bình-Nam Định. Việc xây dựng các công trình lớn của nhà nước để phục vụ nhân dân, chúng tôi không hẹp hòi nhưng phải đúng các quy định của nhà nước như: Phải có quyết định thu hồi đất, phải cấp đất tái định cư cho nhân dân, phải đền bù cho những hộ dân có đát đai, nhà cửa, cây cối nằm dưới đường dây điện mà nhà nước đã quy định hành lang an toàn bảo vệ đường điện nói trên rõ ràng, cụ thể, thoả đáng. Nhưng chính quyền huyện Đông Hưng không hề làm như vây mà đường đột kéo quân đến đàn áp, đập phá, cưỡng chế, coi nhân dân không bằng cỏ rác.

Thấy việc làm quá dã man, tàn ác của chính quyền huyện Đông Hưng, các hộ dân khu vực này làm đơn khiếu nại, tố cáo chính quyền huyện Đông Hưng do ông Bình cầm đầu gửi lên tỉnh, Bộ công nghiệp và chính phủ. Việc khiếu nại, tố cáo kéo dài trên 3 năm trời ròng rã, nhưng cho đến tận ngày hôm vẫn không được cơ quan nào giải quyết. Những hộ dân sống dưới đường dây 220 kw phải chịu bao điều đau khổ. Họ phải tốn kém biết bao thời gian, công sức, tiền của, để tìm đến các cửa kêu cứu, song họ vẫn chỉ nhận được sự im lặng từ các cấp có thẩm quyền. Hiện nay lưới điện đã đi vào hoạt động từ lâu, các hộ dân phải sống dưới từ trường do lưới điện gây ra nên đã sinh ra nhiều bệnh tật….Vậy mà các cấp, các nghành vẫn thờ ơ, vô cảm với những thiệt thòi quá lớn của nhân dân. Vì các cấp thẩm quyền im lặng nên chính quyền huyện Đông Hưng đứng đầu là ông Đặng Đình Bình chủ tịch huyện được đà lộng hành nhắm mắt ký quyết định số 372/QĐ-UB, ngày 27/11/2003 điều động các lực lượng gồm: viện kiểm sát, công an, an ninh địa phương… ngoài ra ông Bình còn thuê thêm một số đầu gấu ở nơi khác đến khu vực này để đàn áp, cưỡng bức các hộ dân. Các lực lượng nêu trên, dưới sự chỉ đạo của ông Bình tự tiện xông vào vườn của các hộ dân cứ việc chặt phá cây cối rồi trèo lên các mái nhà để phá dỡ các loại tài sản khác… bất chấp sự cầu khẩn, van xin của các hộ dân bị hại. Mặc dù nhà cửa, đất đai của các hộ dân nơi đây đang sử dụng hợp pháp theo luật đất đai quy định vì họ chưa có bất kỳ một quyết định thu hồi đất của cấp có thẩm quyền.

Vậy không hiểu sao ông Đặng Đình Bình, là người thay mặt nhà nước thực thi pháp luật lại cố tình vi phạm pháp luật ra một quyết định trái luật để đưa lực lượng về phá tài sản của công dân. Dưới sự chỉ đạo của ông Đặng Đình Bình các ông Lê Văn Thứ chức vụ phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện, ông Lê Minh Quang phó công an huyện Đông Hưng trực tiếp dẫn quân về thôn Thọ Sơn, xã Minh Châu xông vào nhà các hộ dân khống chế để các lực lượng chặt phá cây cối, thu dỡ ăng ten truyền hình, khi các hộ dân phản đối hành động thô bạo nói trên của họ và giữ không cho bọn côn đồ phá cây, lâp tức bị một số công an hình sự mặc thường phục túm vào xô ngã dân và bẻ quặt tay họ ra sau lưng dong đi và lập biên bản vu khống cho dân là chống người thi hành công vụ, ép buộc họ ký tên vào cả 4 góc tờ biên bản.

Đây là một hành động vô cùng thô bạo, ác hơn nữa ông Lê Minh Quang và ông Bàng trưởng công an xã Minh Châu đã lệnh cho lực lượng của các ông xô ngã một cô phụ nữ, sau đó 4 công an túm vào mỗi người một chân, một tay khiêng cô như một con vật, quăng quật cô trên mặt đường gạch trong lúc cô này đang có thai 2 tháng, rồi đẩy cô xuống máng nước lúc trời đang giá rét, họ còn vô cớ bắt cô khiêng lên xe ô tô chở đi khiến cô bị ngất xỉu, thấy nghiêm trọng chính quyền xã Minh Châu buộc phải tìm bác sỹ đến cấp cứu. Hậu quả cô bị thôi thai ( sảy thai ) .

Chúng tôi công dân thôn Thọ Sơn , xã Minh Châu lên án hành động quá dã man, tàn bạo của các ông Đặng Đình Bình, Lê Văn Thứ, Lê Minh Quang, ông Bàng trưởng công an xã, ông Ry Chủ tịch xã Minh Châu. Các hộ dân bị đàn áp đã có đơn tố cáo gửi lên chính quyền tỉnh, gửi trụ sở tiếp dân của trung ương Đảng CSVN, nhà nước và gửi thanh tra chính phủ…

Song mọi tố cáo của chúng tôi đều bị các cơ quan nêu trên thờ ơ, vô cảm trước sự uất hận của những người dân vô tội

Với trách nhiệm công dân, trước sự tàn bạo của các cấp chính quyền huyện Đông Hưng. Tôi viết đơn này tố cáo những việc làm vi hiến, vi pháp trắng trợn chà đạp lên quyền con người của những cán bộ nêu trên. Kính mong các cơ quan ngôn luận trong và ngoài nước, các tổ chức bảo vệ Nhân quyền Quốc tế, hãy lên tiếng ủng hộ về tinh thần, vật chất, thông tin, sớm có những biện pháp giúp những người dân vô tội thôn Thọ Sơn, xã Minh Châu đã và đang bị bọn cơ hội cộng sản đàn áp.

Người tố cáo
Công dân Nguyễn Văn Túc
Thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đong Hưng, tỉnh Thái Bình

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn