BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63990)
(Xem: 58708)
(Xem: 36158)
(Xem: 28454)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn tố cáo V/V UBND 3 cấp xã Đông La - huyện Đông Hưng - tỉnh Thái Bình cố ý làm trái pháp luật, Lừa đảo Bịp bợm...

05 Tháng Tám 200712:00 SA(Xem: 767)
Đơn tố cáo V/V UBND 3 cấp xã Đông La - huyện Đông Hưng - tỉnh Thái Bình cố ý làm trái pháp luật, Lừa đảo Bịp bợm...
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa việt nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

…………………***………………….


Thái Bình, ngày 5 tháng 8 năm 2007Đơn tố cáo


V/V tố cáo UBND 3 cấp xã Đông La - huyện Đông Hưng - tỉnh Thái Bình cố ý làm trái pháp luật, Lừa đảo Bịp bợm chiếm đoạt quyền sử dụng đất nông nghiệp, ăn chặn tiền đền bù giá trị quyền sử dụng đất của hơn 200 hộ dân xã Đông la


Kính gửi :
- Dư luận đồng bào trong nước + ngoài nước và Quốc tế
- Báo đài trong nước, hải ngoại và Quốc tế
- Các Tổ chức bảo vệ Nhân quyền trên thế giới

Thưa quý ban : Tôi tên là nguyễn Văn Túc 44 tuổi
Địa Chỉ chỗ ở hiện nay : Thôn Cổ Dũng 1 - xã Đông La - Đông Hưng - Thái Bình

Cùng đông đảo các hộ dân xã đông La, tôi đã gửi đơn khiếu nại, rồi tố cáo tới các cơ quan chức năng từ cơ sở đến trung ương, với nội dung khiếu tố những hành vi vi phạm pháp luật về đất đai của một số cán bộ chủ chốt UBND 3 cấp của tỉnh Thái Bình trong việc thu hồi đất cho thuê đất đền bù giải phóng mặt bằng tại cụm công nghiệp xã Đông La.

- Tóm tắt nội dung khiếu tố :

Từ đầu năm 2002 đến nay 2007, với chiêu bài đổi đất nông nghiệp lấy công trình, với cách gọi là thu hồi đất nông nghiệp xây dựng cụm công nghiệp xã Đông La. Đứng đầu là các ông:

 1. Lê Xuân Thiện ( Nguyên chủ tịch UBND xã Đông la )

 2. Đặng Đình Bình ( Nguyên chủ tịch UBND huyện Đông Hưng )

 3. Bùi Tiến Dũng ( Nguyên chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình )


Lợi dụng chức vụ quyền hạn cố ý làm trái pháp luật về đất đai, chính sách đền bù có những quyết định hành vi vi phạm, đã thu hồi 12,5 ha đất nông nghiệp của hơn 200 hộ dân xã Đông La với kiểu làm lừa đảo bịp bợm cướp đi quyền dân chủ nhằm mục đích chiếm đoạt quyền sử dụng đất nông nghiệp và ăn chặn tiền đền bù giá trị quyền sử dụng đất của hơn 200 hộ dân xã Đông La với số tiền 5 tỷ đồng như báo nông nghiệp Việt Nam số 247 ngày 13 tháng 12 năm 2005 và nhiều báo đài khác đã đăng tải những sai phạm tại khu công nghiệp xã Đông La trong nhiều năm qua. Với kiểu lừa bịp lấy giá đất theo quyết định 538 ngày 24 tháng 12 năm 1997 ( Quyết định này đã hết hiệu lực pháp luật ) và đã thay thế bằng quyết định số 78 ngày 1 tháng 11 năm 2002. Với những lời lẽ phổ biến của UBND xã Đông La ( Trích lời phổ biến của UBND xã Đông La) hộ dân cứ nhận tiền đền bù hoa màu đến năm 2013 vẫn được chia ruộng việc này cũng được Lê Xuân Thiện chủ tịch UBND xã Đông La xác nhận bằng dấu đỏ mực đen, cố ý làm trái ăn chặn luôn số tiền đền bù hỗ trợ đào tạo nghề được quy định cụ thể tại điều 25 nghị định số 22 ngày 24 tháng 4 năm 1998 của chính phủ và số tiền cải tạo đầu tư vào đất của những hộ sử dụng đất 5% công ích của xã được quy định cụ thể tại khoản 2 khoản 4 điều 9 nghị định số 22.

Khiến hơn 200 hộ dân chúng tôi mất đất để sản xuất, không công ăn việc làm phải lâm vào cảnh khiếu tố kéo dài triền miên, khi việc khiếu tố lên đến đỉnh điểm, gay gắt ngày 29 tháng 11 năm 2004 ông Nguyễn Duy Hanh ( nguyên chủ tịch UBND huyện Đông Hưng ) phải ra quyết định số 487 để giải quyết, trong quyết định số 487 ông Nguyễn Duy Hanh phải thừa nhận những sai phạm của số cán bộ khi thực hiện thu hồi đất và đền bù đất nông nghiệp của dân là có sai phạm về chính sách pháp luật và công nhận ông Nguyên Văn Túc cùng một số hộ dân xã Đông La khiếu nại là có cơ sở, có nhiều nội dung đúng thực tế. Nhưng việc ông giải quyết vẫn chỉ là hình thức đồng loã bao che cho những người vi phạm quyền lợi của hơn 200 hộ dân bị thu hồi đất vẫn cố tình không được trả lại, vẫn không chịu khắc phục những hành vi vi phạm, những hậu quả thiệt hại đã bị khiếu tố, trong quyết định giải quyết ông không hề căn cứ pháp luật hiện hành để giải quyết mà bao che đồng loã để bảo vệ cho đối tượng ăn chặn tham nhũng.

 

Ngày 30 tháng 11 năm 2004 chúng tôi tiếp tục gửi đơn khiếu tố lên UBND tỉnh Thái Bình đồng thời tiếp tục tố cáo những hình vi vi phạm của các ông : 1 - Đặng Đình Bình ( nguyên chủ tịch ), 2 - Vũ Trọng Biên ( nguyên phó chủ tịch ), 3 - Vũ Duy Định ( Nguyên phó chủ tịch ), 4 - Nguyễn Duy Hanh ( Nguyên chủ tịch UBND huyện Đông Hưng ) với các vi phạm pháp luật thu hồi đất cho thuê đất ăn chặn tiền đền bù, cố ý giải quyết khiếu nại trái luật để bảo vệ những người vi phạm, xâm phạm quyền lợi ích hợp pháp của hộ dân buông lỏng để nhiều sai phạm trong việc sử dụng đất tại cụm nông nghiệp xã Đông la mà đã nhiều báo đài đã đăng tải, mặc dù chúng tôi đã có buổi làm việc với ủy ban kiểm tra tỉnh uỷ Thái Bình để cung cấp thông tin bằng chứng liên quan nội dung trong đơn tố cáo và cũng rất nhiều lần lên gặp cơ quan giải quyết tố cáo để đôn đốc yêu cầu ra văn bản trả lời kết quả giải quyết sử lý tố cáo. Nhưng mọi cố gắng của chúng tôi 4 năm trời trôi qua vẫn chưa được cơ quan giải quyết trả lời. Đơn khiếu nại của chúng tôi gửi UBND tỉnh Thái Bình lại giao cho thanh tra tỉnh để lừa đảo bịp bợm với cái gọi là ( là đúng trình tự thủ tục trước khi ra quyết định giải quyết cuối cùng ) chúng tôi hỏi có điều khoản nào luật pháp nào quy định như thanh tra tỉnh đã sử dụng hành dân lừa bịp các hộ dân xã Đông La như vậy không? ( Chúng tôi có đủ căn cứ chứng minh sự lừa bịp để chạy tội cho những kẻ sai phạm của thanh tra tỉnh Thái Bình ) .

Khi mọi thủ đoạn lừa bịp không thành ngày 9 tháng 2 năm 2007 ông Nguyễn Duy Việt chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình lại dở thủ đoạn lừa bịp tiếp bằng quyết định giải quyết khiếu nại số 346 ( Quyết định giải quyết cuối cùng ) nội dung trong quyết định giải quyết hoàn toàn đồng loã, bao che, kiểu treo đầu dê bán thịt chó cụ thể : Trên đầu quyết định ông có nói căn cứ luật khiếu nại tố cáo sửa đổi bổ xung ngày 5/6/2004 của chính phủ, căn cứ nghị định số 22 ngày 24/4/1998 nhưng phần quyết định liên quan đến quyền lợi hợp pháp của người dân bị thu hồi đất thì không được căn cứ một chi tiết nào quyền lợi của người dân vẫn không được trả lại theo đúng luật định hiện hành. Hơn 3 năm trời đơn khiếu nại của chúng tôi mới ra quyết định giải quyết một cách lừa bịt đồng loã bao che bảo vệ những kẻ cố ý làm trái để tham nhũng, có phải là treo đầu dê bán thịt chó không hở qúy vị ?.

Chúng tôi khiếu nại để đòi quyền lợi hợp pháp của mình là đúng thực tế những gì đã xảy ra tại địa phương hoàn toàn chính đáng đúng chính sách pháp luật hiện hành, những người có chức có quyền cố ý làm trái áp đặt thủ đoạn lừa đảo bịp bợm đồng loã bao che để cướp đi quyền sử dụng đất của hơn 200 hộ dân xã Đông La. Phải chăng pháp luật của nhà nước Việt Nam không đúng, không đủ mạnh, nên những kẻ có chức có quyền không thực thi, phải dùng kiểu luật rừng để áp đặt đè đầu, cưỡi cổ những người dân lành chúng tôi ???Chúng tôi đã gửi rất nhiều đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng TW đảng, nhà nước, Quốc hội, Chính phủ nhưng thời gian đã quá dài mọi cố gắng của chúng tôi chưa được giải quyết kịp thời quyền lợi hợp pháp của chúng tôi đã và vẫn bị xâm phạm một cách trắng trợn ngày càng nghiêm trọng hơn.Vậy không còn lựa chọn nào khác buộc chúng tôi một lần nữa viết đơn tố cáo những hành vi vi phạm pháp luật của các ông.

 1. Lê Xuân Thiện ( Nguyên chủ tịch UBND xã Đông La )

 2. Lê Thành Vuông ( chủ tịch UBND xã Đông La )

 3. Đặng Đình Bình ( Nguyên chủ tịch UBND huyện Đông Hưng )

 4. Phạm Công Tráng ( chủ tịch UBND huyện Đông Hưng )

 5. Bùi Tiến Dũng ( Nguyên chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình )

 6. Nguyễn Duy Việt ( chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình )


Với các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai chính sách đền bù vi phạm về giải quyết sử lý đơn khiếu nại tố cáo của những hộ dân bị thu hồi đất tại xã Đông La từ 2002 - 2007 nội dung cụ thể sau :

 • Cố ý làm trái đồng loã lừa đảo thu hội đất nông nghiệp của dân, thay đổi mục đích sử dụng đất trái điều 83 luật đất đai năm 2003.

 • Cố tình chiếm đoạt quyền sử dụng đất nông nghiệp, tiếp tục đền bù trái với chính sách pháp luật, để tiếp tục ăn chặn tiền đền bù.


Buông lỏng quản lý đất đai để bí thư đảng uỷ Nguyễn Xuân Đông lấn chiếm 332 m2 đất 2 lúa, để nhiều dự án sử dụng đất sai mục đích, một số đất thu hồi bỏ hoang hoá, nhiều dự án vi phạm luật bảo vệ môi trường không sử lý, huỷ hoại một số diện tích đất nông nghiệp làm ảnh hưởng đến việc canh tác sản xuất của những hộ liền kề, để ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khoẻ đời sống của nhân dân trong khu vực.
Ông Bùi Tiến Dũng bị tố cáo việc ban hành quyết định 129 ngày 30 /12/2004 Ban hành giá đất nông nghiệp trái với nghị định 188 của Chính phủ nay tiếp tục tái phạm vẫn áp đặt giá đền bù rẻ mạt để thu hồi đất, tạo điều kiện cho các cấp các ngành ăn chặn tiền đền bù của dân.

Trên đây là toàn bộ nội dung tố cáo các ông có tên nêu trong đơn, một lần nữa chúng tôi yêu cầu các cơ quan chức năng TW Đảng, Quốc Hội, Chính phủ chỉ đạo điều tra làm rõ những sai phạm của những ông nêu trên sử lý nghiêm minh đúng pháp luật dù người đó là ai, giữ chức vụ gì.

- Yêu cầu trả lại quyền sử dụng đất nông nghiệp hợp pháp của hơn 200 hộ dân xã Đông La theo đúng luật định.

Nếu không trả lại quyền sử dụng đất thì phải có trách nhiệm trả lại tiền đền bù thoả đáng theo luật định hiện hành.

Yêu cầu biện pháp chặn đứng các hành vi vi phạm trong việc thu hồi đất nông nghiệp cấp, bán, cho thuê, thay đổi mục đích sử dụng đất nhằm mục đích chiếm đoạt quyền sử dụng đất nông nghiệp của nhiều hộ dân xã Đông La để sử dụng vào mục đích vô bổ, vô lợi ích, thiệt hại cho nhà nước xâm phạm quyền lợi hợp pháp của hộ dân xã Đông La chúng tôi.

Nay một lần nữa kính đơn

Người làm đơn đã ký tên
Công dân Nguyễn Văn Túc
Thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn