BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 59648)
(Xem: 55223)
(Xem: 35213)
(Xem: 27149)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Văn hóa Trung cộng

29 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 711)
Văn hóa Trung cộng
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Hồi kí của cụ Nguyễn Trọng Vĩnh ( tại đây), có kể chuyến đi thăm TQ của Võ Đại Tướng năm 1976, khi đó Võ Đại Tướng là bộ trưởng Bộ quốc phòng. Đoàn quân sự cao cấp của Võ Đại Tướng đi thăm Tỉnh Cương Sơn (di tích cách mạng của Trung Quốc) cùng với đoàn Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên: “Người ta đã bố trí đoàn Triều Tiên (cấp thấp hơn đoàn ta) ăn ở phòng sang trọng hơn, bố trí đoàn ta ăn ở phòng thường, thậm chí cho ngồi những chiếc ghế không có lưng dựa.”…Trên xe lửa, phía Trung Quốc vẫn chưa thôi thái độ xấu, cố dọn cho đoàn có cả một chiếc bát mẻ miệng”.

Mình nghĩ không ra tại sao một đất nước có cả tỉ dân, có cả nền văn hóa 7 ngàn năm vô cùng vĩ đại lại đẻ ra mấy ông Trung cộng bần hàn đến vậy?

Việt Nam xưa nay đối xử với TQ bất kì thời điểm nào cũng rất lịch sự, nếu không muốn là lễ độ, kể cả năm 1979 chiến tranh biên giới xảy ra, hai bên mạt sát nhau rất kinh thì trên phương diện ngoại giao Viêt Nam cũng không bao giờ dở mấy trò bần hàn như mấy ông Tàu.

Ừ thôi, đang đánh nhau, thù nhau dở mấy trò thối kia cũng có thể hiểu được. Nhưng bây giờ Tàu đang ra sức giương cao ngọn cờ ” 16 chữ vàng”, ” đồng chí bốn tốt” để dụ dỗ Việt Nam theo Tàu mà Tàu cũng dở mấy trò thối kia thì thật là khốn nạn.

Nói có sách, bà con vào đây mà xem: 16/09/2012, Thượng tướng Lý Kế Nại, Chủ nhiệm Tổng bộ Chính trị Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc đón Trung tướng Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Người ta chào đón Việt Nam bằng một loạt tiếng Tàu, tiếng Anh, cứ làm như nước Việt không có chữ.Tất nhiên ông Lịch bắt hai tay là éo ra cái gì rồi, việc gì mà vồ vập nồng nàn trong khi họ đang rắp tâm cướp biển đảo nước mình? Nhưng qua đó thấy Tàu rất giỏi giở những trò thối trong ngoại giao để chứng tỏ ta đây là nước lớn, là mẫu quốc. Cái lối bắt tay kẻ cả như bắt tay cấp dưới cho dù hai ông đồng cấp với nhau, đủ thấy sự trịch thượng rất lố bịch của ông Tàu.

Xem đây này, chỉ đón mấy ông nhà báo quèn TQ, báo QĐND cũng cho chữ Tàu ở trên cùng, rất trọng thị .


Văn hóa nào đẻ ra lối ngọại giao lố bịch nói trên?

Không lẽ là văn hóa 7 ngàn năm vĩ đại củaTrung Quốc? Không đâu, chỉ có văn hóa Trung cộng, đích thị là văn hóa Trung cộng. Mình tin là thế.

Cũng giống như khi mình vô Nam sinh sống, mấy ông Nam Kì hay chửi văn hóa Bắc Kì. Mình đã nói các ông nhầm rồi, thứ các ông chửi không phải văn hóa Bắc Kì, đó là văn hóa Bắc Cộng.

Nguyễn Quang Lập

28-10-2012

Theo Quê Choa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn