BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75359)
(Xem: 62771)
(Xem: 40067)
(Xem: 31789)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Khép lại Quá Khứ?!...

23 Tháng Tư 200612:00 SA(Xem: 1214)
Khép lại Quá Khứ?!...
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Trong mấy năm gần đây, Việt Cộng (VC) và tay sai thường ra rả kêu gọi Người Việt Hải Ngoại khép lại quá khứ, xóa bỏ hận thù để cùng nhà nước bắt tay hoà hợp, xây dựng lại quê hương sau những ngày dài đổ nát của chiến tranh... Biết bao nhiêu chiêu bài, quyết định, nghị quyết được đưa ra với những lời lẽ nồng nàn thắm thiết, nhưng thực chất chỉ là những xáo ngữ lừa bịp, nhiễu loạn nhân tâm...

Hố chôn tập thể - Huế, Mậu Thân 1968


Nhìn vào cục diện đất nước hiện tại, tất cả những băng hoại, đau thương của dân tộc, những cảnh thương tâm của những người phụ nữ dưới chiêu bài "hợp tác lao động", lấy chồng nước ngoài, thậm chí người dân đang bị ngược đãi, bóc lột ngay chính quê hương mình qua những cảnh chợ người tại Saigon và những cuộc đình công đòi sự sống đang bộc phát mạnh trên khắp đất nước... đều bắt nguồn từ những tội ác của cộng sản. Đa số cho rằng, nếu một người còn lương tâm và liêm sỉ, chắc chắn khó có thể có được thái độ ung dung "đang tâm mặc kệ đời" để vui vẻ trong cuộc sống xa hoa nơi đất khách. Ngược lại, tất cả những đau thương ấy, chính là động lực chính yếu , làm chất liệu đốt lên ngọn lửa đấu tranh trong toàn dân hiện nay.

Chẳng ai muốn quắt quay vùng quá khứ


Tìm niềm tin để đi đến tương lai


Nhưng hiện tại quê hương đầy khổ ải


Cả Giang Sơn vang vọng tiếng thở dài...


Trên thực tế, qúa khứ chỉ còn là kỷ niệm và chỉ nhắc đến hầu vun đắp cho kinh nghiệm trên bước đường hiện tại, tiến về tương lai... Nhìn vào lịch sử Do Thái, chúng ta thấy bức tường cũ kỹ của đền thờ Jerusalem vẫn tồn tại trong đổ nát, nhưng người Do Thái không muốn phá nó đi, mặc dù ngày nay họ có thể xây một đền thờ khang trang gấp triệu lần khi xưa. Tại sao? Phải chăng đó là một qúa khứ không thể quên trong lòng dân tộc họ. Họ không dùng bức tường đổ nát với mục đích nuôi hận thù, mà chỉ nhắc nhở toàn dân Do Thái biết về cái đau, cái nhục mất nước để rèn luyện con người một cách hoàn hảo hơn với ý thức quê hương trong việc bảo vệ, phát triển đất nước và tránh cái cảnh lịch sử tái diễn những bi kịch.

Trở lại Việt Nam, đáng lẽ với 31 năm thống nhất đất nước, quyền lực trong tay, tiếp cận với thế giới văn minh, VC phải biết tìm ra những đường lối thích ứng để phát triển đất nước. Ngược lại, vẫn chỉ là một con số không to tướng.

Ba mốt năm, hại Giang Sơn chưa đủ


Bọn Cộng Nô, còn mãi bất tri tình


Loài Cáo, Hồ tu luyện đã thành tinh


Chỉ vơ vét, đẩy dân vào khổ , nhục.


Cổ nhân có câu, "Cây có cội, nước có nguồn"... Ai không xót nước, thương dân. Ai không yêu quê, nhớ cội.... Tuy nhiên, sự thương yêu ấy phải trong tinh thần sáng suốt để nhận định thực hư, lợi, hại, dù có trăm, ngàn lời ngon tiếng ngọt lừa bịp...

Hãy bình tâm, tỉnh trí nhìn về Quê Hương dưới ách thống trị của một bầy sói lang VC, để thấy được đất nước chẳng khác gì một đống rác của nhân loại. Đạo đức suy đồi, dân tình đói khổ, niềm tin, tư duy bị khủng bố. Đi đến đâu cũng thấy đàn áp, bóc lột trắng trợn từ lũ cán bộ hạ tầng đến trung ương Đảng CS. Như vậy, thử hỏi, những lời kêu gọi "khép lại qúa khứ" để hoà hợp dân tộc, xây dựng đất nước của VC và đám tay sai hoạt đầu chính trị, có phải chỉ là những mỹ từ lừa bịp, nằm trong âm mưu của Nghị Quyết 36 của VC hay không?

Gần đây còn có những người mang danh là "nhà đấu tranh dân chủ" nhưng lại công khai kêu gọi xóa bỏ lằn ranh Quốc Cộng để cùng tha thứ cho nhau, mà không hiểu rằng, chính lằn ranh đó mới giúp cho mọi người nhận thức được sự khác biệt giữa ánh sáng và bóng tối; giữa chính nghĩa và phi nghĩa; giữa thánh thiện và tội lỗi.... Tuy nhiên, thế nào là tha thứ, người ta chỉ có thể tha thứ và hoà hợp với những kẻ biết hối lỗi một cách chân thành trên căn bản vì quyền lợi của Tổ Quốc, dân tộc... Ngược lại, nếu tha thứ một cách mù quáng cho những kẻ ngoan cố, lừa bịp là tàn nhẫn với chính bản thân, bất nghĩavới đồng bào và phản bội Quê Hương, dân tôc.

Khi tha thứ loài sói lang tàn bạo


Là chính mình tàn nhẫn với bản thân


Đừng vướng bẫy bọn hoạt đầu chính trị


Để giao lưu cùng bè lũ vô thần...


Tóm lại, vấn đề quan trọng ở đây là chúng ta phải làm sao đoàn kết gia tăng tích cực đấu tranh để tạo áp lực, buộc VC phải thay đổi, để thực thi Dân Chủ, Tự Do và Nhân Quyền một cách đích thực. Dân tộc Việt Nam chỉ có một, tình dân tộc luôn luôn phi biên giới... Điều cần thiết là bọn lãnh đạo VC phải hoà giải với 83 triệu dân một cách chân thành, VC phải lập tức phóng thích tất cả những tù nhân lương tâm, tù nhân chính trị, chấm dứt ngay những hành động bắt bớ, đàn áp tôn giáo, những nhà đấu tranh dân chủ. Hãy để cho giới công nhân có được một công đoàn tự do theo ý họ và lắng nghe những tiếng nói của người dân từ mọi phía. Có như vậy, tất cả mọi người Việt Nam mới có thể khép lại quá khứ, để cùng nhau kiến tạo lại quê hương sau hơn nửa thế kỷ băng hoại đổ nát.

Nói cho cùng, người Việt Hải Ngoại chúng ta không đấu tranh cho bản thân, bởi cuộc sống qúa đầy đủ, không có gì để than phiền. Chúng ta chỉ đấu tranh cho đất nước và đồng bào. Vì vậy, VC và đám Việt gian đặt vấn đề "khép lại quá khứ, xóa bỏ hận thù" để hoà giải là cố tình đánh lạc hướng đấu tranh của toàn dân, lấp liếm tội trạng mà chúng đã gây ra trong quá khứ lẫn hiện tại. Như vậy, đừng ai dại dột cả tin uống phải bùa mê cháo lú, nghe theo những lời dụ dỗ của CS và tay sai, để rồi phải trở thành tội nhân thiên cổ!

Phạm Thanh Phương (Úc Châu)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn