BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35682)
(Xem: 33255)
(Xem: 32390)
(Xem: 24676)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chuyện thật ở xứ C còng (4)

05 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 477)
Chuyện thật ở xứ C còng  (4)
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
(Tiếp theo kỳ trước... )

Hai quan điện thoại cho nhau, hẹn gặp nhau để thống nhất đối tượng đút lót và mức lo lót.Quan anh Sát Nhân hỏi quan em Sát Dân:

-Quan chú lo được bao nhiêu rồi?

Aí chà,thằng cha này chắc có ý đồ dò la rồi tìm cách lừa ta đây!còn lâu ta mới bị hố,hãy đợi đấy!quan Sát Dân tự nhủ,rồi nhanh nhảu đáp:

 -Con vợ nhà em nó cho bên ngoại vay hết rồi,nó đưa cho em có ba triệu bạc,còn quan anh?

Thằng này trông mới nứt mắt mà định lừa ta đây!nó định đưa đẩy cho ta chịu phần nhiều,khôn thế!còn lâu nhé!

-Con vợ nhà anh nó cũng cho vay hết rồi,hôm nay nó vét hết tiền còn đi mua cho đứa con gái chiếc xe ga, thế là hết nhẵn,anh vét hết cầm đi cũng được ba triệu bạc.

-Bây giờ tiền không có tính sao đây!mấy triệu bạc không đủ bữa nhậu của các quan.Quan Sát Dân nói

-Thôi hay là quan chú chạy tìm đâu vay nóng để lo việc, anh em mình tính với nhau sau, chú thấy thế nào?

-Em mới ra trường,chưa quan hệ rộng,biết ai mà vay!quan anh là người công tác lâu năm ở đây,bạn bè,chiến hữu nhiều vay tạm đâu chả được vài chục để xử lý công việc, xong xuôi anh em mình tính với nhau có gì đâu mà ngại.

Biết ngay mà, thằng cha này tính bài khôn vặt đây!còn lâu mới qua được mắt tao con ạ!quan anh lẩm bẩm.Bây giờ tính sao đây!nó cũng không phải thằng vừa,kiểu này không rễ lừa được nó! À hay là bảo nó cắm chiếc xe máy của nó lấy tiền đã rồi háy tính sau! được lắm thử ra chiêu này xem!

-Theo anh bây giờ hai anh em mình cắm tạm một xe để lấy tiền trang trải,một xe để đi tạm,nếu thiếu ta cắm tiếp xe còn lại,chú thấy thế nào?

-Đến nước này thì đành phải thế thôi chứ biết làm sao nữa!

-Cắm xe của chú trước nhé?

-Sao lại xe của em?

-Xe chú được giá hơn,xe của anh có gì nếu thiếu sẽ cắm sau,chú yên tâm đi,không đi đâu mà thiệt.

Quan em Sát Dân còn đang lưỡng lự,quan anh Sát Nhân được đà nói tiếp:

-Anh nói với chú rõ ràng thế này:tất cả mọi chi phí cứ chia đôi sòng phẳng,như thế là tôi xuống thang với chú lắm rồi,vì chính chú là người đánh nó chết,nhưng thôi anh em mình lúc sa cơ lỡ bước giúp nhau,hơn thiệt không tính nữa, được chưa?

-Ông nói thế mà nghe được à? chính ông mới là người chịu trách nhiệm hoàn toàn về vụ này! Ông mà nói lần nữa tôi bỏ mặc xác ông,muốn đến đâu thì đến!quan Sát Dân nổi khùng.

-Thôi,thôi anh lỡ lời ,chú bỏ qua cho anh.Bây giờ ta bàn cụ thể đi vào từng vấn đề:thứ nhất cắm chiếc xe của em trước;thứ hai thống nhất lo lót cho ai,theo anh ta đưa cho ông phụ trách khám nghiệm tử thi năm triệu,hai người đi theo mỗi người hai triệu,sếp trưởng đồn năm triệu, ba sếp phó đồn mỗi người hai triệu,còn sếp đội trưởng, đội phó của mình thì thôi,người nhà cả có gì tính sau,chú thấy thế nào?

-Tùy quan anh quyết,em thế nào cũng được.

-Vậy cứ thống nhất thế nhé, được không?

-Vâng được.

-Em đề nghị thế này:em thì cứ nói thẳng,nói thật,nghĩ sao nói vậy,mất lòng trước, được lòng sau.Bây giờ đưa xe em vào hiệu cầm đồ cắm, được bao nhiêu chia đôi,anh nửa,em nửa,tất cả đưa vào chi phí chung.Chiếc xe của em hai tháng trước em mua tất cả chi phí vao bốn mươi triệu,bây giờ anh viết một giấy vay tiền của em là hai mươi triệu ,thống nhất thế được thì mang xe em đi cắm.

-Này xe chú mua có hơn ba chục triệu,mà nay lại lên giá bốn mươi triệu,tính gì mà kỳ cục vậy?

-Quan anh không tính cho em tiền đóng thuế,tiền mua biển đẹp,tiền khao anh em trong đội,trong cơ quan, họ hàng thân thích sao?nếu quan anh so đo thế thì lấy xe anh cắm trước vậy.

-Đấy là tôi nói thế chứ chú tính sao tôi chịu vậy chứ biết làm sao bây giờ!thôi bốn mươi thì bốn mươi, tôi đồng ý.Thôi đi nhanh,xong việc còn tìm cái gì đút vào bụng, đói lả người hết rồi đây này!

-À này! chú cũng bảo vợ chú đi đền xin các quan phù hộ độ chì cho chúng ta đi!vợ tôi giờ chắc đi rồi đấy!nếu đi thì điện cho vợ tôi hai chị em cùng đi để khấn cho thiêng,lên đền giải oan ở ngay làng tôi cho tiện mà cũng thiêng lắm đấy!

-Vậy hả!em điện cho vợ em đi luôn.Thôi thì “thuốc tra,ma cầu”các cụ nói rồi.

-Này em!vợ anh quan Sát Nhân đi lên đền giải oan để cầu xin tai qua nạn khỏi rồi đấy.Em chuẩn bị đến đó ngay đi!

Phía đầu bên kia đáp nhanh nhảu:

-Vâng,em đi ngay đây.

Hai quan Sát Nhân,Sát Dân phóng xe đi thẳng vào hiệu cầm đồ,ngã giá chiếc xe máy của quan em Sát Dân hai nhăm triệu.Quan Sát Nhân viết tốc ký tờ giấy vay tiền hai mươi triệu rồi đưa cho quan em Sát Dân.Bụng đói cồn cào vì mọi ngày giờ này nó được các loại ‘khách quý”nào là rượu ngon,bia có hạng,các món đặc sản tuôn vào nó đã thành thói quen bấy lâu nay.Bỗng có chuông điện thoại,quan Sát Nhân mở máy,phía bên kia tiếng của quan sếp đồn trưởng:

-Tụi bay đang nhậu nhẹt ở đâu?

-Không ạ!tụi em đang trên đường đến đồn để gặp sếp đây,giờ này tụi em còn bụng dạ nào mà ăn với uống nữa ,thưa sếp!

Hai quan tức tốc phóng về đồn gặp sếp đồn trưởng.

 Vợ quan Sát Dân nhận được điện của chồng rồi tự lẩm bẩm:cái con mẹ vợ tay Sát Nhân tham lam,xấu sa,thối nát kia định đi một mình cầu khấn cho chồng thoát tội chứ gì?lại định trút hết tội nợ lên đầu chồng ta chứ gì? được rồi để xem “mèo nào cắn mửu nào” nhé! đứa này không thèm đi cùng mày đâu nhe! đứa này đi một mình nhé! đứa này không thèm lên cái đền giải oan bé nhỏ kia đâu nhé! đứa này lên hẳn chùa lớn nhất ở vùng này gặp các quan to nhất để mà cầu xin nhé! Nói rồi thị ta gọi điện thoại cho cô em gái của thị đến nhà thị cùng đi rồi tức tưởi chuẩn bị đồ cúng tế .

Trong khi đó vợ quan Sát Nhân đã có mặt ở đền giải oan.Thị ta đến gặp người viết sớ :

-Dạ tên con: Âú Thị Tham Lam,con ở làng này,xã này ạ.Dạ chồng con là Cảnh Sát Nhân,hiện vẫn đang ở với con ạ.Con xin được giải oan cho chồng con ,chả là chồng con hiện đang bị oan khúc, đang gặp vận hạn to lớn lắm ạ,con xin đượccác quan ra tay cứu giúp để chồng con tai qua,nạn khỏi...

-Chỉ thế thôi gì?người viết sớ hỏi.

-Vâng ạ

-Có những lễ vật gì mang theo?

-Dạ,con có xôi thịt,có gà luộc,có oản có bánh kẹo,có vàng bạc, đô la,có nhà lầu, ô tô,xe máyloại sịn ,có cả hoa hậu thế giới,hoa hậu trong nước nữa ạ.

-Sao lại có cả hoa hậu thế giới với hoa hậu trong nước vào đây?

-Dạ thưa, cứ viết thế cho con ạ.

-Rồi viết đầy đủ rồi.

-Dạ bao tiền ạ.

 -Mười nghìn

-Dạ đắt thế ạ!

-Giá chung rồi,ai cũng thế.

-Dạ thôi đang vội,với lại đang có việc cần nên con không tiện mặc cả,lần sau con không chịu giá này đâu .

Nói rồi thị xồng xộc đi tìm sư thầy để cúng tế.

-Dạ thưa thầy,con nhờ sư thầy cho gọi các quan lên con gặp ạ.

Sư thầy ở đền này đã lâu,biết rõ đích thực về thị.

-Gặp các quan có việc gì mà khẩn thiết vậy?

-Dạ khẩn thiết lắm ạ,chả là chồng con đang bị oan ức,con muốn kêu các quan giải oan cho chồng con ngay lập tức,ngay bây giờ ạ.

-Rồi,nói tên cô,chồng cô, địa chỉ hai người.

-Dạ con là Âú Thị Tham Lam,chồng con là Cảnh Sát Nhân con ở làng này,xã này ạ.

-Cô thường xuyên đi đền, tôi biết rồi,còn chồng cô?

-Dạ chồng con cũng ở với con luôn ạ.

-Có những vật lễ gì?

-Dạ có đủ các thứ...dạ đây...nào là...con vừa sắm ở hàng mã xong,tất cả hết những gần ba chục nghìn đấy ạ.

Vừa nói,thị ta vừa sếp ra đặt lên bàn.

Sư thầy bắt đầu kêu các quan:

-Na mô a zi đà phật,na mô a zi đà phật...hôm nay vợ chồng Cảnh Sát Nhân ở ...lên đền kêu oan,vợ chồng tín chủ có tiền,vàng,có mô tô,xe hơi hạng sịn,có rượu ngoại có bánh kẹo hạng sang,có,có... gà,xôi đâu?

-Dạ mai có ạ.

-Có gà, xôi(mai có),có...

-Oan ức gì?

-Dạ uẩn khúc lắm ạ,thầy cứ gọi các quan lên để con trực tiếp trình bày mới hết nhẽ được ạ.

-Thôi được,bây giờ gieo quẻ.

Hai đồng xu quay doeng doeng trên chiếc đĩa,thầy phán:

-Các quan đang bận chưa nghênh tiếp được,hình như vật lễ chưa đủ!

Thôi chết! chưa có tiền tươi,chỉ toàn tiền âm phủ,thị móc trong túi mấy đồng tiền lẻ rồi đưa lên bàn.Sư thầy nhìn thấy trên bàn đặt năm nghìn tiền lẻ,thầm nghĩ:

-Đồ keo kiệt!lần nào lên đền cũng thế,chỉ bỏ ra hai, ba nghìn mà đòi lấy công danh;tiền tài;sống lâu,hạnh phúc...của đâu rẻ thế!

Rồi thầy tiếp tục reo quẻ.

-Lần này các quan cười, ý các quan không muốn tiếp.

-Đúng là đồ quan liêu!chẳng khác gì quan trên trần,chúng nó tha hóa hết,thế này thì chỉ có chết Dân thôi.thị thầm rủa.

Tiếp tục gieo quẻ,thầy lắc đầu phán:

-Các quan vẫn cười và lắc đầu,sao thế nhỉ? chắc có gì làm quan phật ý đây?mọi người khác nhiều lắm xin đến lần thứ ba là được.Thôi thế này vây:tôi đưa cô xuống dưới âm phủ để trực tiếp gặp các quan, ở đó cô cần gặp ai nữa thì chỉ việc kêu họ tên,nơi cư ngụ của họ lúc còn ở trên trần là gặp được ngay.

-Vâng thế cũng được ạ.

Sư thầy chắp tay lẩm bẩm một lúc rồi phán:

-Được rồi,bây giờ có gì oan khúc thì trình đi!trình xong thì tự gieo quẻ.

Thị chắp tay lạy rồi lẩm bẩm khấn cốt cho phật nghe được:

-Dạ con na mô a zi đà phạt,con na mô a zi đà phật.Con là Âú Thị Tham Lam,chồng con là Cảnh Sát Nhân,ngụ tại...hôm nay con đến đây mang theo tiền vàng,bánh kẹo,hoa quả sịn,rượu tây,xôi gà(mai có)có ô tô,xe máy hạng sang,có nhà cao tầng... để cống nạp các quan ,mong các quan phù hộ, độ trì cho chồng con tai qua,nạn hết.Sự thể là chồng con:Cảnh Sát Nhân đang đi làm việc cho dân,cho nước,trong khi đang thi hành triệt để nhiệm vụ thiêng liêng của mình,có một thằng danh con nó tên là...,quê ở...chống lại người thi hành công vụ(tức là chống lại chồng con),chồng con gọi nó lên đồn để giải quyết vụ việc trong khi đang lập biên bản,nó đứng phắt dậy hành hung chồng con,hai người đang xô đẩy nhau ở trong phòng làm việc,người đệ tử cho chồng con tên là Cảnh Sát Dân,ngụ tai...tức quá không nén nổi nên đã cầm gậy phang vào gáy nó thế là nó lăn quay ra chết.Bây giờ cái thằng Cảnh Sát Dân đó nó đổ tội lên đầu chồng con,nó bắt chồng con phải cùng chịu bồi thường và cùng chịu tội.Thưa các quan!chồng con là người hiền lành,tử tế,sống có trước,có sau,không bao giờ làm điều ác,con thấy nếu chồng con cùng chịu tội như cái thằng khốn nạn Sát Dân kia là bất công,là oan uất lắm ạ. Hôm nay con mang theo những đồ vật quý giá cống nạp cho các quan,mong các quan bênh vực cho chồng con thoát cái tội giết người,mọi tội lỗi chút hết lên đầu thằng Sát Dân kia,và cầu xin các quan bịt mọi đường để cái thằng chết yểu kia không còn đường mà về cõi trần này nữa,các quan cứ ra chặn đường làm như chồng con vẫn làm thì nó hết đường về được.Con là con lo cho dân,cho nước vì nó về thể nào nó cũng lại chống người thi hành công vụ cho mà xem.Nó lại tìm chồng con khi đang làm việc cho nước,cho dân nó lại chống,nếu cứ vậy thì có hại cho dân,cho nước lắm. Các quan ra tay, được thế con xin đa tạ .

Tay thị cầm hai đồng xu lên khấn:

-Con lạy các quan,bằng tấm lòng thành của con,con đã tiến quan nhiều tiền và đồ vật quý giá và con đã cầu xin các quan rồi,các quan rộng lòng,ra tay cứu giúp chồng con qua được vận hạn này thì cho quẻ,con xin các quan,con xin các quan.

Nói rồi thị tự gieo quẻ,hai đồng tiền quay tít trên đĩa,vừa đổ xuống ,Sư thầy phán:

-Không được,hai đồng sấp, âm hết,gieo lại đi.

Con na mô a zi đà phật,con...thị gieo tiếp.Sư thầy lại phán:

-Hai đồng ngửa,tức là dương hết, không được gieo lần nữa đi.

Mồ hôi thị toát ra,người tự nhiên run lên:con na mô a zi đà phật,con....con...rồi thị gieo tiếp lần ba,Sư thầy phán:

-Lại âm cả,thôi cô về đi đền khác đi, “bụt chủ nhà không thiêng” rồi,cô là người ở đây,chắc các quan biết rõ về cô,về người chồng của cô nên khó lòng vượt mặt các quan lắm.

-Vậy để con khấn thêm việc này nữa xong rồi con về:thị lại tiếp tục lẩm bẩm:con an mô azi đà phật,con na mô a zi đà phật.Con xin các quan, con là...ngụ tai...con xin các quan cho con được gặp người có tên...ngụ tại...là người vừa từ cõi dương về với cõi âm,người mà chống người thi hành công vụ,người mà hành hung chồng con rồi bị tên Cảnh Sát Dân đánh chết đó.Con na mô a ziđà phật,con...

-Ối giời ơi em ơi!em chết oan,chết uổng thế này chị thương xót lắm em ơi!hôm nay chị chuẩn bị đầy đủ tiền, vàng,mô tô,nhà lầu xe hơi,xe máy hạng sịn để cho em,chị biết vừa chân ướt,chân ráo xuống dưới này em thiếu thốn nhiều thứ lắm,thế nên thương em,chị sắm cho em không còn thiếu thứ gì trên đời này, “an cư thì mới lạc nghiệp” em cứ yên tâm định canh, định cư ở dưới này,chị mới xuống âm phủ một lúc thôi mà chị đã thấy mê tít rồi,chị mà tìm được đường đi thì chị cũng xuống đây luôn cho đỡ bon chen,ganh ăn,tị ở như cái cõi trần trên kia.Chị biết em chưa có vợ,mới có người yêu phải không?thôi cắt đi,chị gửi xuống cho em một đứa hoa hậu thế giới đời chót, một hoa hậu,hai á hậu trong nước vừa thi xong cho em để hầu hạ em dưới này,em xem chọn một đứa làm hoàng,còn lại cho nó làm á phi,vậy là em còn sướng hơn các bố “đầy tớ” ở trên kia rồi đấy,phải không?thôi cứ ở đây mà hưởng thụ sung sướng nhé, đừng tìm đường về quậy phá nữa nhé! à mà này em ơi!em sống khôn,chết thiêng, ở dưới âm phủ này hãy phù hộ độ trì cho gia đình chị nhé!phù hộ cho chồng chị trút bỏ mọi tội lỗi cho cái thằng khốn nạ kia,cái thằng mà nó cầm gậy phang cho em đi đời nhà ma ấy, được thế chị suốt đời biết ơn em,thi thoảng vài năm một lần chị thắp cho em nén hương để lấy đường đi lại.

Thị ta nói một thôi,một hồi rồi đốt vàng, đốt hình mấy cô hoa hậu đăng trên tập san người đẹp,bỏ qua công đoạn gieo quẻ,tiến thẳng về nhà.

 Còn nữa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn