BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72333)
(Xem: 61943)
(Xem: 39033)
(Xem: 30952)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đồ ngu!

16 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 1135)
Đồ ngu!
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Đảng viên đảng cộng sản Việt Nam từ lớn tới nhỏ, từ lão thành cách mạng cho tới mới phấn đấu vào đoàn hình như đều đã quen chờ đợi những kết quả từ các cuộc họp kín mỗi lần đảng có Hội nghị Trung ương. Chờ đợi với một ít hy vọng như khán giả xem phim cứ thấp thỏm chờ thằng này phải chết, thằng kia phải bị bắt, một kết thúc có hậu sẽ diễn ra để khi đứng dậy ra về không ai cảm thấy thất vọng.

 

Phim càng có "vấn đề" của các diễn viên nổi tiếng thì sự tò mò càng kích thích người xem. Cốt truyện càng gay gắt, nhiều kịch tính thì vở diễn càng được thổi phồng. Không những trong khán phòng mà bên ngoài rạp khán giả cũng nao nức chen lấn chờ mua được vé.

 

Vở diễn kéo dài 15 ngày tại Ba Đình chỉ có 175 người (chỉ đoán thế, không biết chính xác hay không) vừa là diễn viên vừa là khán giả tại khán phòng. Ba triệu khán giả đảng viên được ưu tiên đứng ... gần cánh gà nhưng không được nghe hay thấy, chỉ được quyền đoán qua các xì xào của người ngồi trong rạp. Những đoán mò ấy được len lén tuồn ra ngoài và trở thành tin bí mật hậu trường để cho các trang blog khai thác và...đoán tiếp.

 

Cuối cùng một trong bốn tài tử chính cũng xuất hiện sau khi vở diễn kết thúc. Trong khi khán giả kiêm diễn viên phụ trong rạp lục tục kéo nhau ra về, ba triệu đảng viên áp sát sân khấu nghe ông Tổng Nguyễn Phú Trọng kể lại nội dung kịch bản. Lần này loa bắt ra bên ngoài rạp và người dân nào hơi rảnh rang một chút cũng có thể nghe cho biết với người ta. Bắt đầu bằng câu kệ quen thuộc, ông Tổng Bí thư nói: “Thưa các đồng chí Trung ương, Thưa các đồng chí tham dự Hội nghị...."

 


 

Thất vọng trước nhất không phải là ba triệu đảng viên đang hóng hớt mà là mấy anh dân quèn còn tin vào vai vế chủ cả mà đảng cộng sản Việt Nam luôn tung hô: "dân biết, dân bàn, dân kiểm tra"! Họ có thưa thốt gì bọn anh đâu?

 

Đảng còn lo nội bộ nên ... xin lỗi nhé không có thời gian cho mấy cái mào đầu mị dân như thường lệ. Với lại chúng tôi việc gì phải báo cáo việc họp hành của chúng tôi với chúng mày, đừng có mà kẽo kẹt mè nheo.

 

Ừ, mà đúng là như thế. Cái đất nước này từ khi được đảng âu yếm cho vào tròng thì có bao giờ dân đen được lên tiếng đâu nhẩy? Tỉnh táo đi bà con, chúng mình phải biết thân biết phận đừng cứ mà mơ giữa ban ngày. Việc của chúng mình từ trí thức cho tới lưu manh, từ đàn bà con nít cho tới ông già bà cả, từ mới đẻ cho tới sắp chết ... hãy lo mà kiếm cơm để đừng đói rách, vì đói rách thì cách mạng lại có cơ bùng nổ như gần 70 năm trước. Mà có ai thích cơ sự súng đạn, giặc giã tràn lan đâu? Thà đói nghèo nhưng an toàn không chiến tranh chết chóc là tốt rồi.

 

Đảng không cần dân đóng góp vì không muốn người dân nặng lòng ưu tư thêm trong khi đời sống đã gần như kiệt quệ. Việc gạo cơm vẫn dễ lo hơn chuyện nước non. Lĩnh vực này nó phức tạp và nhạy cảm lắm đấy đừng có... nhảy vào mà "bàn" mà "kiểm tra". Vì thế, "biết" chỉ là một từ tượng trưng, không nên biết những gì không dính tới đời sống thực hàng ngày của bà con. Cứ thế nhé!

 

Mấy ông đảng viên sau một lúc ngẫm nghĩ cũng dần dần ngộ ra được chân lý: Có những vở tuồng mà người "ý thức kém" không nên xem. Xem rồi phóng ra ngoài bàn tán linh tinh thì ai rỗi hơi đính chính? Ý thức kém có thể làm cho nội dung vở diễn bị méo mó trong khi đảng một lòng một dạ trân trọng sự hào nhoáng của nó từ bao nhiêu năm nay. Kỳ công của vở tuồng là giữ sức mạnh vạn năng của đảng y nguyên, không sức mẻ cho dù bầy sâu lúc nhúc cũng thây kệ nó, sâu chứ vi rút cúm gia cầm cũng không ăn thua.

 

Đã là đảng viên ai mà không xúc động khi nghe đảng vẫn vững như bàn thạch thông qua lời đảng trưởng:

 

"Ban Chấp hành Trung ương khẳng định, Bộ Chính trị, Ban Bí thư là một tập thể lãnh đạo đoàn kết, vững vàng về chính trị, kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng; kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên quyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ độc lập dân tộc và chủ quyền quốc gia. Nhìn chung, các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư luôn có ý thức giữ gìn đạo đức cách mạng, lối sống lành mạnh, giản dị, khiêm tốn; nêu cao trách nhiệm vì sự nghiệp của Đảng, của dân tộc."

 

(Nghe tới đây nhiều cha phản động thở dài: Mông Cổ ngày hôm nay kéo tượng Lê Nin xuống rồi mà Việt Nam vẫn còn chưa thức!)

 

Sau khi tự ca tụng đảng một chập, ông Tổng len lén đi vào vấn đề chính mà "sinh linh" đang chờ đợi:

 

"Và để giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng, góp phần giữ gìn uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng và làm gương trong toàn Đảng, Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị."

 

(Câu này hơi bị sai, đã 100% thống nhất rồi mà còn thòi ra "một đồng chí Ủy viên Bộ Chính Trị" là sao?)

 

Vai phản diện tuy có ác, có sai sót có ... "bị" giàu, nhưng cũng đã hứa sau khi màn hạ sẽ tranh thủ học lại bài đạo đức cách mạng và sẽ bớt "giàu" ở màn hai cảnh hai. Tổng bí thư đã nói rõ như không gì rõ hơn: 

 

"Về việc đề nghị xem xét kỷ luật, Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị; và yêu cầu Bộ Chính trị có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá."

 

Dân ạ, thôi đừng bới móc nữa nhé. "Một đồng chí trong Bộ Chính trị" có phải là bà Tòng Thị Phóng không nhỉ? Bà này là người đáng ngờ nhất vì là phái...nữ trong 14 vai. Hay là ông Ngô Văn Dụ? Ông này là kẻ duy nhất không mấy tiếng tăm, chiếm một ghế "vua" trong cái tập thể 14 ông bà vua mà người dân không hề biết ông giữ vai trò gì thì đúng là ... "một đồng chí trong Bộ Chính trị" có vấn đề rồi. Vấn đề ở đây là..."không có vấn đề" nên người dân rất ngờ. Có vấn đề mới xứng đáng ngồi trong 14 ghế này.

 

Màn hạ nhưng vở tuồng cứ như ...chưa diễn. Vì diễn nữa thì thế lực thù địch lại xuyên tạc, chống phá.

 

Ui chao, nghe cái cụm từ này mà giận cho mấy ông bà nhà quê của mình quá!

 

Đã nói rồi, dỗ con nít khóc đêm thì đừng có nhát ma nó. Cứ đem "ông kẹ" rình bên hông nhà ra hù khi con khóc bất kể nó có bệnh hoạn gì không là một cái "ngu" truyền kiếp. Nó chẳng những không nín khóc mà bệnh càng nặng hơn. Có thể ban đầu nghe tiếng ông kẹ nó sợ nhưng nhiều lần không thấy ông kẹ đâu mà mỗi ngày nó lớn thêm một chút, đâm ra lờn hai từ "ông kẹ" và ngược lại thấy...thương nhớ "ông kẹ" thì thật là gậy ông đập lưng ông.

 

Bản lĩnh Đảng cộng sản Việt Nam là thế, nếu không làm sao nó đứng vững gần 70 năm?

 

Người dân không "ngu" thì cũng hơi bị "đần". Có thế thì 175 ủy viên kia mới "đồng hành" cùng với 14 ông bà vua tập thể khinh bỉ họ tới mức như thế.

 

Dân tình chỉ cần quên một vài bữa cơm, trí thức bớt xếp hàng chờ lãnh dự án nghiên cứu, thầy cô giáo không thèm dạy thêm mặc kệ cho chúng mày ngu dốt, cứ cuối mùa thi đánh rớt cả nước thì liệu cái Bộ giáo dục còn giáo dục được ai?

 

Mỗi lần đảng họp kín là hình như người dân bị khinh thêm một ít. Lâu dần, sống trong sự khinh bỉ liên tục như thế nên tụi mình không thấy sự khinh bỉ ngày càng tệ hại, và công khai hơn.

 

Cái cần công khai thì đảng không làm. Cái cần giấu bén thì đảng lại thòi ra. Khinh bỉ như thế mới xứng cho sự im lặng "đáng sợ" của cả nước.

 

Bản thân mình nói thì hay lắm, nhưng khi đóng computer lại không biết cơn rét từ đâu kéo tới. Công an mà nó vô nhà kiểm tra thì có mà..."điếu cày".

 

Thì thôi, tự chửi mình một phát cho đỡ tức vậy.

 

"Đồ ngu"!

 

Cánh Cò

15-10-2012

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn