BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73139)
(Xem: 62191)
(Xem: 39293)
(Xem: 31123)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thông báo thay đổi Mô hình phát triển Phong trào Con Đường Việt Nam

14 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 909)
Thông báo thay đổi Mô hình phát triển Phong trào Con Đường Việt Nam
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56

Thông báo thay đổi Mô hình phát triển Phong trào Con Đường Việt Nam


 Thưa các bạn!

Phong trào Con đường Việt Nam chính thức được phát động ngày 10/06/2012 và đi vào hoạt động đã được 03 tháng với sự hình thành Ban Quản Trị và Ban Điều Hành Phong trào, cùng việc phát động cuộc thi viết “Quyền con người và tôi” nhằm hỗ trợ cho các hoạt động vì mục tiêu: “Làm cho quyền con người được tôn trọng, bảo vệ trên hết và bình đẳng tại Việt Nam”.

Đây cũng là thời gian để Nhóm khởi xướng nghiên cứu mô hình phát triển Phong trào sao cho phù hợp với tôn chỉ ban đầu, tình hình thực tế và các quy định của pháp luật.

Sau khi công bố các quy chế quản trị điều hành và nguyên tắc thành viên, Phong trào đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp hữu ích của người dân Việt Nam trong và ngoài nước, và các cơ quan nhà nước. Tựu trung, các ý kiến ấy nhấn mạnh đến một hình thái tổ chức mở, đề cao tinh thần tự nguyện của các thành viên đồng thời làm sao để không vi phạm đến các quy định căn bản của luật pháp Việt Nam. Tất cả không ngoài mục đích vì sự phát triển của phong trào về dài hạn, trong hoàn cảnh đặc thù của tổ chức xã hội Việt Nam đương thời.

Từ những cơ sở trên, Nhóm khởi xướng Phong trào Con đường Việt Nam quyết định áp dụng mô hình phát triển Phong trào mới như mô tả dưới đây bắt đầu từ hôm nay. Mô hình Ban quản trị, Ban Điều hành cùng quy chế và nguyên tắc thành viên trước đây sẽ ngưng không áp dụng nữa kể từ thông báo này.

Theo mô hình mới, Nhóm khởi xướng Phong trào chỉ đóng vai trò hỗ trợ và gợi mở các ý tưởng phát triển. Hoạt động cụ thể và sức sống của Phong trào sẽ được quyết định bởi các Nhóm hoạt động và Chương trình sáng kiến khác nhau, độc lập hoặc tự liên kết với nhau tùy theo nhu cầu và điều kiện thực tế. Hiện nay đã có những người ủng hộ Phong trào ở Bắc Mỹ và Châu Âu đang tiến hành hình thành các Nhóm hoạt động ở những khu vực này với mong muốn huy động nguồn lực cần thiết để hỗ trợ các Nhóm hoạt động và Chương trình sáng kiến ở trong nước.


Với mô hình mới này, Nhóm khởi xướng mong muốn Phong trào trở thành một Phong trào của mọi người - những con cháu Lạc Hồng sẵn sàng đóng góp trí tuệ và sức lực của mình vào sự phát triển bền vững của tổ quốc Việt Nam mà chúng ta từng yêu thương, gắn bó.

Rất mong nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ của các bạn khắp mọi nơi để làm Phong trào lớn mạnh vì mục tiêu “Làm cho quyền con người được tôn trọng, bảo vệ trên hết và bình đẳng tại Việt Nam”.

 Trân trọng kính chào các bạn.

Đại diện Nhóm khởi xướng,


Lê Thăng Long

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn