BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 59940)
(Xem: 55503)
(Xem: 35237)
(Xem: 27169)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phạm Thanh Nghiên xé giấy ‘triệu tập’ của công an

09 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 639)
Phạm Thanh Nghiên xé giấy ‘triệu tập’ của công an
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
HẢI PHÒNG (NV) - Cô Phạm Thanh Nghiên, một trong những người đấu tranh dân chủ hóa Việt Nam mới ra tù được hơn nửa tháng nhưng vẫn bị công an CSVN sách nhiễu, vào chiều ngày Thứ Hai, 8 tháng 10, đã xé tờ “giấy triệu tập” vì thấy nó “vô lý, trái luật”.

 

Cô Phạm Thanh Nghiên sau khi ra tù ít ngày. (Hình: Dân Làm Báo)


“Khoảng ba giờ chiều Thứ Hai, họ mượn cớ tới thăm hỏi sức khỏe mẹ tôi để vào nhà rồi đưa ra cái giấy triệu tập tôi đi làm việc.” Cô Phạm Thanh Nghiên nói với báo Người Việt sau khi vụ việc xảy ra.

“Tôi thấy nó vô lý nên yêu cầu họ cầm về chứ không ký nhận như họ muốn. Tôi bảo tôi không hợp tác với họ.”

Theo lời cô kể, những lời qua lại, tranh cãi giữa cô và nhóm công an làm bà mẹ cô sợ hãi.

“Giấy triệu tập chỉ có giá trị khi bị khởi tố, liên quan đến một vụ án. Mà tôi mới ra tù chẳng làm gì cả. Tôi không chấp nhận cái giấy đó. Nếu nhận là tiếp tay cho họ tiếp tục làm các điều sai trái và làm cơ sở để bắt giữ.” Cô nói với Người Việt.

“Khi họ làm mẹ tôi hoảng loạn mà tôi yêu cầu họ ra về không được, tôi đã xé cái tờ giấy triệu tập đó trước mặt họ.” Cô nói như vậy và cho biết họ không bắt được cô ký vào biên bản “xé giấy triệu tập” nên đi tìm người ngoài đường vào ký trên biên bản.

Cô cho hay cô không nhận nên không biết nội dung triệu tập là gì và cũng không biết ngày giờ ra sao.

Cô Phạm Thanh Nghiên, 33 tuổi, cô ra khỏi nhà tù ở tỉnh Thanh Hóa (nơi từng giam giữ LS Lê Thị Công Nhân và nhà văn Trần Khải Thanh Thủy) vào ngày 18 tháng 9, 2012.

Cô đã bị kết án 4 năm tù chỉ vì ngồi biểu tình trong nhà mình, bày tỏ lòng yêu nước với biểu ngữ “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”.

Ngày 3 tháng 10 vừa qua, cô dự tính lên Hà Nội khám bệnh để chữa trị một số vấn đề sức khỏe phát sinh khi bị tù thì bị công an tới sách nhiễu, ra lệnh cấm đi xa.

Trước khi bị bỏ tù, cô Phạm Thanh Nghiên từng bị công an khủng bố, hành hung rất nhiều lần.

Trước thái độ nhu nhược của nhà cầm quyền đối với Trung quốc trong cuộc tranh chấp chủ quyền biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cô đã làm đơn xin phép biểu tình bày tỏ lòng yêu nước của một công dân nhưng đã bị lờ đi. Dù cô chỉ biểu tình ngồi ngay trong nhà mình thì vẫn bị bắt trong đợt đàn áp những người chống Trung Quốc bá quyền ở Hà Nội và Hải Phòng.

(T.N.)

Theo Người Việt

 

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn