BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72352)
(Xem: 61958)
(Xem: 39039)
(Xem: 30959)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sông !

04 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 2284)
Sông !
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Hoàng hôn chiều thu, chân trời ửng lên một màu đỏ tím bầm. Màu đỏ nhuộm thẫm bầu trời, mặt đất, hàng cây im lặng ngừng xao động. Không một cơn gió thoảng qua. Không gian chung quanh im ắng lạ thường. Cuối dòng một con sông trôi lềnh bềnh những cái xác vô hồn của bầy thú . Những con thú nằm chết trương phềnh. Tiếng ruồi nhặng, bầy quạ tao tác trên hàng cây. Vài con đậu trên xác những con thú rỉa rói cái xác vô hồn. Vài con trên cành lao xao như chờ đợi gã thủ lĩnh xơi xong phần ngon nhất để đến lượt mình. Một thứ nước vàng ệt, pha lẫn sắc hồng nhễu nhạy chảy ra từ miệng con quạ đầu đàn. Đám ruồi nhao nhác bay vù tạo cái âm thanh buồn nôn trong chiều chạng vạng.

Dòng sông cũng ngừng chảy vô hồn, mang trên thân xác nó một chiều chết ảm đạm và thê lương. Sông muôn đời chở theo những dòng đời địa ngục. Muôn đời chảy qua những bến bờ thiên đàng, đi qua vài cánh đồng cỏ úa, vài vạc rừng trơ trọi lá, vài thành phố buồn tênh, nơi những chân nhà khẳng khiu, lum khum cắm chân vào cặn rác của con người! Sông chiều nay thẫn thờ chở theo một chiều chết buồn tênh với phận người đơn côi kỳ lạ.

Dòng sông ấy đang đi vào cõi lặng, nơi chúng ta đang ngồi bó gối nhìn thời gian chết trôi theo sông đời. Thời gian đã thưc sự chết từ khi mà toàn thể chúng ta tự giam hãm đời mình trong ngục tù của chân lý, của tư tưởng và luật lệ vớ vẩn! Thứ chân lý của kẻ khác khuyến dụ, kèm theo đặc ân ban phát là sự trừng phạt tàn nhẫn của bạo lực!

Đào Hữu Nghĩa Nhân

03-10-2012

Theo NghiaNhan's Site
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn