BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 37843)
(Xem: 34478)
(Xem: 33774)
(Xem: 25087)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chuyện Nước Ta

04 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 607)
Chuyện Nước Ta
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Ở nước ta có nhiều chuyện lạ. Những anh nông dân, những ai buôn bán ngược xuôi, mỗi ngày cực nhọc để lo cho bản thân rồi đến gia đình mình, gọi là lo cho việc nhà đã đành. Còn những công chức, công an, cảnh sát, quân đội cũng lo cho việc nhà (tìm cách hối lội, tham nhũng, kiếm tiền bất chánh) luôn. Không lo việc nhà lấy gì sống đây, vì lương Nhà nước phát cho, đâu đủ sống. Lương chủ tịch nước (3.8 triệu) chưa tới 200 trăm đô la một tháng. Rồi ban đêm đến, cả nhà người dân nghèo khổ phải vật lộn với nước, vì ban đêm, ít người dùng nước, nên nước chảy mạnh, mới đủ lo việc tắm rửa, giặt giũ, nấu ăn... Vì thế để diễn tả quốc nạn tham nhũng, và những nỗi cơ cực thiếu nước của người dân, nên dân gian mới có câu:

Ban ngày cả nước lo việc nhà
Ban đêm cả nhà lo việc nước

Hôm nay đây, lại được nghe:
Ai cũng có việc làm, nhưng không có ai làm việc
Ai cũng không làm việc, nhưng ai cũng có lương
Ai cũng có lương, nhưng lương ai cũng không đủ sống
Ai lương cũng không đủ sống, nhưng lại rất hài lòng
Ai không hài lòng, cũng phải giơ tay "đồng ý"

Ai cũng có việc làm, nhưng không có ai làm việc: Ngắn gọn, muốn có việc làm, dễ thôi, vào Đảng, và khi có việc làm rồi, chẳng cần phải làm việc, chỉ cần kiếm tiền bỏ túi qua những dịch vụ mánh mung, hối lộ, tham nhũng, bòn rút công qũy như chủ tịch Triết nói: "em thấy nhiều tiền qúa thì em mượn đỡ, mượn đỡ mà hổng thấy ai nói hết, em mượn thêm... đó là quy luật muôn đời." Có tên đảng viên nào lo làm việc nước đâu. Một nhà dân chủ trong nước, có lúc, phải mang theo 20 cái đuôi, như anh Nguyễn Khắc Toàn đã kể, 20 cái đuôi theo dõi mỗi bước chân của anh Toàn. Nhiều khi đuôi theo dõi đuôi, vì chính chúng nó cũng chẳng tin nhau. Vậy thử hỏi 20 tên VC này đang làm gì? Chúng nó có làm việc cho quê hương đất nước? Có chăng bọn chúng đang làm việc cho Đảng. Rồi toàn thể bọn Công An Nhân Dân, chúng trương khẩu hiệu: "Công An Còn Đảng Còn Mình". Tên mới của chúng hiện tại Công An Còn Đảng Còn Mình (CACĐCM). Người dân đóng thuế trả tiền nó, nó quay ra phục vụ Đảng, vậy coi như nó không có làm việc nước là đúng qúa rồi. Thành phần quân đội, bộ đội cũng thế thôi, cũng có khẩu hiệu: "Trung với Đảng, hiếu với dân". Đã "trung với Đảng" tức là "phản bội lại tổ quốc" rồi vì tổ quốc trên hết, Đảng không thể đứng trên tổ quốc được.Thế là quân đội, bộ đội, quay ra phục vụ Đảng. Quân đội, bộ đội được Đảng cho phép kinh doanh, buôn bán, được gọi là làm kinh tế. Hẳn nhiên, chẳng còn quân đội nào đứng ra bảo vệ cho ngư dân Việt Nam. Hàng trăm tàu đánh cá đã bị Tàu Cộng bắt, bị đòi tiền chuộc, bị đâm tàu bể ra làm 2, bị đánh đập, bị cướp bóc, quân đội cũng làm lơ, lo kinh doanh, buôn bán, kiếm tiền riêng bỏ túi, coi như được dân trả tiền nhưng chẳng có làm việc nước. Còn mấy ông Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch QH, cũng đều là đảng viên, nên tất cả chỉ biết lo phục vụ Đảng, vì phải trung với Đảng. Bởi thế, sang năm sau, bọn cầm quyền này dự định gọi là "xuất khẩu lao động" hơn một triệu thanh niên. Một triệu thanh niên phải xa vợ xa chồng, xa con, cuộc sống gia đình tan nát, miễn Đảng có tiền bỏ túi. Thử hỏi vợ xa chồng làm sao gia đình hạnh phúc đây. Con cái thiếu vắng cha hoặc mẹ, làm sao được dạy dỗ nên người, nên một công dân tốt cho xã hội. Đây là việc làm tội ác, như mua bán nô lệ thời trung cổ. Đa số người ra đi đều bị lường gạt, phải sống như những người rừng, hợp đồng thuê mướn không được tôn trọng, vì người ra đi không rành về ngôn ngữ nên không thể thưa kiện được. Tất cả đều phải làm những việc thấp hèn nhất, những việc làm nguy hiểm về sức khỏe nhất mà dân địa phương chẳng ai muốn làm. Nói thẳng, đây là tội ác buôn dân của bọn cầm quyền.

Ai cũng không làm việc, nhưng ai cũng có lương: Qủa đúng như thế, vào Đảng không làm việc như đã chứng minh ở trên, nhưng đau khổ tột cùng: tên nào cũng được dân trả lương, sống bằng tiền thuế của dân, nhưng lại quay ra phục vụ cho Đảng.

Ai cũng có lương, nhưng lương ai cũng không đủ sống: Không ai có thể dùng đồng lương của Nhà nước CHXHCNVN mà sống được. Chức vụ cao cấp nhất là chủ tịch nước mà chỉ có 3.8 triệu VNĐ, không tới 200 USD một tháng, làm sao sống. Không một viên chức nào có thể sống bằng đồng lương của Nhà nước phát cho. Lương giáo viên, bác sĩ, và anh CACĐCM mới ra làm việc chỉ có khoảng 65 USD một tháng, lấy gì mà sống. Nuôi bản thân còn không nỗi, làm sao nuôi cả gia đình.

Ai lương cũng không đủ sống, nhưng lại rất hài lòng: Nhưng thử hỏi, tại sao lại hài lòng? Qúa hài lòng đi chứ. Từ Chủ tịch nước đến tên công an quèn đều làm giàu nhanh chóng nhờ những đồng tiền mánh mung, chôm chĩa, hối lộ, tham nhũng... từng gọi là quốc nạn mà. Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phú Trọng... đều là những triệu phú đô la, nhiều người cho rằng tỉ phú đô la, nhưng có lẽ qúa đáng. Lương chỉ 200 đô la một tháng cho Chủ tịch nước, tiền đâu, tiền đâu để trở thành triệu phú? Chắc hẳn, chẳng tên cầm quyền nào có thể trả lời được câu hỏi này. Nhìn căn nhà sang trọng của tên TBT hồi hưu Lê Khả Phiêu, gọi là tên thanh liêm nhất trong giới cầm quyền, ấy thế mà Phiêu giàu nứt vách, nhà có trống đồng, ngà voi, tủ sách, hình ảnh đồ cổ, vườn rau riêng... Khi còn quyền, vào năm 1999, Phiêu đề nghị kiểm tra tài sản của tất cả mọi đảng viên, nhưng rốt cuộc, 11 năm qua, chẳng ai thực hiện được. Có thể coi như 3 triệu đảng viên đang sống bằng xương máu của nhân dân, gần như tên nào cũng giàu có. Sung sướng qúa mà, chẳng lạ gì hàng trăm ngàn người tiếp tục gia nhập làm đảng viên mỗi năm vì quyền lợi qúa lớn.

Ai không hài lòng, cũng phải giơ tay "đồng ý": Cái đau khổ nằm ở chỗ "không hài lòng" nhưng cũng phải giơ tay "đồng ý" vì AK 47, roi điện... nó nằm ở sau lưng. Có ai hài lòng về con đường xã hội chủ nghĩa đâu, chẳng có trưng cầu dân ý, nhưng khi được hỏi, chẳng mấy ai dám "không đồng ý" . Có ai dám "không đồng ý" gọi "bác Hồ" ? Muôn người như một đều phải như thế, dù rằng biết mình vô cùng sai quấy vì nó đi ngược lại phong tục về ngôi thứ của VN. Đời ông nội, đời cha, đời con, đời cháu gì cũng gọi "bác Hồ". Tên gọi đó là một thứ quái thai do một bọn quái vật muốn đi ngược lại truyền thống, văn hóa, và phong tục của người Việt Nam. Xác Hồ cũng thế, chúng nó phản lại di chúc Hồ, phơi xác Hồ trong lăng, động quan lên xuống mỗi ngày để bàn dân thiên hạ đến xem. Rồi tên nước, CHXHCNVN, nó cũng thay đổi mà chẳng hỏi qua ý kiến của dân. Dân nào làm đơn mà không đề tên nước như thế là chẳng ai cứu xét, và có thể còn bị kết tội phản động. Có ai đồng ý cho chúng với điều 4 Hiếp Pháp khẳng định việc lãnh đạo đất nước của chúng. Ấy thế mà phải "đồng ý" với bản Hiếp Pháp này. Có ai hài lòng học chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng HCM không? Ai cũng muốn liệng cống bác Hồ, ấy thế mà phải lộng kiếng nó, phải học tập tư tưởng của nó. Cờ búa liềm của Đảng để bên trái, trước cờ đỏ sao vàng, ai cũng thấy điều sai trái ấy, nhưng chẳng một ai dám lên tiếng. Rồi có những bảng đỏ, trên có búa liềm và sao vàng, nhập nhằng đồng hóa Đảng=Tổ Quốc. Ai cũng biết chúng làm việc sai trái, nhưng chẳng một ai dám lên tiếng. Đến như Tố Hữu, sao này làm Trưởng Ban Văn Hóa, với những vần thơ: "Thờ Mao Chủ Tịch, thờ Xít Ta Lin bất diệt." cũng chẳng ai dám đứng lên phản đối. Có ai hài lòng việc cai trị của bè lũ DũngMạnhTriếtTrọng đâu, không ai bầu ra chúng nhưng phải chấp chận sự cai trị thôi. Còn biết bao nhiêu chuyện không hài lòng nhưng phải giơ tay "đồng ý", khốn nạn thật cho dân ta.

Thiệt là mỉa mai cho cho đất nước Việt của ta,
 


 

dân ta vẫn khí khái:Ngày 3 tháng 8 năm 2010
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com/
Xin phổ biến tự do


Tiến lên ta quyết tiến lên 
Tiến lên, ta quyết tiến lên hàng đầu
Hàng đầu không biết đi đâu
Đi đâu không biết,
Hàng đầu cứ đi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn