BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35629)
(Xem: 33244)
(Xem: 32328)
(Xem: 24665)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Công an nhân dân quá rõ, mất mình mất đảng!

04 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 891)
Công an nhân dân quá rõ, mất mình mất đảng!
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Nhiều năm qua, những cái chết, những án tù chỉ vì "một cái nhìn đểu", "con gà ghét nhau tiếng gáy", "những quan hệ yêu đương linh tinh", "giành nhau một lối đi, một bức tường rào".v.v... bị xã hội lên án gay gắt và phân tích nguyên nhân từ nhiều góc độ để đưa đến kết luận: sự thiếu hiểu biết về pháp luật cũng như mọi giá trị đạo đức, mọi chuẩn mực văn minh tối thiểu đều bị gạt bỏ, để làm sao dùng bạo lực (nói chính xác hơn là hành vi côn đồ) nhằm đạt được CÁI MÀ BẢN THÂN MỖI NGƯỜI ĐANG MUỐN THỎA MÃN NGAY LẬP TỨC bất chấp hậu quả.

Những cái chết không đáng có, những án tù không đáng thụ, những khổ đau không đáng lãnh vẫn như đang giễu cợt người dân. Tử thần với lưỡi hái bén ngót vẫn đang lừ lừ, chầm chậm, nhè nhẹ và thoắt cái... phập! tước ngay mạng sống con người và để lại mọi chuyện cho... xã hội giải quyết với nhau những cái còn lại mà xem ra còn đau khổ và bế tắc hơn cái chết!!!

Đó là những oán hận cá nhân với nhau mà người ta có thể đổ cho bản chất kẻ thủ ác quá côn đồ, mất nhân tính .v.v... nên mới ra nông nỗi, hoặc do kẻ thủ ác quá nóng giận, thiếu tỉnh táo, phải chịu đựng quá lâu sự áp bức, mà cái án tử hình cho một cậu thanh niên vì chịu đựng bạo hành gia đình nhiều năm qua đã giết cha ruột bằng cách dí điện vào người làm dấy lên nỗi thương cảm và xót xa cho mọi người hơn là lên án.

Những cái chết, những án tù do "nhân dân" gây ra cho nhau "được""các thế lực canh giữ giấc ngủ cho nhân dân" như:

"Tòa án nhân dân",
"Viện kiểm sát nhân dân",
"lực lượng công an nhân dân",
"chính quyền nhân dân",

thông qua các "ngài":

"thẩm phán nhân dân"
"công tố viên nhân dân"
"công an nhân dân"
"đầy tớ nhân dân"

xử...

Hay! Rất hay! Cái giống gì cũng của ... nhân dân thì "các cái thứ của nhân dân" xử cho... dân là phải đạo! Việc xử có công bằng hay không lại là chuyện khác!

Vậy còn những cái chết do "các cái thứ của nhân dân" mà cụ thể là "công an nhân dân" gây ra thì ai xử???

Hóa ra, "các cái thứ của nhân dân" là một phe và phe còn lại là... nhân dân! Hai năm rõ mười! "Các cái thứ của nhân dân" chống lại nhân dân khi quyền lợi của "các cái thứ đó" mâu thuẫn với "nhân dân"! Vậy 6 điều ông Hồ dạy "công an nhân dân":

Đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm, chính.
Đối với đồng sự phải thân ái, giúp đỡ.
Đối với chính phủ phải tuyệt đối trung thành.
Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép
Đối với công việc phải tận tụy
Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo

nên được hiểu ra sao? Càng lúc "công an nhân dân" như ngồi xổm lên cả "cái đống tài liệu" mà "đảng ta" đang vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"!

*********

Công dân Nguyễn Văn Khương bị chết một cách mờ ám tại đồn công an huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang đã dẫn tới việc người dân bùng phát chống lại lực lượng công quyền Nhà nước trong ngày 25/7/2010 làm sửng sốt và bàng hoàng tất cả những ai đang quan tâm tới thời cuộc đất nước. Sửng sốt và hoàn toàn bất ngờ vì yếu tố dẫn đến sự uất ức trào dâng trong lòng người dân tại địa phương đó là: chiếc quan tài (mà trong đó đang chứa đựng một thi thể chết oan khuất) được dùng làm phương tiện để đòi hỏi Nhà nước lên tiếng công khai nhằm trả lại sự công bằng cho người chết và gia đình của họ.

Chẳng lẽ không còn có thể chọn lựa "vũ khí đấu tranh" nào hữu hiệu hơn là dùng ngay thi thể của nạn nhân xấu số?!

Hình ảnh này dễ làm người ta liên tưởng đến những bộ phim về "Bao Công xử án", mà người dân đầu tóc rối bời, khuôn mặt nhợt nhạt, quần tang áo chế xộc xệch khiêng quan tài người chết ra chặn đường Bao đại nhân mà kêu than, gào thét: "Oan khuất quá! oan khuất quá! Bao đại nhân!".

Bỗng rùng mình, sởn óc như vừa bị một luồn gió lạnh ma quái thổi qua để chợt nghĩ : "Quái lạ! chúng ta đang đứng ngay trên mặt đất và vào năm 2010 - thập niên đầu của thế kỷ XXI kia mà!" và thảng thốt để rên lên: "Chẳng lẽ ta đang quay ngược lại thời phong kiến cách xa cả hơn ngàn năm sao???"

Ôi! Đất nước Việt Nam chẳng lẽ đang quay đầu trở về với thời đại lạc hậu cả ngàn năm trước???

"Đảng xử đảng viên tử, đảng viên bất tử bất trung"
"Công an xử dân vong, dân bất vong bất... khả"?!

Xem đoạn video mà Dân Luận đưa lên trong những ngày qua với hình ảnh cậu bé khoảng 10 - 12 tuổi(có lẽ là em trai nạn nhân?) đẩu vấn khăn tang, ngồi xổm trên mặt đường, đầu cố cúi xuống thật thấp, hai tay bịt chặt lấy tai, dường như đang cố gắng dùng hết sức bình sinh để làm sao trốn tránh tất cả những âm thanh hỗn tạp, xô bồ trong không khí như dầu sôi lửa bỏng.

Tất cả những âm thanh chát chúa đó đang như muốn bổ thẳng vào đầu cậu bé mà dường như chẳng ai quan tâm đến cậu, những người thân thì bơ phờ, nhợt nhạt, mệt mỏi, buông thõng, những người dân thì bất bình thét lên trong căm hận; giọng đàn bà thì the thé, giọng đàn ông thì ồm oàm, đan xen tiếng cười nói nhộn nhạo, tiếng bước chân chạy rầm rập trộn lẫn với tiếng còi xe ...tất cả tạo thành mớ âm thanh hỗn độn, ì ầm, náo nhiệt vừa như ong vỡ tổ vừa như cỗ máy lâu ngày thiếu dầu nhớt đang gầm thét.

Trong âm thanh hỗn loạn đó, cậu bé nom thật khổ sở, đau đớn và căng thẳng tột độ, mà nếu như đất nứt ra lúc ấy, chắc hẳn cậu sẽ nhanh chóng chui xuống ngay lập tức để trốn chạy những âm thanh gớm guốc đang xối xả trút vào đầu mình. Hình ảnh này cứ ám ảnh đến nỗi tôi phải tự hỏi: "Rồi tương lai cậu bé sẽ ra sao khi cậu đang đối mặt với một vụ khủng bố tinh thần khốc liệt nhất mà lẽ ra lứa tuổi thơ ngây của cậu không đáng phải gánh chịu?!". Mai này những bạo lực, bất công rủi như giáng xuống ngay cậu, cậu lại tiếp tục cúi đầu cam chịu như cậu đang cam chịu? Hay cậu sẽ dùng bạo lực để chống lại và để rồi hứng chịu tai ương? Dù là phương cách nào, nó vẫn là điều thật tồi tệ cho thế hệ trẻ Việt Nam!!!

Lẽ nào "công an nhân dân" đang dùng bạo lực cách mạng để làm cái công việc gọi là "giữ vững trật tự an toàn xã hội" (?)

********


Những cái chết có liên quan đến "công an nhân dân" tại Việt Nam trong những năm gần đây không còn là hiếm, hầu hết những cái chết này không khởi nguồn từ yếu tố chính trị mà chỉ là những việc chủ yếu như: tranh chấp đất đai, vi phạm luật giao thông, đôi co về lời ăn tiếng nói của người dân và lực lượng công quyền, điều này cho thấy sự việc không hề mang hơi hướm "khủng bố", "lật đổ chế độ", do vậy không đến nỗi không giải quyết được trong khi lại dẫn đến những cái chết không đáng, từ đó buộc người dân phải nhìn thẳng vào một thực tế đau lòng:

- Mạng người rẻ như cỏ rác!!!

- Dường như những kẻ nhân danh "công an nhân dân" luôn sẵn sàng "ăn thua đủ" với... "nhân dân" trong bất cứ tình huống lớn, nhỏ nào, mà nói một cách dân dã nhất: "Nhân dân có nhường công an thì nhường, còn không thì... thôi!" Có thể có người sẽ bảo :"Làm gì có chuyện nhường ở đây, vì dân nó là gian (!!!), phàm đã là gian thì phải ... diệt!. Nếu quả ý kiến này là điều mà đa số người dân đều thấy đúng, thì quả là ĐẠI HỌA, ĐẠI HỌA tới rất gần rồi!!

Đại họa chính bởi trước tiên từ cái khẩu hiệu "Công an nhân dân chỉ biết còn đảng còn mình"!. Không còn nghi ngờ gì nữa, những kẻ gọi là "công an nhân dân" sẵn sàng dùng dùi cui, hơi cay, súng ống nhắm thẳng vào người dẫn mà phang, mà bắn (như ở Nghi Sơn)!

Đại họa chính bởi trước tiên từ cái khẩu hiệu "Công an nhân dân chỉ biết còn đảng còn mình"!. Không còn nghi ngờ gì nữa, những kẻ gọi là "công an nhân dân" sẵn sàng dùng dùi cui, hơi cay, súng ống nhắm thẳng vào người dẫn mà phang, mà bắn (như ở Nghi Sơn)!

Ông Bộ trưởng công an Lê Hồng Anh và các ông Thứ trưởng, các ông giám đốc Sở công an các tỉnh, thành đều không hề hay biết khẩu hiệu này treo chình ình ngay trước trụ sở Bộ Công An tại địa chỉ 44 yết Kiêu Hà Nội (???) Các ông không lẽ không hiểu cái khẩu hiệu chết tiệt đó đang thấm dần từng ngày từng ngày vào trong đầu óc của "công an nhân dân" ư? Một khẩu hiệu vừa phản động, vừa phản dân, vừa vong bản như thế, tại sao có thể tồn tại một cách nhởn nhơ và nghiễm nhiên thế nhỉ?

Không tin được dù đó là sự thật!

Tin hay không, biết hay không cũng không còn quan trọng, quan trọng là toàn thể lực lượng "công an nhân dân" đang có vẻ cố tình và chủ động khiêu khích, thách thức toàn thể người dân Việt Nam còn lương tri! chắc hẳn "công an nhân dân" chỉ chờ, chỉ chực hành động khiêu khích và thách thức này được người dân đáp trả là... a lê hấp! dùi cui, súng đạn, hơi cay sẵn sàng trút ra ngay?!

Sao "công an nhân dân" mà lại "chơi" cái khẩu hiệu khiêu khích và thách thức trắng trợn nhân dân như thế nhỉ (?!)

Có lẽ "công an nhân dân" quên! Họ quên rằng những đồng tiền họ cầm trên tay mỗi tháng, mỗi ngày để về lo cho gia đình, vung vãi trong những buổi thù tạc, sắm mảnh đất, căn nhà, chiếc xe bóng lộn, chu cấp cho cô bồ nhí, ném vào những khoản trác táng trong những cuộc chơi thâu đêm cho các cậu ấm cô chiêu là tiền của dân ?!

Có lẽ "công an nhân dân" quên! Họ quên rằng đồng tiền họ cầm mang tên "tiền lương", "tiền bồi dưỡng", "tiền thưởng lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua", những món tiền mà họ dấm dúi nhận, công khai nhận, đòi hỏi để được nhận, những món tiền từ nhỏ đến lớn thậm chí rất lớn, dù gián tiếp hoặc trực tiếp đều là của dân?!

"Ăn cây nào rào cây đấy"

Quả vậy! "công an nhân dân" đang ăn "trái nhân dân" của cái "cây nhân dân" mà chính ĐCSVN của họ bảo họ là "lấy dân làm gốc" (!)

Ô hô! quá đúng! cứ hãy "lấy dân làm gốc", cứ tựa vào "cái gốc nhân dân" đó để trèo, để giẫm, để tranh nhau leo lên mà hái, mà lượm, mà nhặt, mà hồ hỡi, mà trửng giỡn, mà ngả ngớn vì đã hái được "trái nhân dân"!!!.

Cố gắng đi nhé! ông bà dạy rồi "Năng nhặt chặt bị"!

Ô hô! cũng chẳng cần "năng nhặt", cứ ngửa một bàn tay và bàn tay kia cầm "luật" là tự nhiên "trái nhân dân" lọt vào và chỉ có việc đưa vào mồm mà... ngoạm!

Cần quái gì chăm bón vun xới cho cái "cây nhân dân"! "cây nhân dân" chết cũng là lúc "công an nhân dân" hái "trái nhân dân" đã... đủ. Ừ! Chặt mẹ nó cái gốc cây ấy về mà... đun củi! Vì ta là "công an nhân dân", mà "Công an nhân dân chỉ biết còn đảng còn mình" ! Quả là hợp lý!

Công an nhân dân chỉ biết còn đảng còn mình!

Công an nhân dân quá rõ, mất mình mất đảng!

...rồi sẽ...

"Ngày tàn của bạo chúa" đang vong và sẽ tận!.

Nguyễn Ngọc Già


Khách gửi hôm Thứ Hai, 02/08/2010

http://danluan.org/node/5907
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn