BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35479)
(Xem: 33219)
(Xem: 32177)
(Xem: 24633)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Khi “Nhân dân” trở thành “thế lực thù địch”

17 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 716)
Khi “Nhân dân” trở thành “thế lực thù địch”
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Tiệc ta vẫn có thói quen, khi có điều gì trái ý mình đều cho rằng đó là “luận điểm của các thế lực thù địch.” Những năm cuối 70s, đầu 80s của thế kỷ trước, cái thời kỳ gọi là “Tiến nhanh tiến mạnh, tiến vững chắc lên CNXH”, Tiệc ta huy động cả hệ thống chính trị tiêu diệt nền kinh tế thị trường. Thời đó, một lực lượng đông đảo cán bộ công chức thiết lập hàng trăm trạm kiểm soát ngăn sông cấm chợ khiến đời sống dân chúng ngột ngạt, đói khổ đến kiệt quệ.

Hà nội - Giai đoạn tiến nhanh, tiến mạnh tiến vững chắc lên CNXH


Để tồn tại và sống sót qua thời kỳ đó, một bộ phận dân chúng vẫn âm thầm phát triển kinh tế gia đình. Những làng nghề truyền thống như Đình Bảng, Làng Vân (Bắc Ninh)… vẫn lén lút hoạt động để cung cấp cho thị trường những mặt hàng thiết yếu. Tiệc ta gọi đó là “những mầm mống của kinh tế tư bản”, cần phải tiêu diệt. Một số hãng truyền thông quốc tế như BBC, RFA, VOV đưa tin về các vụ đàn áp kinh tế tư nhân, về thực trạng nghèo đói ở các vùng nông thôn VN bị Tiệc ta gọi là “luận điểm của các thế lực thù địch” nhằm “cản trở công cuộc xây dựng CNXH” của dân ta.

Thực tế cho thấy, nơi nào “quán triệt sâu sắc” chính sách cải tạo kinh tế của Tiệc đều trở nên đói kém, kiệt quệ, nơi nào “buông lỏng” chính sách quản lý thị trường của Tiệc đều khá giả và mở mày mở mặt. Điển hình là tỉnh Vĩnh Phúc của ông Kim Ngọc, nhờ áp dụng khoán chui mà hàng chục ngàn hộ nông dân đã thoát khỏi thiếu đói triền miên.

Khi nhờ “luận điểm của các thế lực thù địch” mà Tiệc ta mới nhận ra rằng, cứ “kiên định đường lối” thì nền kinh tế sẽ lao xuống vực thẳm, chính Tiệc ta cũng chẳng còn đồng xu nào để in ấn văn kiện nghị quyết, chẳng còn đồng xu nào để in pano, áp phíc tuyên truyền cho sự lãnh đạo sáng suốt... Hết nghị quyết, Tiệc chỉ là cái thây ma. Bản năng tồn tại mách bảo, Tiệc thả rông cho các thành phần kinh tế tự do phát triển. Nhờ đó thoát khỏi đói nghèo. Điều này được gọi là “công cuộc đổi mới” do Tiệc “khởi xướng và lãnh đạo”.

Trong bối cảnh nền kinh tế VN suy thoái, lạm phát tăng cao, nội bộ lục đục, nhiều tập đoàn KT nhà nước thua lỗ, một số trang blog như “dân làm báo”, “quan làm báo” phản ảnh thực trạng ấy, liền bị Thủ tướng cấm cán bộ truy cập những trang báo mạng và bị quy chụp là “phản động”, “bôi đen lãnh đạo”, “kích động chống Đảng”… và cho đó là luận điểm của “các thế lực thù địch”.

Điều đáng nói là, Tiệc ta đang sở hữu một bộ máy an ninh đông như quân Nguyên, có mặt ở khắp mọi ngõ ngách của đời sống, nhưng tuyệt nhiên không thể tìm ra “một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên suy thoái biến chất” hay “các thế lực thù địch”. Cái gọi là “có nguy cơ tụt hậu” thực chất là tụt hậu thực sự nhưng Tiệc vẫn dùng những mỹ từ để che đậy.

Cái gọi là “nền kinh tế suy thoái”, “tụt hậu”, “lạm phát tăng cao”, “đời sống nhân dân khó khăn”… được coi là “luận điểm của các thế lực thù địch” thực chất là những điều có thực, đang diễn ra. Nếu Tiệc ta thực lòng, làm một cuộc điều tra nho nhỏ sẽ thấy rằng, ít nhất là 90% dân chúng thừa nhận điều đó. Với tỷ lệ đó, có thể nói rằng đó là luận điểm của nhân dân. Vậy là, Tiệc ta đã đồng nhất “Nhân dân” với “các thế lực thù địch”.

Không biết điều này có đúng hay không nhưng chỉ biết rằng, Tiệc ta vẫn chủ trương “phải giữ bằng được chế độ” như tuyên bố của anh Trọng. Còn chuyện dân kêu ca rên xiết, đó chẳng qua là “luận điểm của các thế lực thù địch”.

Xin được tư vấn cho Tiệc: Muốn tiêu diệt được “các thế lực thù địch” thì tốt nhất hãy tiêu diệt hết 86 triệu người dân VN đi. Nếu không dẫu sử dụng bộ máy an ninh, các cơ quan công quyền với những chi phí khổng lồ cũng không thể tìm ra “các thế lực thù địch” là thằng nào.

Phan Thế Hải

17-09-2012

Theo Blog Phan Thế Hải
Ý kiến bạn đọc
24 Tháng Chín 20127:00 SA
Khách
Bè đảng ấy, qua bao giai đoạn, đã chứng tỏ rằng những người ngoài đảng của họ là kẻ thù của họ. Thậm chí, dù đã từng cùng hội cùng thuyền, nhưng những kẻ có học thật sự mà đã đứng trong bè đảng thì cũng cần bị tiêu diệt (thực chất, năm 54-56, HCM và đồng đảng đã tiêu diệt những người đồng đảng trí thức bằng chiêu bài cải cách ruộng đất). Năm 1975, bọn họ kéo vào Nam, nhân dân run sợ khi nhìn thấy hoặc có việc phải đứng trước công an, bởi họ cứ bị mặc cảm mình là kẻ thù của "cách mạng". Cái bè đảng ấy luôn cần lớn mạnh để cướp bóc và giết chóc. Chúng phong toả các ngân hàng miền Nam, ai gởi tiền thời VNCH thì mất sạch. Rồi chúng kiểm kê, lấy từng chỉ vàng, đổi tiền (mà quy định chỉ đổi được bao nhiêu đấy thôi!), hoá giá nhà, đuổi người để lấy nhà cho cán bộ. Tuy nhiên, bè đảng ấy đã sớm nhận thức rằng, phải để cho bọn ngoài đảng một đường sống, để chúng phục vụ lợi ích của người trong đảng. Giờ đây, công an và bộ đội 100% là đảng viên, còn ai mạnh hơn? Họ có tất cả! Chúng ta đã hết hi vọng! Thằng quỹ đó đã nói "KCG quý hơn ĐLTD", chúng đã vận dụng thật tốt câu này: Tự do quý hơn cả đát đai, vàng bạc mà chúng cướp, nên không cho không bất cứ ai, nhất là bọn ngoài đảng. Cần phải tước đoạt thứ quý đó. Thứ quý đó chỉ cho người trong đảng mà thôi! Hoan hô! Thế nên, nhìn những quốc gia có tự do, chúng căm phẫn, chúng ganh tị, chúng bảo là "thế lực thù địch". Tiếc thay, chúng không đủ mạnh, vì nếu đủ mạnh, chúng lại tiến hành chiến tranh để tước đoạt tự do của các dân tộc trên mặt đất này.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn