BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 44791)
(Xem: 41158)
(Xem: 34359)
(Xem: 25896)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn tố cáo - Thư ngỏ

22 Tháng Tư 200712:00 SA(Xem: 652)
Đơn tố cáo - Thư ngỏ
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Thanh hóa ngày 22 tháng 4 năm 2007

Kính gửi: Viện Kiểm sát nhân dân tối cao nước CHXHCN Việt nam

Tên tôi là Phạm văn Điệp

Nơi trú quán: Thôn Thọ Xuân, xã Quảng Tiến , Thị xã Sầm sơn, tỉnh Thanh Hóa

Tôi xin tố cáo các cơ quan an ninh của Bộ Công an một việc như sau:

Trong khi toàn thể xã hội đang sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, tôi cho rằng Cơ quan an ninh của Bộ Công an Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Đảng cầm quyền hiện tại đã coi thường luật pháp, vi phạm trắng trợn quyền lợi hợp pháp của tôi mà quyền này đã được cả nước Việt Nam và toàn thế giới công nhận. Đó là quyền ứng và bầu cử vào quốc hội khóa 12 mà tôi đã bị tước đoạt.

Kể từ ngày 24/2/2007 tôi bị áp giải về cơ quan công an phố Hàng Bài Hà Nội, họ đã thu hộ chiếu, điện thoại, cản trở việc tôi tự do đi sang Liên Bang Nga để tiếp tục công việc của mình, gây thất tổn không nhỏ về kinh tế và tinh thần cho tôi và toàn thể người thân trong gia đình.

Hàng ngày lãnh đạo cơ quan an ninh Việt Nam đã tuyên bố với tôi bằng tư cách “Đại diện cho Nhà nước CHXHCN Việt Nam” (mà tôi cho là chế độ này về thực chất đã chết ra ma từ lâu rồi) để bắt tôi phải nhận “sai trái” mà tôi đã làm trong thời gian qua là Gia nhập Đảng Dân chủ 21 và viết các bài gửi cho các diễn đàn Tiếng nói dân chủ và nhật báo điện tử Đàn Chim Việt.

Tôi đã trả lời dứt khoát là tôi không hề có hành vi gì sai trái và chính họ đang có các hành vi sai trái, mà tôi cần phải uốn nắn và chỉ dẫn cho họ.

Tôi đã không còn tham gia Đảng Dân chủ 21 để người thân bè bạn và nhân dân khỏi phải hiểu lầm vì cơ quan Công an đã kịp tuyên truyền vu cáo cho tôi là háo danh ảo và quyền lực ảo khi làm Uỷ viên trung ương Đảng Dân chủ 21.

Tôi cũng hài lòng tuyên chiến với bất công trong tư cách của một công dân và có lẽ đã đến lúc phải dùng trí nhân để thay cường bạo. Tôi đã phát hiện ra các sai trái, không tôn trọng luật pháp và ý dân của cơ quan an ninh Việt Nam khi hạn chế các quyền cơ bản của con người mà tôi là nạn nhân.

Ngày 12/3/2007 cơ quan an ninh dã nhận Đơn khiếu nại (1) của tôi mà đến tận hôm nay họ không hề trả lời và thông báo bằng văn bản .

Thực chất là tôi đã thấy rõ bản chất thối nát của cả một chế độ đang bám víu vào ý thức hệ của chủ nghĩa Mác-Lenin, thấy được nguyên nhân dẫn đến quốc nạn tham nhũng và bè lũ ăn theo móc ngoặc, ngậm miệng ăn tiền, do toàn bộ quan chức không hề có lý tưởng đàng hoàng đang ngồi trên đầu trên cổ nhân dân. Nhưng tôi hy vọng thức tỉnh một số lương tri còn sống sót và viết ra các ý nguyện của mình để mong mỏi họ can đảm hơn và nhìn vào mọi sự thật.

Tôi cũng đã sẵn sàng bỏ lại đằng sau những quyền lợi cá nhân để nói lên sự thật mà mọi người chưa tiện nói. Ngày nay Đảng lãnh đạo toàn diện và triệt để như cơ quan công an Việt Nam tuyên bố, thì nhân dân Việt Nam không thể làm chủ mà chỉ làm nô lệ. Đảng không làm thay mà chỉ đưa ra các chủ trương đường lối theo ý Đảng thì nhân dân không thể làm ngược trái được nên người dân chỉ được xếp vào hạng nô lệ mà thôi. Phương châm Đảng lãnh đạo , nhân dân làm chủ là giả dối và không có thực. Quốc hội là cơ quan đại biểu quyền lực cao nhất của nhân dân cũng đặt dứơi sự chỉ đạo của Đảng. Tôi chỉ có chính kiến trái với ý Đảng, ủng hộ đa đảng, đa nguyên chính trị cũng đã bị mất quyền làm người thì người nào làm trái, hậu quả sẽ còn tệ hơn nhiều.

Đất nước Việt Nam có mấy người như ông Kim Ngọc và ông Hoàng Minh Chính khi phải làm khoán chui, nghĩ ngược với chủ trương đường lối của Đảng, nhưng đến giờ phút này Đảng vẫn không công nhận đi ngược với chủ trương của Đảng là đúng. Trong khi Đảng tự đi ngược mà ai bảo đúng lại bị kết tội.Thật là căn bệnh thần kinh hết thuốc chữa.

Nếu đảng cho rằng việc xây dựng Xã Hội Chủ nghĩa (XHCN) là đúng, thì theo quan điểm của tôi, Đảng nên bắt tất cả những người có chức, có quyền đã và đang hàng ngày phá tan chế độ Xã hội Chủ nghĩa của Đảng để “đổi mới” đi ngược lại kim chỉ nam của chủ nghĩa Mac-Lenin. Nhưng bắt họ thì đất nước lại đi lùi và đó là hành vi phản động, ngăn cản bước tiến của xã hội. Không bắt giam, trừng trị họ có nghĩa rằng Bộ chính trị Đảng đang độc quyền chống phá chế độ XHCN. Vậy thì cũng phải thông báo cho toàn dân được rõ để những người dân như tôi làm việc khác có ích hơn.

Trong hoàn cảnh ngày nay, tôi ra đường, đi làm việc thường hay gặp người chống phá chế độ XHCN nói trên mà họ cứ ngơ ngơ la ó người khác chống phá nên không rõ rằng, chính họ có bình thường hay không và có lẽ không tiện cổ vũ họ .

Hiện nay, cơ quan an ninh Việt Nam đang ép buộc bất hợp pháp, cấm tôi không được gửi ý kiến của tôi vào các diễn đàn báo chí trong khi tôi đòi hỏi cơ quan an ninh phải trình cho tôi các thông báo chính thức của chính phủ Việt Nam nêu rõ Công dân Việt Nam không được “tự do ngôn luận” vào trên các diễn đàn cụ thể. Nhưng họ không trình các thông báo đó. Tôi cho rằng cơ quan công an Bộ Công an đã không tuân thủ luật pháp và nay tôi đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao kiểm tra việc tuân thủ pháp luật của các cơ quan an ninh Bộ Công an trong sự việc của tôi mà họ đang tiến hành và trả lời cho tôi theo đúng quy định của Pháp luật Việt Nam.

Tài liệu gửi kèm: Đơn khiếu nại gửi Bộ công an ngày 10/3/2007.

Ghi chú: Đơn tố cáo này đồng gửi đến Văn phòng của Quốc hội Việt Nam, của Đảng Cộng sản Việt Nam và các cơ quan ngôn luận.

Người viết đơn

Phạm văn Điệp (Đã ký)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn