BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63533)
(Xem: 58476)
(Xem: 35942)
(Xem: 28228)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư ngỏ gửi Bộ trưởng Công An

10 Tháng Ba 200712:00 SA(Xem: 828)
Thư ngỏ gửi Bộ trưởng Công An
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Kính gửi:

Ông Bộ trưởng Bộ Công An nước CHXHCN Việt Nam

Tôi tên là Phạm Văn Điệp.
Nơi sinh: Quảng Tiến, Sầm Sơn, Thanh Hoá.
Thường trú: Cộng hoà Liên Bang (CHLB) Nga, thành phố Petrozavodsk, phố Krasnaya 35-3.
Đảng viên đảng Dân Chủ XXI.

Hoàng Minh Chính


Kể từ ngày 24/02/2007, sau khi tới thăm nhà ông Hoàng Minh Chính ở số 26 đường Lý Thường Kiệt, Hà Nội, tôi bị các nhân viên công an Hà Nội áp giải về Công an phường và sau đó tới Sở Công an Hà Nội, số 87 Trần Hưng Đạo và họ đã thu hộ chiếu và điện thoại của tôi, mà không hề nói rõ tôi đã vi phạm điều gì theo luật pháp Việt Nam. Đến giờ phút này tôi vẫn chưa biết theo văn bản nào của pháp luật Việt Nam để tôi phải tuân thủ nó ra sao.

Tôi không thể xuất cảnh trở lại CHLB Nga theo chương trình đã định vì cơ quan an ninh Việt Nam vẫn không trả lại hộ chiếu và điện thoại. Đến hôm nay, 10 tháng 3, sau bao ngày viết tường trình bày tỏ quan điểm của mình theo yêu cầu của cơ quan an ninh Hà Nội và Thanh Hoá (có dấu hiệu vi phạm nhân quyền), tôi vẫn không được biết thủ trưởng cơ quan an ninh ở cấp nào đã ký lệnh lập hồ sơ hay lấy lời tường trình, lập biên bản lấy lời khai hỏi đáp, thậm chí không được cho biết đang tiến hành theo trình tự tố tụng của bộ luật nào đang ban hành tại Việt Nam.

Tôi đã giải thích cho cơ quan an ninh biết rằng, Cộng sản không thể sửa đổi mà đã được thay thế ở Việt Nam kể từ Đại hội Đảng 10. Cộng sản là đảng viên đang được làm giàu, là doanh nhân, là ông chủ, là tư sản, là phát triển tư bản. Chính giới lãnh đạo Việt Nam đã xoá bỏ cộng sản từ trước. Tôi chỉ nói ra sự thật và yêu cầu mọi người thẳng thắn nhìn vào sự thật để công nhận sự thật, không tiếp tục dối trá nữa.

Chủ nghĩa Marx Lenin là hệ thống tư tưởng nhất nguyên, không sửa được vì các ông đó chết cả rồi, không có sáng tạo hay bịa thêm được vì mục tiêu xoá bỏ giai cấp tư sản là xoá bỏ chính các đảng viên. Xã hội công hữu là xã hội không khả thi, viễn vông và hoang tưởng. Bỏ là đúng.

Tôi tham gia Đảng Dân Chủ XXI là sự tự nguyện, quy ước của những người có chung quan điểm này. Những gì đã được nêu ra trong Cương lĩnh và Điều lệ có trên mạng Internet www.ptdcvn.org đều hợp lý và không gây hại cho bất cứ ai. Bắt người khác không tin theo quan điểm đã ghi trên trang Internet vừa dẫn là viễn vông, vô nghĩa và vi phạm luật pháp. Việc hiến pháp sẽ được thay đổi và dân có quyền nêu các ý kiến về những thứ mà trong hiến pháp chưa ghi là một hành vi hợp pháp. Dân bàn, trao đổi thì mấy ông đại biểu quốc hội mới nghe và mới có nguồn để đưa ra quốc hội. Còn không cho dân nghĩ và bàn hoặc nói ra các ý muốn của mình thì các ông đại biểu không thể nghe được điều gì và các ông sẽ bịa ra các ý trong dân là điều vô lý. Tất cả những gì tôi nói đều là kiến thức phổ thông.

Tôi tin rằng tôi đã không vi phạm bất cứ điều gì đã quy định trong luật pháp Việt Nam. Đảng Dân Chủ XXI là một tổ chức hợp lệ. Nhiều người lương thiện nói cho tôi biết là hiện nay nói thât, nói thẳng là chết, rất nhiều người sợ vạ miệng mà không dám nói thật. Tôi cũng xót xa, nhưng tôi đâu có ngại chết vì nói thật, nói thẳng, nên tôi chỉ biết cám ơn sự lo lắng tội nghiệp của mọi người.

Tuy tôi rất kiên nhẫn nhưng vẫn không thấy một thiện chí nào từ phía người chịu trách nhiệm trong công việc liên quan đến tôi. Tôi đã mất quá nhiều thời gian và việc đó ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của người thân của tôi.

Hiện nay vợ tôi đang lo lắng và ba ngày nay đang nằm trong bệnh viện ở thành phố Petrozavodsk sau mấy lần bất tỉnh nhân sự và đang ở trong trạng thái chờ mổ khối u trong não. Khối u này không bỏ qua cơ hội gây hại khi vợ tôi quá bị sốc và lo lắng. Bên CHLB Nga đang cần có mặt của tôi để ký cam đoan và tiến hành thủ tục mổ lấy khối u trong não. Tính mạng của vợ tôi đang phụ thuộc vào việc tôi quay trở lại Nga càng sớm càng tốt.

Nay tôi đề nghị ông Bộ trưởng Bộ Công An xem xét và có những quyết định cụ thể để những điều đáng tiếc không xảy ra.

Đó là:

- Trả lại hộ chiếu, điện thoại và quyền được xuất cảnh ngay lập tức cho tôi để tôi khẩn trương sang CHLB Nga vì sự sống của vợ tôi.

- Công bố cho tôi biết các lệnh, các quyết định liên quan đến trường hợp của tôi để tôi thực hiện hoặc khiếu nại theo luật pháp Việt Nam để tìm ra sự đúng sai qua toà án. Trong trường hợp cần thiết theo yêu cầu phải bằng văn bản của Cơ quan an ninh điều tra Việt Nam, tôi sẽ rời Việt Nam khoảng một tuần lễ để sau đó quay lại làm việc tiếp.

- Công bố cho tôi biết theo văn bản có hiệu lực nào, ai ký về việc khẳng định Đảng Dân Chủ XXI là tổ chức phản động, là bất hợp pháp để tôi làm đơn xin không tham gia nữa. Hiện tại, tôi phản đối về việc quy chụp, vu khống này của một số nhân viên an ninh đều tra.

Thanh Hoá ngày 10 tháng 3 năm 2007

Người viết đơn:

Phạm Văn Điệp (đã ký)

Ghi chú: Đơn này đã được gửi theo đường bưu điện và vào trang web của Quốc hội CHXHCN Việt Nam.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn