BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 60080)
(Xem: 55641)
(Xem: 35246)
(Xem: 27183)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bức tâm thư gửi tất cả các quý vị có lương tâm và trách nhiệm trong bộ máy công quyền ở cấp trung ương

28 Tháng Năm 200612:00 SA(Xem: 644)
Bức tâm thư gửi tất cả các quý vị có lương tâm và trách nhiệm trong bộ máy công quyền ở cấp trung ương
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Hà Nội, ngày 28 tháng 5 năm 2006


Kính gửi: Các thông tin báo đài hải ngoại

Kính thưa các quý vị !

Sở dĩ tôi viết bức tâm thư ngắn ngủi này gửi tới tất cả các quí vị mà lương tâm tôi hoàn toàn không muốn chấp bút, có lẽ vì số phận bất hạnh của mẹ con tôi đã bị 3 cấp Tòa ngành lập pháp Việt Nam luôn quay ngược công lý, đồng lõa bao che chạy tội cho nhau, tiếp tay cho chồng tôi đựơc quyền lấy hai vợ hợp pháp, bởi thế cái thảm họa không lường đã giáng xuống gia đình tôi, làm tan đàn, xẻ nghé, vợ mất chồng, con mất cha, đẩy mẹ con tôi đến bước đường chùng, không lối thoát mà 7 năm qua tôi đã phải bồng bế con thơ từ lúc 7 tháng tuổi sống cảnh màn trời chiếu đất, gốc cây vỉa hè để lên Hà nội kêu oan và tôi vẫn quyết tâm làm cho ra một vụ án oan sai để đòi lại công lý cho phụ nữ và trẻ thơ nói chung và mẹ con tôi nói riêng.

Sống trong thảm cảnh oan khiên cực khổ cùng đường, công lý mà ngành lập pháp Việt Nam đã trả lại cho mẹ con tôi trong 7 năm đi khiếu nại kêu oan (công lý trong màn đêm dày đặc), chính vì vậy mà tôi đã chờ đợi 5 năm trời để được giải quyết trong nước nhưng ngành lập pháp tủng ương như: Ngành Tòa án, Viện Kiểm sát vẫn im lặng đắm chìm dưới đáy sâu của đại dương. Ngày 27/10/2005 tôi đã quyết định không còn chút niềm tin vào bộ máy lập pháp của Việt Nam và tôi đã gửi toàn bộ cuốn băng hình gần 100 trang cho một người bạn là Việt Kiều tại Mãy để giúp tôi tung lệ mạng, trong thời gian này, tôi đã nhận được 9 bài viết về tôi và cuối cùng thì cũng nhận được sự chỉ đạo ngầm của Trung ương chỉ đạo về tỉnh Bắc Giang giải quyết dứt điểm vụ án oan sai cho tôi. Sau đó, ông bí thư tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang đã gọi tôi về giải quyết nội bộ và tôi cũng nhất trí cộng tác với các cơ quan chức năng ở địa phương giải quyết sao cho đáp ứng một phần nguyện vọng của tôi.

Ngày 13/12/2005, ông Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo tổ chức một cuộc họp liên ngành gồm viện kiểm sát, Tòa án, Sở tư pháp, Phụ nữ, Tỉnh ủy và ủy ban. Cuộc họp liên ngành đã nhất trí giải quyết về những quyền lợi sơ đẳng của mẹ con tôi:
1. Phải đền bù 29.000.000đ tiền mặt để tôi trả nợ vay mượn bà con, anh em để chỉ tiêu và ăn trong 6 năm khiếu nại (tôi đã nhận đủ).
2. Đền bù cho tôi một mảnh đất khoảng 80m2 + 1 nhà tỉnh nghĩa tại ngã 5 thị trấn Kép để sau này mẹ con tôi có chỗ mở cửa hàng ăn sáng, đảm bảo cuộc sống cho mẹ con tôi qua ngày.

Nay tôi đã kiên trì chờ đợi trong khoảng thời gian là 5 tháng nhưng các cơ quan của tỉnh Bắc Giang vẫn đùn đẩy, không giải quyết đất + nhà cho tôi mà lại nói một đằng làm một nẻo, giải quyết cho đất nhưng lại bắt tôi đóng tiền. Vì thê smà tôi đã không đồng ý với cách giải quyết của tỉnh Bắc Giang và tiếp tục lên Trung ương khiếu nại.

Kính thưa các quý vị !

Thiết nghĩ, với một vụ án ảnh hưởng tới nhân quyền của cả đất nước Việt Nam mà nguyện vọng chính đáng yêu cầu của mẹ con tôi thì rất là sơ đẳng, chỉ cần một chỗ để bán hàng, đảm bảo cuộc sống đời thường cho hai mẹ con so với những thiệt hại về vật chất và tinh thanà của hai mẹ con tôi phải hứng chịu những thảm cảnh cực khổ trong 6 năm qua thì quá là rẻ mạt và nếu so với những vụ tham nhũng của PMU18 thì không bằng một phần nghìn của những vụ tham nhũng lớn nhỏ của đất nước Vịêt Nam đã nhất trí cộng tác với các cơ quan địa phương và trung ương thì ngành lập pháp Việt Nam phải giải quyết khẩn cấp cho tôi để chuộc lại một phần lỗi lầm do ngành tòa án của cả đất nước Việt Nam đã gây ra cho những người dân oan như tôi, để những người bị thiệt hại như tôi xoa dịu phần nào nỗi đau của sự mất mát không gì bù đắp được và cũng là để công luận trong và ngoài nước lắng xuống.

Nay ngành Tòa án TP Bắc Giang lại tiếp tục quen thói lừa đảo, khinh thường kỷ cương phép nước, cố tình ra những văn bản quyết định vi phạm lụât pháp và hiến pháp mà không cần một phút để hỏi tới người bị hại; cụ thể như; Ngày 26/4/2006 tự động ra quyết định đình chỉ dân sự số 1 về vụ án xử hôn nhân trái pháp luật trong khi cả đất nước Việt Nam đang phải loay hoay chỉ đạo về tỉnh để giải quyết dứt điểm vụ án oan sai cho mẹ con tôi nguyện vọng chính đáng chưa đựơc giải quyết thì ngành Tòa án Việt Nam lại tiếp tục chỉ đạo về tỉnh để cả một bộ máy công quyền tỉnh Bắc Giang đã lừa đảo mẹ con tôi bằng cách không đền bù nhà và đất cho ngay và để quyết định đình chỉ dân sự số 1 ngày 26/4/2006 để họ hợp lý hóa cướp đi quyền lợi đúng pháp lụât của tôi và cũng là để chạy tội cho cả ngành luật pháp Việt Nam.

Thưa các quý vị có lương tâm và trách nhiệm.

Nếu tất cả các quý vị quan tham ngành lập pháp Việt Nam không sai thì tại sao lại phải đền bù 29 triệu cho tôi ngày 26/1/2006 mà Phó chủ tịch Nguyễn Công Bộ ký và ngày 12/5 tại sao liên ngành của tỉnh và huyện Lạng Giang lại phải họp liên ngành để giao cho tôi 1 mảnh đất và 1 nhà tình nghĩa nhưng tôi đã không chấp nhận vì lý do các vị nói một đằng làm một lẻo, nay tôi xin tố cáo bộ máy công quyền của luật Pháp Vịêt Nam cũng như các quan chức từ Bí thư đến Chủ tịch và các cơ quan đứng đầu ngành của tỉnh Bắc Giang đã vi phạm luật pháp và hiến pháp đẩy tôi đến bức tâm thư này lên tất cả các quý vị mới được trúng cử trong Bộ chính trị, Ban bí thư cùng tất cả các cơ quan đầu ngành của nhà nước Việt Nam hãy đền giời soi xét làm một việc có đức về cuối đời khi còn đường quyền đương chức để cứu những người dân thấp cổ bé họng như mẹ con tôi sớm được trả lại côgn lý nhân quyền thực sự của người dân Việt Nam theo đúng pháp luật. Nay tôi xin yêu cầu cấp bách được giải quyết những vấn đề sau đây:

1. Phải giải quyết ngay cho tôi 1 lô đất 80m2 + 1 nhà tình nghĩa tại trung tâm ngã 5 thị trấn Kép, đây là nguyện vọng khi tôi còn có ý thức cộng tác với cơ quan chức năng từ địa phương đến trung ương, sau 45 ngày nếu không có sự hồi âm và chỉ đạo của cấp trên thì tôi sẽ đổi ý theo mục 2 dưới đây.

2. Tôi sẽ không lấy đất và nhà nữa, yêu cầu ngành lập pháp Việt Nam đền bù cho tôi 400 triệu đồng tiền mặt để tôi tự lo liệu. Tôi sẽ tiếp tục làm đơn tố cáo gửi thế giới 5 Châu là đã lửa đảo những người dân như tôi vì trên thực tế tôi chưa hề được đất và nhà, thế mà khi tôi được đền bù 29 triệu đồng ngành lập pháp Việt Nam đã tung lên mạng là vụ án nhân quyền của mẹ con bà Lộc đã được đền bù thỏa đáng 29 triệu +80m2 đất và 1 ngôi nhà tình nghĩa.

3. Nếu Nhà nước Việt Nam không giải quyết đựơc cho tôi thì tôi tiếp tục kiện 3 cấp tòa ngành lập pháp Việt Nam gửi thế giới 5 châu và từ nay đến cuối năm 2006 khi ông Tổng thống Bút sang thăm Việt Nam đại hội AFAS tổ chức tại Hà Nội thì các quý ông sẽ thấy tôi tự nguyện làm ngọn đuốc sống để cho thế giới 5 châu biết đựơc các ông hành xử với người dân oan Việt Nam chúng tôi như thế nào? và tôi sẽ là người dân oan Việt Nam đầu tiên lột trần bộ mặt thật chuyên lừa đảo của cả một hệ cử nhân chí dũng xứng đáng là người lãnh đạo trung thành của nhân dân. Các ông nhớ một điều mà các ông không ngờ tới. Chung quy tất cả cũng là tội lỗi của các ông gây nên đề giáng họa cho người dân chúng tôi. Vụ án của tôi là một điển hình cho người dân oan Việt Nam, tôi sẽ vào trận đến cùng và cũng sẵn sàng viết chúc thư kêu gọi để gửi đi các công luận liên hiệp quốc cùng thế giới 5 châu và 3 vạn kiều bào Việt Nam ở hải ngoại xin tiền ăn để vào trận chiến đấu, vạch trần bộ mặt lừa đảo tham nhũng của chế độ cộng sản Việt Nam.

Đây là những dòng tâm huyết tôi xin nói thẳng, nói thật mong các quý vị hành pháp cho nghiêm để trả lại mọi công lý nhân quyền của người dân bất hạnh chúng tôi mà đã vài chục năm nay các vị đã cướp đi tất cả.

Xin cảm ơn !

Bức thư này được gửi đi các nơi:
14 ông trong BCT,
12 ông ban cải cách tư pháp, các cơ quan chức năng từ địa phương tới TW,
các thông tin báo đài trong ngòai nước.

Hà Nội, ngày 28 tháng 6 năm 2006
Kính thư

Phạm Thị Lộc
Điện thoại : 0917356233
Địa chỉ liên lạc : Nhờ theo địa chỉ Tạ Thị Thanh Bình, xóm kép 12, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.
Nay tôi không có nhà cửa vẫn thường xuyên ở số 1 Mai Xuân Thưởng, phường Thụy Khuê, quận Ba Đình, Hà Nội.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn