BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64421)
(Xem: 58938)
(Xem: 36362)
(Xem: 28645)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Luật sư Lê Quốc Quân ‘bị côn đồ đánh’

20 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 781)
Luật sư Lê Quốc Quân ‘bị côn đồ đánh’
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56


Ông Lê Quốc Quân, một luật sư bất đồng chính kiến ở Hà Nội, nói với BBC rằng ông đã ‘bị côn đồ tấn công’ vào tối hôm Chủ nhật ngày 19/8.

Ông nói vụ việc xảy ra vào lúc 10h30 tối ở ngay bên cạnh nhà ông khi ông đang đi bộ từ chỗ gửi xe về nhà. Lúc đó ông vừa chở vợ con đi sinh nhật một người bạn về và vợ con ông đã lên nhà trước, ông Quân kể với BBC trong tình trạng ‘còn rất đau và đi đứng rất khó khăn’.

“Ngay khúc cua vào nhà tôi có điện sáng nên tôi thấy hai đối tượng ngồi đấy,” Ông mô tả, “Chúng mặc đồ đen, đội mũ lưỡi trai bên trong và mũ bảo hiểm bên ngoài.”

Khi thấy ông bước vào, hai người này ‘tự dung đứng bật dậy’, ông kể.

“Một thằng kéo ống tuýp bằng sắt dài khoảng 80 phân ra lao vào đánh tôi.”

‘Ba cú vụt’


Theo như lời ông Quân thì các đối tượng ‘côn đồ’ này dùng tuýp sắt vụt vào ông ba cú ở những chỗ ngang đầu gối, vào đùi và ngang lưng trong lúc ông bỏ chạy và kêu cứu.

Đến cú vụt thứ ba vào ngang lưng thì ông ‘gần như khuỵu xuống không đi được nữa’, ông cho biết, nhưng may mắn cho ông là người dân gần đó nghe tiếng ông kêu cứu chạy ra thì hai đối tượng ‘bỏ chạy sang bên kia đường’.

“Có người khác đợi sẵn (bên đường) cùng hai chiếc xe máy nên chúng lên xe và bỏ đi,” ông nói.

“Ngay lập tức gia đình đưa tôi vào Bệnh viện Giao thông vận tải trong khi người nhà sang phường xin giấy giới thiệu của công an,” ông kể.

“Lúc đầu họ định viết (giấy giới thiệu đi chứng thương) rồi, nhưng sau đó có một chiếc xe biển xanh đi đến hội ý với nhau như thế nào đó nên họ không cấp nữa.”

Lúc đó công an khu vực nói với người nhà ông Quân rằng có công an theo lên bệnh viện làm việc nên không không cần giấy giới thiệu nữa.

Cũng theo lời ông Quân kể thì tại bệnh viện, bác sỹ đã ‘làm việc với công an khá lâu’ trước khi khám thương tích cho ông.

Ông cho biết các bác sỹ kết luận là ông bị ‘chấn thương đa phần mềm’ với những chỗ bị đánh ‘hằn lên vết ống tuýp rất rõ’.

‘Một kẻ rất quen’


Khi được hỏi ông có nhận ra thủ phạm hay không thì ông nói ông nghi ngờ cơ quan an ninh đứng sau vụ hành hung này.

Lý do ông có nghi ngờ như vậy, ông nói, là vì nhận được mặt ‘một kẻ rất quen’ trong hai kẻ trực tiếp tấn công ông.

“Tôi từng thấp thoáng thấy họ nhiều lần đi theo tôi với những hành vi rất đáng ngờ,” ông nhận định.

Tuy nhiên, ông Quân cũng cho biết công an khu vực rất tích cực khi được trình báo về vụ việc.

“Công an khu vực đến (hiện trường) khá là sớm và ngay lập tức cử hai người đến bệnh viện lấy lời khai của tôi,” ông kể và cho biết đáng sáng hôm nay ngày 20/8 công an phường và công an quận cũng tiếp tục đến nhà ông lấy lời khai và dựng lại hiện trường.

Ông cho biết đây là lần đầu tiên ông ‘bị đón đường đánh’ bất ngờ mặc dù trước đó ông cũng từng ‘bị công an hành hung’ trong những tình huống liên quan đến các sự vụ cụ thể nào đó.

Khi được hỏi về nhân chứng chứng kiến vụ việc ông Quân cho rằng lúc đó trời cũng khá tối nên xung quanh hiện trường không có ai chứng kiến vụ việc ông ‘bị đánh’.

BBC cũng liên lạc với ông Nguyễn Văn Hải, công an khu vực phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, người đến hiện trường khá sớm sau khi được trình báo.

Ông Hải xác nhận là không có nhân chứng nào nhìn thấy ông Quân ‘bị đánh’ và cho biết công an đang điều tra để xác định xem ‘có phải ông Quân bị đánh không’.

“Quan sát hiện trường thì cũng chưa biết được,” ông Hải nói và cho biết trong vài ngày tới sẽ có kết quả điều tra ban đầu.

Một số nhà bất đồng chính kiến ở Việt Nam từng cáo buộc chính quyền sử dụng ‘côn đồ’ hành hung để 'dằn mặt' họ.

20-08-2012

Theo BBC
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn