BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 39804)
(Xem: 36324)
(Xem: 33898)
(Xem: 25288)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bàn về tấm ảnh trong một bài báo

19 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 441)
Bàn về tấm ảnh trong một bài báo
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/81185/nhung-hanh-dong-qua-khich-o-con-cuong.html

Bài báo ở link trên, và tấm ảnh trong bài báo đó ở dưới đây.Tấm ảnh được ghi lấy từ báo Nghệ An, có dòng chữ minh hoạ là các giáo dân đến hành lễ trái pháp luật.

Có đôi lời.

Người viết có tên Minh Lý không hiểu gì về tính chất sự việc. Không phải là chỉ nhìn lời bình mà suy diễn oan cho Minh Lý. Vì nếu viết về điểu gì phải nắm chắc không thể có những sai lầm tai hại nhất. Sai lầm ở đây là giáo dân chỉ được quyền dự lễ chứ không có quyền hành lễ. Điều này cho thấy Minh Lý mù toẹt về tôn giáo. Thế nhưng cần chi, chửi bới, xúc phạm tôn giáo thời nay không cần phải biết rõ lắm. Chỉ cần biết chửi bới là được. Vậy cho nên Minh Lý vẫn viết được bài.

Tiếp theo chúng ta hãy nhìn những tên ''giáo dân'' ngồi bên ngoài. Một tên đội mũ, vắt chân chữ ngũ lộ đôi tất xanh, ngồi dựa cột, hàm vênh lên thái độ rất coi thường người bên trong. Tên bên cạnh ngó ngược xuôi, quay đầu nhìn xem người ở bên trong.

Lấy đâu ra thứ giáo dân này. Chắc chắn là giáo gian được phái đến để gây rối, phá hoại buổi lễ. Tạo cớ để bọn đứng đằng sau đàn áp và vu khống.

Minh Lý và Báo Nghệ An có tìm được tên đội mũ, ngồi khệnh khạng ấy để xem tên Thánh của nó là gì, giáo dân của xứ nào chăng.?

Nếu không tìm được, thì âm mưu của bài báo bị lộ một cách thảm hại vì lỗi ngớ ngẩn. Một cái lỗi sơ đẳng mà ngay cả các bloge chưa từng học báo chí cũng khó mà phạm phải.

Nhìn tấm ảnh trong bài báo, chúng ta có thể hiểu ai là kẻ cố tình gây rối để Con Cuông không được bình yên.

Được biết TBT Vietnamnet Bùi Sĩ Hoa người Nghệ An, trước hình như công tác tại báo Nghệ An. Phải chăng Bùi Sĩ Hoa muốn tỏ chút lòng với chính quyền Nghệ An. Hay muốn học báo Hà Nội Mới đánh công giáo vài bài để leo lên chức khác to hơn như trường hợp Tô Quang Phán.

Người Buôn Gió

19-07-2012

Theo Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn