BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68271)
(Xem: 60984)
(Xem: 38151)
(Xem: 30424)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đề nghị Tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN, nhà nước Việt Nam và công an nhân dân Việt Nam trả lời các câu hỏi của chúng tôi

15 Tháng Mười Hai 200712:00 SA(Xem: 849)
Đề nghị Tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN, nhà nước Việt Nam và công an nhân dân Việt Nam trả lời các câu hỏi của chúng tôi
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Vào sáng ngày 16-12 tới đây, tại Hà Nội sẽ tái diễn một cuộc biểu tình phản đối nhà cầm quyền Trung Cộng chính thức sát nhập hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam vào lãnh thổ Trung Quốc, do sinh viên các trường Đại học tại Hà Nội tổ chức. Cuộc biểu tình sắp tới sẽ có quy mô lớn hơn ngày 9-12 đã qua, nhờ công tác chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.Tại Hải Phòng, bắt đầu từ tối đêm 14-12, công an đã đến nhà ông Nguyễn Văn Tính vận động ông không lên Hà Nội tham gia biểu tình. Vào lúc 22h đêm ngày 15, Công an kiếm chuyện kiểm tra hộ khẩu gia đình cô Phạm Thanh Nghiên và thân mẫu để vận động cô Phạm Thanh Nghiên không tham gia biểu tình. Mặc dù là ngày thứ 7 (ngày nghỉ của công chức nhà nước) nhưng công an Hải Phòng gửi giấy triệu tập nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa lên đồn công an. Sáng nay (15-12) công an đã bao vây tư gia nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa. Họ nhờ một “hộp thư” thách thức nhà văn: “Đố lên được Hà Nội dịp này!”.

Trước tình trạng trên, chúng tôi xin được hỏi những nhà lãnh đạo cộng sản, chính quyền cộng sản và lực lượng công an nhân dân Việt Nam ba câu hỏi dưới đây:

1/ Cuộc biểu tình của sinh viên và nhân dân Hà Nội sẽ diễn ra lần thứ hai vào ngày 16-12 tới đây là cuộc biểu tình cho ai? Vì ai? Có phải cho tổ Quốc Việt Nam, nhân dân Việt Nam trong đó có cả họ, gia đình Họ hay không?

2/ Tại sao Ban lãnh đạo đảng, chính quyền, công an nhà nước Việt Nam có ý đồ ngăn cấm và làm giảm thiểu quy mô cuộc biểu tình này?

3/ Những người trong ban lãnh đạo đảng, chính quyền, công an Việt Nam là công dân của nước nào: Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hay Cộng hoà nhân dân Trung Hoa? Họ là đảng viên của đảng nào: Đảng cộng sản Việt Nam hay đảng cộng sản Trung Quốc?

Đề nghị tất cả chúng ta nghe họ trả lời; và nếu họ không trả lời chúng ta trả lời thay cho họ!

Phóng viên phong trào dân chủ tường trình từ Hải Phòng

Phạm Thanh Nghiên
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn