BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35499)
(Xem: 33221)
(Xem: 32191)
(Xem: 24635)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tranh thủ bày tỏ quan điểm với ai ?

14 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 358)
Tranh thủ bày tỏ quan điểm với ai ?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Trong bài trước trên blog này có nói đến thị trường ảm đạm của những nhà đầu tư phản đối biểu tình chống Trung Quốc. Thực tế sau hai cuộc biểu tình liên tiếp của hai ngày chủ nhật, phía báo chí chưa thấy phản đối như mọi lần.

Nguyên nhân phân tích đã nói, sự ngang ngược của Trung Quốc đã khiến những kẻ trong nước muốn chỉ trích biểu tình phải nín thinh chờ cơ hội. Mặc dù cơ hội chỉ trích người biểu tình được lợi nhuận rất cao. Nhưng ở thời điểm này,khối kẻ cơ hội đã phải nén lòng tham vì thấy bỏ vốn là không phải lúc, dù có thu được lợi nhuận nhưng cũng bị lộ bản chất thân Tàu.Nhưng một nhà chính khách có tầm cỡ , lão luyện như Nguyễn Thế Thảo, chủ tịch ủy ban nhân dân Hà Nội đã rất tinh tế, chọn thời điểm để bộc lộ quan điểm của mình. Trong cuộc đối thoại với hội đồng nhân dân, mặc dù trọng tâm chính là bàn thảo về kinh tế là sự thu hút chính của các đại biểu nhân dân Hà Nội. Thêm nữa là những vấn đề như ùn tắc giao thông, xây dựng, quy hoạch, môi trường là ưu tiên của các đại biểu chất vấn ủy ban. Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã tranh thủ lời phát biểu về các vấn đề mà các đại biểu quan tâm để trình bày cái quan tâm của ông. Đó là vấn đề dân biểu tình, khiếu kiện trên địa bàn Hà Nội.

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/80547/-khong-de-dan-bi-xui-giuc-tu-tap-bieu-tinh-.html

Theo như bài báo này và tin tức trên truyền hình, thì cho thấy trọng tâm của các đại biểu là về kinh tế, quy hoạch, giao thông. Còn trọng tâm của chủ tịch Nguyễn Thế Thảo là phê phán, chỉ trích biểu tình. Bởi vậy trong bài báo này, phần trả lời về tất cả chất vấn của đại biểu chiếm diện tích bằng hoặc ít hơn lời phát biểu của Nguyễn Thế Thảo về biểu tình, khiếu kiện.

Ở bên kia biên giới chắc chắn có những cái gật gù hài lòng vì một quan chức lớn nhất thủ đô Việt Nam đã bày tỏ thái độ mở màn như vậy , sau một tuần im ắng của ngôn luận Việt Nam với các cuộc biểu tình. Lý do bởiloạt gây hấn của Trung Quốc tại biển Đông và trên bàn hội nghị bộ trưởng ngoại giao các nước Đông Nam Á.

Nguyễn Thế Thảo phân tích rằng những người biểu tình, khiếu kiện là bị thế lực thù địch, cơ hội chính trị xúi dục.

Thế nhưng vị chủ tịch này không nói đến nguyên nhân vì đâu mà dân chúng đi biểu tình, khiếu kiện. Nếu không có những nguyên nhân ấy, liệu người dân lấy động cơ nào đi biểu tình, khiếu kiện. Đáng ra nếu đổ cho người dân đi khiếu kiện là do thế lực thù địch xúi dụng như quan điểm suy diễn của ông Thảo, thì công bằng phải nói những kẻ tạo ra nguyên nhân khiến dân chúng đi biểu tình, khiếu kiện là thế lực đại thù địch.

Dù sao ông Thảo cũng rất tinh tế khi né tránh chỉ trích thẳng vào những người biểu tình chống Trung Quốc. Ông chỉ cho rằng trong số những người biểu tình chống Trung Quốc cũng có đa số người khiếu kiện đất đai. Nhưng chỉ riêng nội dung về vấn đề này chiếm nửa bài báo, át hết những phần quan tâm khác của các đại biểu. Đủ hiểu chủ tịch Nguyễn Thế Thảo giữ yên cương vị hai nhiệm kỳ không phải bởi tài năng chuyên môn là hoạch định, kiến trúc mà thôi. Trái lại Nguyễn Thế Thảo còn là nhà chính trị, đầu tư rất không ngoan đằng khác.

Nếu như ở thời kỳ Bắc thuộc như trước đây, có lẽ Nguyễn Thế Thảo còn có chức tước cao hơn bây giờ rất nhiều. Sinh không gặp thời như vậy, mà vẫn giữ được chức cao nhất thủ đô thì phải nói anh hùng trong thiên hạ mấy ai được như Nguyễn Thế Thảo.

Người Buôn Gió

13-07-2012

Theo Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn