BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 44519)
(Xem: 40899)
(Xem: 34341)
(Xem: 25869)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

RFA phỏng vấn BS Phạm Hồng Sơn : "Họ dùng sắc phục của họ và họ hăm dọa vợ tôi, bắt vợ tôi đi về đồn"

25 Tháng Tư 200712:00 SA(Xem: 385)
RFA phỏng vấn BS Phạm Hồng Sơn : "Họ dùng sắc phục của họ và họ hăm dọa vợ tôi, bắt vợ tôi đi về đồn"
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Bị những kẻ lạ mặt tông xe, rồi lại phải bị vào làm việc tại đồn công an phường Tràng Tiền, Hà Nội. Bà Vũ Thúy Hà, vợ bác sĩ Phạm Hồng Sơn đã không thể đến tham dự cuộc gặp gỡ tại tư gia của Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội do ông Đại sứ mời vào chiều thứ hai ngày 23 tháng 4.

Bác sĩ Sơn nói chuyện với Việt Hùng về vụ việc này, trong cuộc phỏng vấn được thực hiện lúc 11giờ 30 đêm thứ hai giờ Hà Nội:


Bs Phạm Hồng Sơn: Thưa anh Việt Hùng, theo tôi được biết thì ông Đại sứ Hoa Kỳ mời một số thân nhân của những nguời anh em đang gặp khó khăn đặc biệt là những nguời mắc vào vòng lao lý. Mời những thân nhân đến gặp gỡ, trong đó có vợ tôi là Vũ Thúy Hà chiều nay theo lịch trình được mời thì có mặt tại lúc 5giờ 30chiều giờ Hà Nội. Chiều nay khoảng 5giờ 25, tôi có nhận được cú điện thoại của người đàn ông lạ mặt, họ điện nói là vợ anh đang gặp sự cố ở chỗ ??? Hà Nội, tôi hỏi như thế nào thì họ không nói chi tiết, sau đó tôi liên lạc điện thoại di động của vợ tôi thì không có người nghe máy. Sau đó khoảng 1/2 tiếng sau thì tôi mới lên được đồn công an Tràng Tiền, tôi được biết họ giữ vợ tôi tại đồn công an đó. Sau đó, tôi có nói điện thoại với vợ tôi thì vợ tôi nói rằng đang đi thì có một đàn ông lạ mặt đi Honda tạc vô xe vợ tôi và họ chặn đầu lại quích vào xe, sau đó họ xuống xe họ xông lên và giựt chìa khóa, xô đẩy vợ tôi, họ la lối, những cử chỉ rất là tục tĩu mang tính chất hăm dọa, vợ tôi có la lối lên cho những đồng bào người dân chung quanh biết để cứu giúp thì họ xúm vào, họ phản đối người đàn ông đó mà số lượng những người đàn ông đó thì rất đông.

Việt Hùng: Nhưng mà thưa bs Phạm Hồng Sơn, vợ bs bị tông xe như vậy, theo chúng tôi ghi nhận là chỉ cách tòa Đại sứ Hoa Kỳ có khoảng 100mét thôi, phải không ạ?

Bs Phạm Hồng Sơn: Vâng, theo tôi ước lượng thì khoảng 100mét.

Việt Hùng: Khi mà tông xe như vậy thì có 2 người đàn ông, vợ bs có nhớ được số xe?

Bs Phạm Hồng Sơn: Thật sự thì không nhận được vì nó xảy ra chớp nhoáng, nó tạo một đám đông ngay lập tức, tức là sau khi những người đàn ông xô vào mà không phải 2 người đâu mà là số lượng lớn hơn 2 người rất nhiều.

Việt Hùng: Khi mà tông xe như vậy thì thương tích như thế nào ạ?

Bs Phạm Hồng Sơn: Lúc đấy vợ tôi đi với tốc độ cũng bình thường thôi, thì họ tông vào họ làm một cái là trệt xe luôn, gần như là 2 xe nó dừng lại luôn và sau đó họ xuống xe luôn và họ xông vào, họ xông vào thì họ cầm chìa khóa, gây áp lực.

Việt Hùng: Trong cái lúc như vậy, họ có nói là lý do tại sao mà họ lại tông xe hay như thế nào không ạ?

Bs Phạm Hồng Sơn: Không! Họ la lối và họ tạo thành đám đông ngay lập tức sau đó thì vợ tôi có la lên thì những người dân thường thì người ta cũng có một dừng lại, họ vây quanh, sau đó có cảnh sát họ mặc sắc phục họ đến ngay và họ cũng không có tìm hiểu nguyên nhân tại sao, họ dùng sắc phục của họ và họ hăm dọa vợ tôi, bắt vợ tôi đi về đồn luôn.

Việt Hùng: Nhưng vợ của bác sĩ có bị đau hay có bị ngã gì hay không?

Bs Phạm Hồng Sơn: Khi tôi gặp thì thấy trên cánh tay trái có hai vết tím bầm ở cánh tay và cầm tay, cổ tay thì có những vết thâm đỏ, trên mu bàn tay trái thì có vết trướt rỉ máu. Trên tay phải thì cổ tay bị bầm rất nhiều. Hiện tại thì cũng đau rất nhiều ở bả vai trái, và cổ chân trái bị sưng.

Khi tông xe, theo như vợ tôi nói, thì hai xe sát vào nhau. Lúc đó tốc độ không phải là nhanh…

Việt Hùng: Nhưng nếu tông như vậy thì làm sao bả vai có vết bầm và cổ lại có vết tím?

Bs Phạm Hồng Sơn:Họ xô vào giằng kéo, họ bốp… họ dùng vũ lực để giằng kéo.

Việt Hùng: Như vậy là vợ bác sĩ trên đường đến nhà ông đại sứ?

Bs Phạm Hồng Sơn: Chính xác là đang trên đường đến nhà ông đại sứ. Buổi gặp hôm nay là cũng không gặp được.

Việt Hùng: Tức là sau khi vợ bác sĩ tới nhà ông đại sứ, chuyện xảy ra vào lúc 5:25. Sau đó thì công an mặc sắc phục tới mời vợ bác sĩ về đồn công an làm việc phải không ạ?

Bs Phạm Hồng Sơn: Chữ mời thì không thể nói đúng là bản chất. Thật ra là họ dùng sắc phục đó để cưỡng bách vợ tôi về. Vợ tôi có nói chúng tôi là người bị hại, các anh phải bắt giữ những kẻ hành hung tôi. Sao các anh không bắt giữ họ mà các anh lại bắt người bị hại về. Họ cũng không nói gì cả và họ khống chế vợ tôi về đồn thôi. Thậm chí xe và chìa khóa xe của vợ tôi thì họ thu giữ hết.

Việt Hùng: Họ giữ vợ bác sĩ ở tại đồn công an đến mấy giờ thì họ mới cho về ạ?

Bs Phạm Hồng Sơn: Chính xác là 8 giờ họ vào, họ nói rằng bây giờ chị về thôi. Vợ tôi có khiếu nại với họ là các anh không lập biên bản truy tố để tìm kẻ hành hung vợ tôi. Họ chỉ trả lời qua loa và cũng không thực hiện lời khiếu nại đó.

Việt Hùng:Khi vợ bác sĩ về, bằng chuyên môn của bác sĩ thì bác sĩ đánh giá những vết bầm tím đó như thế nào?

Bs Phạm Hồng Sơn: Theo chuyên môn của tôi thì có thể khẳng định rằng những vết thương đó không trầm trọng về mặt sức khỏe. Nhưng nó sẽ gây cho người bị thương những vết bầm tím trên cơ thể, trong vòng một tuần thì sẽ tan dần đi. Nhưng có một điều quan trọng là nó để lại một chấn thương tâm lý cho người bị hại. Chấn thương tâm lý có thể nặng hơn rất nhiều.

Việt Hùng: Câu hỏi chúng tôi đặt ra là sau khi ghi nhận những vết bầm tím như vậy thì bác sĩ khẳng định rằng vết bầm tím đó là phải có những người khác dùng những biện pháp mạnh bốp?

Bs Phạm Hồng Sơn: Tôi khẳng định rằng những vết bầm tím đó phải do một lực ngoài tác động vào cơ thể. Và cái lực ngoài đấy nó tác động một cách cố ý, không phải tác động vào một chỗ mà có nhiều chỗ khác nhau. Và nó tác động vào những phần chi của cơ thể con người, tức là những phần cử động của cơ thể con người. Nó để lại những vết bầm tím trên cơ thể, đó là những vết thương do ngoại cảnh, một cách cố ý.

Việt Hùng: Thay mặt quý thính giả của đài, cám ơn bác sĩ Phạm Hồng Sơn và cho chúng tôi gởi lời chúc vợ bác sĩ mau bình phục sức khỏe.

Bs Phạm Hồng Sơn: Cám ơn anh Việt Hùng, cám ơn quý thính giả.

Việt Hùng, phóng viên đài RFA - 25/04/2007
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn