BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 46213)
(Xem: 42580)
(Xem: 34441)
(Xem: 26012)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tình trạng sức khỏe ngiêm trọng của nhà báo Nguyễn Vũ Bình

02 Tháng Mười Một 200612:00 SA(Xem: 475)
Tình trạng sức khỏe ngiêm trọng của nhà báo Nguyễn Vũ Bình
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53


Bà Bùi Kim Ngân vợ nhà báo Nguyễn Vũ Bình – Tù nhân lương tâm đang bị biệt giam hơn 04 năm nay tại nhà tù Ba sao- Hà nam cho biết: Trong chuyến viếng thăm chồng hôm nay 02/11/2006, buổi thăm viếng phải chờ đợi lâu hơn bình thường mới được gặp chồng và thời gian được gặp bị rút ngắn hơn bình thường, chỉ được khoảng 35 phút so với các lần trước là khoảng 60 phút. Đặc biệt, ông NVB cho biết cách đây khoảng 01 tuần bác sĩ trại giam có kiểm tra huyết áp cho ông và thông báo chỉ số huyết áp là 150/100 mmHg, nhưng sau đó không thấy bác sĩ trại giam nói gì và không cho bất kỳ một loại thuốc gì. Trong buổi thăm gặp hôm nay, nhân viên trại giam -trung tá tên là Nam ngồi giám sát cuộc thăm gặp nói rằng “ Huyết áp như thế là bình thường” ( ?!?).

Về chuyên môn y tế, bất kể một bác sĩ bình thường nào cũng phải hiểu số đo HA như thế (150/100 mHg) đều phải được chấn đoán là cao huyết áp và phải được đưa tới cơ sở chuyên khoa ( tim mạch ) làm thêm các xét nghiệm để chẩn đoán nguyên nhân và dùng thuốc hạ áp ngay để phòng tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với tính mạng của người bệnh và cần phải được tiếp tục theo rõi thường xuyên tới khi huyết áp trở về bình thường ổn định. Bên cạnh đó ông NVB luôn phải chịu bệnh rối loạn tiêu hoá mãn tính từ nhiều năm trở lại đây.

Những thông tin trên đây cho thấy ông NVB đang ở trong một tình trạng sức khoẻ nguy cấp, trong một hoàn cảnh ngặt nghèo biệt giam và bị bỏ mặc về sức khoẻ. Điều đó làm cho những người có lương tri không thể không nghĩ rằng phải chăng nhà nước Việt nam không chỉ phớt lờ lời kêu gọi của lương tri phải thả ông NVB mà còn đang có âm mưu hạ sát ông NVB?

Đề nghị các cơ quan truyền khẩn cấp báo về tình trạng của ông NVB tới các tổ chức nhân quyền, các cơ quan có thẩm quyền để can thiệp, tác động tới các cơ quan quyền lực của Việt nam nhằm bảo vệ cho tính mạng của ông NVB, trước khi điều tồi nhất về sức khoẻ có thể xảy ra đối với ông NVB.

Phạm Hồng Sơn tường thuật từ Việt Nam
02/11/2006 21:00 ( Hanoi)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn