BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 59647)
(Xem: 55222)
(Xem: 35213)
(Xem: 27148)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Quả Mìn Năm Cam và Vai Trò Nông Đức Mạnh

25 Tháng Hai 200312:00 SA(Xem: 2547)
Quả Mìn Năm Cam và Vai Trò Nông Đức Mạnh
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Nếu dư luận quốc tế quan tâm tới tình thế căng thẳng gay cấn về cục diện chiến tranh Iraq bao nhiêu, thì dư luận quốc nội Việt Nam, quan tâm tới vụ án hình sự Năm Cam còn hơn thế nữa. Thực ra việc đem ra tòa một vụ băng đảng sa lưới pháp luật là chuyện cơm bữa ở Việt Nam. Ngay việc viên chức nhà nước cấu kết với bọn làm ăn phi pháp cũng quá quen rồi. Nhưng ở đây một mặt cộng đảng muốn chứng tỏ quyết tâm bài trừ tham nhũng cấu kết với tội phạm, nên đã làm cho lớn chuyện. Mặt khác dân chúng được dịp tập họp bàn tán chỉ mặt những tên xưa nay hét ra lửa, hung hãn đàn áp người dân cho bõ ghét. Còn thực chất của nội vụ thì người hiểu chuyện ở trong và ngoài nước đều nhìn thấy rõ đây là kết quả của một vụ "thanh trừng nội bộ", nhằm củng cố quyền lực.

Để thanh trừng nội bộ, trước đây, Mao Trạch Đông đã dùng tới bọn con nít, gọi là "Vệ Binh Đỏ" thực hiện cuộc "Cách Mạng Văn Hóa", nhằm tiêu diệt những đối thủ chính trị, đưa mình lên thành nhà "cầm lái vĩ đại" không người thay thế, để quyết định chính sách "Đi với Mỹ chống Liên Xô". Khi mới phát động các lãnh tụ như Chủ Tịch Nước, Lưu Thiếu Kỳ và Bí Thư Đảng, Đặng Tiểu Bình có ý coi thường không đề phòng. Nhưng khi phong trào "vô tri" đó cuồn cuộn dâng lên, lôi cả bọn vào tù, họ mới thấy được tay nghề thâm độc của Mao, thì đã quá muộn.

Nay Nông Đức Mạnh không có vị thế của Mao Trạch Đông, không có thế lực trong đảng làm hậu thuẫn, không thể phát động "phong trào quần chúng". Mạnh vốn chỉ là thứ "bù nhìn" vô thưởng, vô phạt, được các phe Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Võ Văn Kiệt, tạm thời đưa vào thế chỗ Tổng Bí Thư cho Lê Khả Phiêu, vì Phiêu muốn qua mặt họ, dùng quân đội khống chế đảng. Nhưng may cho họ Nông là vớ ngay được "Quả Mìn Năm Cam" đã được gài sẵn, chỉ việc tìm cách cho nổ, lập tức trở thành một cuộc "thanh trừng hợp pháp". Nông Đức Mạnh đã dùng tư thế Quân Ủy Trung Ương ra lệnh cho Quân Đội qua mặt Công An vào hang ổ của Xã Hội Đen tại Sàigòn, bắt Năm Cam và bè lũ, khiến cho hệ thống công an bao che cho chúng không kịp trở tay.

Kết quả là có 2 Ủy Viên Trung Ương Đảng, và cả hệ thống công an từ Thứ Trưởng đổ xuống phải ra tòa. Phiên tòa kéo dài gần hai tháng. Thế rồi trước tòa án, có báo chí nước ngoài theo dõi, các bị can khai ra cho tên nào, thì nhất định tên đó bị dính chấu. Tuy từ hàng Bộ Chính Trị trở lên bị cấm nói tới. Nhưng việc Lê Minh Hương Ủy Viên Bộ Chính Trị, mất chức Bộ Trưởng Công An. Trương Tấn Sang Ủy Viên Bộ Chính Trị cựu Bí Thư Thành Phố HCM, bị Trung Ương Đảng chính thức khiển trách vì vụ Năm Cam, đã cho thấy ảnh hưởng của "quả mìn Năm Căm" nổ, đã lên tới đỉnh điểm quyền lực của cộng đảng Việt Nam rồi.

Từ khi Võ Văn Kiệt gốc công an, lên làm Thủ Tướng, thì chức Bộ Trưởng Công An vẫn nằm trong tay phe Miền Nam. Nhưng khi vụ tranh chấp giữa Võ Văn Kiệt với Đỗ Mười và Lê Đức Anh nổ ra, thì cả ba phải chịu lui ra làm cố vấn, nhường quyền Tổng Bí Thư cho Lê Khả Phiêu, trao chức Thủ Tướng cho Phan Văn Khải, thì chức Bộ Trưởng Công An đã rơi vào tay Lê Minh Hương con cháu Đỗ Mười Miền Bắc. Bởi thế chức Thủ Tướng của Khải thành vô quyền. Đến khi Nông Đức Mạnh lên thay Phiêu thì cánh Quân Đội đương nhiên bị mất thế, cánh Công An Miền Bắc nắm luôn đảng quyền lẫn công an, vượt mặt cả quân đội lẫn chính phủ. Nay Nông Đức Mạnh cho nổ quả mìn Năm Cam, Lê Minh Hương mất chức Bộ Trưởng Công An, phe cánh mà trước đây thường được gọi là "Đảng Quyền theo Đỗ Mười" bị co lại. Phe "Chính Phủ theo Võ Văn Kiệt" cũng im thin thít, khi Trương Tấn Sang bị lôi ra làm vật tế thần.

Điều đó cho thấy rõ, ở hoàn cảnh thối nát, tùy tiện, bát nháo, chính quyền tham nhũng trộn với băng đảng xã hội đen và đảng quyền độc ác như Việt Nam, thì phải "lấy độc trị độc". Dùng băng đảng xã hội đen, để trừ công an trị, phá vỡ đảng quyền, mới có kết quả tức thời. Còn dùng lối đấu tranh chân chính, hoặc quốc tế áp lực kinh tế, thì xem ra tụi cộng sản vô lại cứ trơ mặt ra để chịu trận, chứ nhất định không nhúc nhích. Khi một hệ thống cai trị độc đoán ung thối bọc kín đã bắt đầu nhúc nhích về bất cứ phương diện nào, thì giờ nổ tung của nó không còn bao xa nữa.

Quyền đã vào trong tay nhóm Nông Đức Mạnh rồi, chẳng hiểu có biết đường mau mau mà Dân Chủ Hóa chế độ, để chôn gấp cái đảng cộng sản cực ác, cái chế độ xã hội chủ nghĩa thối nát, nhằm làm phi tang "tên tội phạm đối với dân tộc và nhân loại" đi hay chưa? Vì một bản án cộng sản Việt Nam giết hàng ngàn tù binh Mỹ sau chiến tranh, sắp được trình ra trước công luận rồi đó. Theo hãng thông tấn Interfax của Nga loan tin hôm 17-2-03 cho biết, qua tài liệu lưu trữ trong văn khố Nga, đã ghi nhận có 51 tù binh Hoa Kỳ được chuyển sang Liên Xô trong thời gian có cuộc chiến Việt Nam. Ông Nikolai Bezborodov đồng Chủ Tịch Ủy Ban Nga- Hoa Kỳ về các tù binh và quân nhân mất tích trong thời chiến, đã nhìn nhận rằng: "Qua các tài liệu dự trữ của Nga thì thấy rõ thông tin cho biết có 51 phi công Hoa Kỳ đã bị bắt sống trong số 38 trường hợp khác nhau, mà danh tánh của 7 trong số tù binh Hoa Kỳ đã được phổ biến". Như vậy rõ ràng trong số 51 người này, đang nằm trong danh sách của trên dưới Hai Ngàn lính Mỹ mất tích tại Việt Nam.

Bây giờ những người phi công Mỹ đó ở đâu? Còn sống hay đã chết? Phải chăng Việt Cộng vì tham lam ngu muội, định dùng họ như một món hàng đổi ra tiền. Nhưng sau không dám liều, đành đưa đi thủ tiêu họ để phi tang? Việc này, một lúc nào đó, không riêng gì Mỹ, mà ngay cả đến công luận quốc tế và Quốc Dân Việt Nam cũng phải lôi ra trước ánh sáng công lý. Lúc đó, nếu cộng đảng Việt Nam vẫn chưa tự giải thể, hoặc bị biến mất, thì chúng sẽ phải ra trước tòa án Quốc Tế và Dân Tộc để nghe tuyên đọc một bản án nặng nề nhất của loài người dành cho "kẻ chiến thắng mà tàn nhẫn giết tù binh". Chờ đó mà xem, chỉ sau khi vụ Iraq qua đi, thì công luận thế giới sẽ nói tới hành động tồi tệ phi nhân, phi luân đó chẳng sai.

Little Saigon 25-2-2003
Lý Đại Nguyên
Ý kiến bạn đọc
11 Tháng Hai 20128:00 SA
Khách
Ngu vl,xau chuoi su viec cha ra dau vao dau,phan dong,hoc lai logic di
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn