BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35700)
(Xem: 33258)
(Xem: 32415)
(Xem: 24682)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư gửi ông Edward R. Royce, Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ

25 Tháng Sáu 200212:00 SA(Xem: 399)
Thư gửi ông Edward R. Royce, Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Hà Nội, Việt Nam
Hà Nội, ngày 25 tháng 6 năm 2002


Kinh gửi ông Edward R. Royce,
Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ

305 North Habor Bld, Suite 300
Fullenton, California 92632
Kính thưa Ông,

Tôi ký tên dưới đây là Vũ Thúy Hà, 32 tuổi, Thư ký Văn Phòng Giám Đốc Cơ Quan Pháp Thoại Liên Quốc Gia đặc trách Châu Á Thái Bình Dương, số 1 đường Trịnh Hoài Đức (Hà Nội - Việt Nam) xin mạn phép gửi thư này đến Ông để yêu cầu Ông quan tâm đến trường hợp cá nhân tôi.

 

 

Ngày 27 tháng 3 năm 2002, công an đã đến khám nhà và đột nhiên bắt chồng tôi, ông Phạm Hồng Sơn, 35 tuổi, thạc sĩ về ngành Quản Lý kinh doanh thị trường, trách nhiệm thị trường miền Bắc của hãng dược phẩm TradewindAsia ở số 465 đường Nguyễn Trãi - Đống Đa (Hà Nội - Việt Nam). Lý do của vụ bắt bớ này là vì gần đây, chồng tôi đã dịch một tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Việt lấy từ trang chủ của Đại Sứ Quán Mỹ tại Hà Nội với tiêu đề "Thế nào là dân chủ? ". Sau đó chồng tôi đã gửi một bài viết mang tựa đề "Những dấu hiệu đáng mừng về dân chủ ở Việt Nam" cho ông Nông Đức Mạnh, Tổng Bí Thư đảng CSVN. Theo quan điểm của tôi, hành động này không phản ảnh một điều gì trái với luật pháp. Việc bắt giam nhà tôi là một hành động vô lý, phi pháp và độc tài.

Từ ngày chồng tôi bị bắt tới nay, tôi không được phép gặp gỡ chồng tôi mặc dù tôi đã xin phép nhiều lần. Hơn nữa, hai đứa con trai của chúng tôi, 5 tuổi và 3 tuổi, không ngừng kêu đòi bố nó. Riêng tôi, sau một ngày dài làm việc, đêm đêm tôi không thể chợp mắt khi nghĩ đến chồng tôi đang chịu cảnh tù đày, nạn nhân của một sự bất công phẫn kích. Bố mẹ chồng tôi hiện nay đã già, trên 70 tuổi, rất đau đớn từ khi biết được tin này.

Qua lời đề nghị của ông Nguyễn Thanh Giang, tôi xin gửi đến Ông lá thư này và yêu cầu ông can thiệp để chồng tôi sớm được trả tự do trong thời gian ngắn nhất.

Đính kèm theo đây là tờ đơn khiếu kiện mà tôi đã gửi cho nhà cầm quyền Việt Nam.

Thành thật cám ơn sự quan tâm đặc biệt của Ông.

Kính thư
Vũ Thúy Hà
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn