BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63533)
(Xem: 58476)
(Xem: 35942)
(Xem: 28228)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn đề nghị Quí cục điều tra an ninh dừng việc kiểm tra máy tính

27 Tháng Ba 200212:00 SA(Xem: 672)
Đơn đề nghị Quí cục điều tra an ninh dừng việc kiểm tra máy tính
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Kính gửi: Cục điều tra an ninh bộ Công an Việt nam.
Đồng kính gửi: một số cơ quan báo chí trong và ngoài nước.
Tôi tên là Phạm Hồng Sơn đăng ký thường trú tại phòng 303 E2 Bách khoa - Hà nội, hiện thường trú tại 72 B Thụy Khuê - Tây hồ - Hà nội.
Tôi xin trình bày với các quí vị một việc như sau:


Ngày 25/03/2002 thiếu tá Lê Vân thuộc P4 A25 bộ Công an có gặp tôi vào lúc 10:00 để đề nghị tôi lên 07 Nguyễn Đình Chiểu - Hà nội để gặp anh Nguyễn Quốc Hùng trưởng phòng P4 A25 vào lúc 13:00 cùng ngày. Khi tôi lên gặp, được làm việc với anh Hùng, anh Khôi và anh Khánh. Cuộc gặp xoay quanh chuyện tôi đã dịch cuốn “Thế nào là Dân chủ ?” và một số bài trong tạp chí điện tử “Issues of Democracy “ từ website của đại sứ quán Hoa kỳ tại Việt nam và bài viết “Những tín hiệu đáng mừng cho Dân chủ tại Việt nam?”, và những phản hồi của người đọc trong và ngoài nước với những bản dịch và bài viết đó.

Cuốn “Thế nào là Dân chủ ?” và bài viết “Những tín hiệu đáng mừng cho Dân chủ tại Việt nam?” tôi đã gửi trực tiếp cho Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và một số cơ quan báo chí của Việt nam qua đường bưu điện và cả đường thư điện tử.

Cuộc gặp được ghi biên bản. Sau đó theo đề nghị của các anh nói trên tôi đồng ý để các anh tới nhà tôi xem một số dữ liệu trong máy tính của tôi.

Những người tới nhà tôi gồm 03 anh có tên ở trên và 05 anh khác (trong đó có một anh tên Tuấn), và gia đình tôi lúc đó chỉ có một mình tôi.

Các anh đã tự xem các dữ liệu trong máy tính từ lúc 15:30 tới 17:15. Trong lúc đó các anh đề nghị tôi nộp cho các anh các tài liệu liên quan tới vấn đề góp ý với đảng, chính phủ và nhà nước của các vị như Phạm Quế Dương, Nguyễn Thanh Giang, Phan Đình Diệu, Hà Sĩ Phu,.... Việc giao nộp này có ghi biên bản và chữ ký của tôi trên các văn bản đó, tôi không được giữ biên bản này.

Sau đó các anh đề nghị niêm phong CPU tôi để đem CPU và modem của tôi về cơ quan các anh. Tôi đồng ý. Khi niêm phong, tôi chỉ được ký vào giữa 02 tờ giấy trắng khổ A4 đưa cho anh Tuấn thực hiện niêm phong. Lúc đó tôi đang mải đứng viết bản đồng ý đề nghị niêm phong theo đề nghị của anh Hùng, ở trên nóc tủ ly cách chỗ anh Tuấn khoảng 50 cm. Sau đó các anh đem CPU, Modem và các tài liệu ( khoảng vài trăm trang khổ A4) ra ngoài trước, tôi là người ra khỏi nhà cuối cùng, và lên xe ô tô của các anh về số 07 Nguyễn Đình Chiểu. Các anh hẹn tôi 10:30 sáng hôm sau tới làm việc tại số 07 Nguyễn Đình Chiểu. Khi lên, các anh có nói tôi xác nhận niêm phong để mở, tôi thấy là niêm phong này hôm qua tôi không được chứng kiến do đó tôi không thể xác nhận được, tôi đề nghị là mô tả lại tại thời điểm hiện nay thôi, còn tôi không thể xác nhận được là có còn nguyên hay không. Sau đó cuộc tranh luận kéo dài tới 15:20, các anh quyết định dùng máy quay video, máy chụp hình để ghi lại hiện trạng của máy và tôi đồng ý ký vào biên bản mở niêm phong đó để xác nhận tình trạng vào lúc đó.

Sau đó các anh tự mở máy và in các dữ liệu ra và yêu cầu tôi ký xác nhận: tôi chỉ đồng ý ký xác nhận một số bản là đã được in ra vào thời điểm đó còn không xác nhận nội dung, một số bản khác tôi không đồng ý ký vì tôi không thể biết được. Trong khi các anh xem dữ liệu, một số dữ liệu của tôi có mật mã nhưng có anh vẫn tự mở được. Tôi có yêu cầu không được xem một số dữ liệu về nội dung riêng tư của gia đình tôi, nhưng các anh vẫn tự xem. Thời gian in dữ liệu kéo dài từ 15:30 đến khoảng 18:30 và có ghi biên bản, sau đó các anh đề nghị tôi tự niêm phong, và đề nghị tôi ngày mai 27/03/2002 lên để làm việc tiếp.

Do yêu cầu công việc Công ty của tôi, nên tôi không thể lên được nhiều lần. Do đó tôi xin đề nghị Quí cục điều tra an ninh dừng việc kiểm tra máy tính của tôi và mọi thông tin riêng của tôi và gia đình tôi trên máy tính nếu bị tiết lộ hoặc sữa chữa, hoặc bị hỏng, đề nghị được xử lý đúng theo pháp luật.

Tôi hy vọng, những phát biểu định hướng thực hành dân chủ, pháp luật và tự do nghiên cứu của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh sẽ được thực hiện nghiêm túc.

Xin trân trọng cảm ơn

Phạm Hồng Sơn
27/03/2002
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn