BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75362)
(Xem: 62771)
(Xem: 40068)
(Xem: 31790)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Trả lại thẻ Đảng

15 Tháng Giêng 199912:00 SA(Xem: 1247)
Trả lại thẻ Đảng
51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Kính gửi:

Bộ Chính Trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam

Chi ủy Chi bộ, Đảng ủy phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tôi, Phạm Vũ Sơn, là cựu chiến binh đã tham gia chống Pháp và suốt thời kỳ chống Mỹ. Tôi chiến đấu ở chiến trường K. Tôi có hơn 40 năm tuổi Đảng. Năm nay tôi 68 tuổi, đã bị xuất huyết não, bây giờ nghỉ hưu, ốm đau tàn tật. Tôi nghe tin ông Trần Độ bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Tôi đã được đọc bản kiến nghị của ông Trần Độ. Tôi thấy đây là một văn kiện đầy tâm huyết, chân thành và xây dựng. Tôi nghĩ Bộ Chính Trị thiếu gì cách giải quyết như mạn đàm, hội thảo, v,v... Tôi thấy khai trừ ông Trần Độ là việc làm có tính chất triệt hạ những người có công với cách mạng. Tôi cay đắng thấy rằng bây giờ những người cộng sản không muốn nghe nói thẳng, nói thật.

Trước đây tôi đã thấy Đảng xử trí sai lầm với những ông như Nguyễn Hữu Đang, Vũ Đình Huỳnh, Hoàng Minh Chính, Đặng Kim Giang, v.v..., gần đây như ông Nguyễn Trung Thành, Lê Hồng Hà, nay lại thêm với ông Trần Độ. Không biết tiếp theo sau là đến những ai ?

Tại sao bây giờ mở cửa, ta có thể bắt tay làm ăn với Mỹ và Nam Hàn, nhưng tại sao ta lại đối xử tồi tệ với đồng chí cũ như vậy?

Tôi không tán thành việc làm ấy. Là đảng viên, tất cả việc làm và suy nghĩ phải thống nhất với trung ương, tôi nay thấy lương tâm tôi không thể thống nhất được. Vậy tôi làm đơn xin ra khỏi Đảng, trả lại thẻ Đảng và huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Tôi tin rằng lịch sử Việt Nam sẽ có lúc phán xét công minh. Trước đây lịch sử đã ghi công Chu Văn An và Nguyễn Trãi, sau này sẽ ghi chép Hoàng Xuân Hãn và Trần Độ là những người con yêu nước thương nòi.

Xin kính chào các ông lời chào vĩnh biệt.

Hà Nội ngày 15 tháng 1 năm 1999
Phạm Vũ Sơn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn