BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 60172)
(Xem: 55721)
(Xem: 35248)
(Xem: 27190)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Kính gửi : Đài Truyền hình Sài Gòn (2)

08 Tháng Ba 200812:00 SA(Xem: 786)
Kính gửi : Đài Truyền hình Sài Gòn (2)
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Nhiều lần tôi viết thư gửi tới quý đài đều nói rằng CSVN ngoài Bắc nó tráo trở, điêu toa, xảo quyệt và nhiều điểm xấu khác, vì đây mà là người ngoài Bắc nên biết rõ như vậy. Hôm nay tôi kể về nguyên nhân dẫn tới sự hỏng cả xã hội, đất nước, của con người Bắc kỳ này nhé.Từ năm 1954 trở về trước nước nhà có bị Pháp đô hộ Việt Nam nên Pháp đem đến cho dân VN văn minh hơn, hiểu biết hơn thời kỳ 1000 năm Tàu đô hộ VN. Chính vì vậy, dân Bắc kỳ cũng biết trọng chữ tín và sống rất có chữ tín, thật chân tình. Vậy rồi năm 1956, cho tới nay dân Bắc kỳ sống dưới quyền lực chủ nô độc tài ác hơn loài cầm thú 1956 Hồ Chí Minh cùng Đảng CSVN giết chết vô vàn người nông dân oan vô tội và năm 1960 bắt giam bỏ tù nhiều người thành thị, song miệng cứ lu loa nói hay nói tốt cho Hồ già ( Hồ Chi Minh ) với đảng CSVN thế là dân học ngang Hồ với đảng CS vậy thôi để đối phó ngầm với Hồ Chí Minh với đảng mà. Hồ già cùng đảng CSVN lừa hết tất cả dân Bắc kỳ trong vòng xiết chủ nô độc tài phát xít của Hồ cùng đảng CSVN đến cùng cực sự sống của con người không bằng động vật. Vậy mà Hồ Chí Minh còn cấm đoán dân Bắc kỳ không ai được nói gì đến những tội ác dã tâm, xấu xa, bỉ ổi, lật lọng, lừa đảo của Hồ già cùng đảng CSVN . Dân Bắc kỳ quay ra phản ứng ngầm đủ kiểu :

- Tất cả mọi công nhân viên chức nhà nước Bắc kỳ họ chỉ đến cơ quan đầu giờ để trình diện cho có mặt là họ đi làm để được chấm công, hưởng lương thôi, sau đó họ đi nhảy bát nháo hết. Người thì đi kiếm việc ngoài làm để tăng thu nhập, người thì về gia đình chơi hoặc đi công chuyện riêng của họ, người túm năm, tụm ba ra hàng nước ngồi chuyện tào lao, tán gẫu chuyện luôn cả những điều xấu xa bỉ ổi nhất của Hồ Chí Minh cùng với đảng CSVN mà hồ với đảng CSVN đã dấu diếm, che đậy như mèo dấu cứt sự thật cả 100%.

Ai muốn nghe, muốn biết chuyện gì cứ ra hàng nước ngồi là biết hết thế nên ngoài Bắc kỳ mới đặt tên là "chuyện vỉa hè mà ”.

Hồ Chí Minh cùng với đảng CSVN cấm dân Bắc kỳ không được đình công, bãi công, biểu tình, thì dân càng lắm đình công vậy đấy, dân lãn công suốt nửa thế kỷ qua, thế mà Hồ với Đảng CSVN cũng chẳng làm gì được dân. Bởi vì dân không làm những điều Hồ cùng Đảng cấm kỵ, dân chỉ lãn công thôi mà làm cho kinh tế Bắc kỳ ngày càng lụi bại đến đói nghèo cơ cực hơn. Hồ già cùng đảng CSVN còn trói buộc dân không được giao lưu với người nước ngoài không được ra nước ngoài sống cư trú.

- Dân có làm việc thì tất cả mọi sản phẩm xuất xưởng đều là sản phẩm phò, sản phẩm phạch mà thôi, không có sản phẩm tốt (từ phò phạch là chỉ cho những đĩ điếm ngoài Bắc kỳ VN ). Ốc vít thì không đúng kích cỡ quy định của Quốc tế nên không dùng cờ lê tháo lắp ốc vít được mà phải dùng mỏ lết. Đối với các nước phát triển thợ dùng mỏ lết để tháo lắp ốc vít chủ họ táng cho chết. Nhưng Bắc kỳ thời Hồ già là thế đáy, ốc vít chưa dùng đã dơ rồi hoặc chỉ ít ngày sử dụng là dơ hỏng rồi.

Xe đạp phân phối bình bầu mới được mua, người được mua dắt xe ra khỏi cửa hàng còn phải tốn rất nhiều tiền sửa chữa mới đi được chứ không phải dắt xe ra là đi được ngay đâu.

- Các nhân viên bán hàng Nhà nước ăn cắp đủ kiểu, hách dịch cửa quyền với dân như bán thực phẩm ăn cắp tem, phiếu.

- Họ bán hàng thì phải thu tem phiếu để báo cáo tổng kết lượng hàng bán ra, họ báo cáo xong đợt đó họ rút ruột. Tem phiếu lại không đốt hủy để quay vòng dùng cho đợt báo cáo sau. Cứ cái kiểu cách này liên hồi gần nửa thế kỷ, lương chính không đủ sống, họ tính chuyện ăn cắp của nhà nước, ăn cắp của công làm giàu vậy đó. Cả tập thể ăn cắp cơ mà.

- Bán lương thực cũng vậy họ tìm mánh khóe để ăn cắp giúp họ giàu có.

- Bán bách hóa : nhân viên cũng ăn cắp nên nghệ họ tuồn hàng ra cho con phe bán giá cao (lũ con phe chỉ cho người buôn bán tem phiếu ngoài xã hội vì nhiều người được tem phiếu không có tiền mua đành phải bán tem phiếu cho phe hoặc người của đảng CSVN tiêu chuẩn tem phiếu cao không dùng hết cũng tuồn ra cho phe).

- Thanh thiếu niên nhiều nhà đói nghèo khổ sở không có ăn không có học thế là đi móc túi ăn cắp thậm chí cả cướp giật để sống qua ngày. Công an túm được đánh dúi tiền ăn cắp được cho công an để không phải bị đi tù. Thế là công an lại ăn cắp, ăn cướp lại của kẻ ăn cắp đó.

- Có người dân muốn quay đầu về làm người lương thiện không muốn ăn cắp nữa nhưng Công an cũng không để họ yên thường xuyên đến nhà cậu bé đó bắt ép cậu bé phải tiếp tục ăn cắp để nuôi công an. Uất quá nó giết luôn công an đó là tên Lê Thanh Á - ở TP Hải Phòng. Khi Lê Thanh Á chết vô tuyến đưa tin lễ truy điệu cho Lê Thanh Á cấp liệt sĩ “vì dân vì nước quên mình hy sinh”. Đúng lúc vô tuyến đưa tin nhà tôi có khách ở Hải Phòng lên chơi kể chuyện về Lê Thanh Á cho cả nhà tôi nghe đó. Hồi tôi còn một mình ở khu Kim Ngưu - phường Vĩnh Tuy mở hiệu may cạnh nhà tôi là dãy tập thể của công an, cũng có 1 tay công an cỡ lớn trên Bộ công an CSVN sang tôi chơi gợi ý rằng tôi chịu khó nộp tô cho anh ta để sau này có phải đi di rời mở đường, mở ngõ thì anh ta lấy thẻ công an giúp để tôi có lợi hơn. Tôi trả lời luôn vào mặt anh ta ngay lúc đó:

- Nhà em bằng thẳng hàng với nhà anh, nhà anh nhà nước xây dựng theo quy hoạch rồi vậy bao giờ nhà anh đi thì nhà em mới phải đi mà khi đi em có lợi hơn anh đó vì một mình em cũng được chia 1 căn hộ rộng hơn mà là nhà xây chắc chắn hơn nhà em ở hiện giờ. Hắn thấy tôi rắn quá không hòng sơ múi được gì từ đó hắn không dám sang nhà tôi chơi nữa.

- Còn những người dân không được vào làm nhà nước họ buôn bản nhỏ lẻ bên ngoài để sống vì cuộc sống khó khăn nên họ sửa quả cân điêu, 1 kg chỉ được có 8 lạng hoặc 9 lạng thôi chứ không đủ cả cân, dân phải trả tiền đủ cả cân mà hàng nhận được lại thiếu cân thắc mắc họ bảo chỉ có vậy thôi mua thì mua không mua thì thôi. Những mặt hàng đo chiều dài cũng vậy 1 m chỉ được 95 phân hoặc 96, 97 phân là cùng chứ không đủ cả mét đâu.

- Các cơ quan hành chính cũng vậy họ chỉ có mặt đầu ngõ khoảng 15' hoặc 30' là cùng, ai muốn sao chép giấy tờ hoặc xin chữ ký xin dấu vào giấy tờ mà đi muộn sau giờ đó là mất công lại về không.

- Nông dân còn cơ cực hơn nhiều vì trò xé lẻ ruộng vườn của nhà giàu chia cho dân nhằm lừa đảo cả nhân loại đến khi Hồ lùa tất cả dân vào HTX (vẫn là chiêu bài của Hồ Chí Minh cùng đồng bọn của đảng CSVN làm chủ nô) vẫn để nguyên ruộng nhỏ bé tí hin, nhiều bờ ruộng chằng chịt vạy nên không thể dùng máy cày bừa được, phần nước nghèo nàn, lạc hậu nên nông dân vẫn cảnh trâu bé đi trước cây bừa đi sau. nay 2008, bác Nguyễn Văn Linh tổng bí thư CSVN mở cửa từ 1986 rồi thế mà nông dân ngoài Bắc vẫn cảnh bán mặt cho đất bán lưng cho trời không sao khá lên được với cảnh ruộng tí hin này.

- Đảng CSVN ngày nay còn ra sức tăng cường cướp ruộng đất của nông dân nữa chứ. Nên nông dân các tỉnh kéo ra Hà Nội kiện rất đông.

Cảnh Bắc kỳ là như vậy đấy, thế nhưng cứ mỗi cuối năm tổng kết thi đua từ nông thôn tới thành thị đâu đâu cũng hoàn thành kế hoạch rồi vượt trội kế hoạch nữa chứ. Chẳng biết những con số ma ở đâu mà ban thi đua có nhiều đơn như vậy. Hồ già cùng đảng CSVN phát động phong trào thi đua làm việc thêm giờ, nhằm bóc lột dân hơn nữa. Dân hưởng ứng ra khẩu hiệu: "Mỗi người làm việc bằng hai để cho Giám đốc mua đài mua xe, xe là xe đạp ấy chứ chưa có xe máy như bây giờ đâu". Và khẩu hiệu: "Mỗi người làm việc bằng ba để cho chủ nhiệm xây nhà xây sân" Chủ nhiệm HTX nông nghiệp to nhất nông thôn rồi lại cứ tiếp tục lấn công.

Bác Nguyễn Văn Linh mở cửa, nên hàng hóa các nước tràn vào Bắc kỳ rất nhiều, hàng đẹp về hình thức tốt về chất lượng, giá cả hợp lý, dân cứ hàng ngoại dân sài. Vì thế nên hàng nội không tiêu thụ được. Vậy là các nhà máy ngoài bắc kỳ phải đóng cửa hàng loạt như cơ khí Trần Hưng Đạo, Cơ khí 120, nhà máy thuốc lá, xà phòng v.v…. Nhà máy Dệt Nam Định và Nhà máy Dệt 8/3 tuy chưa đóng cửa nhưng cũng không có sản phẩm ra thị trường. Công nhân, nông dân đua nhau đi lao động xuất khẩu có cả nhiều phụ nữ đi làm Ô sin ( làm thuê ) ở Đài Loan thế là đảng CSVN lại có cơ hộ bóc lột của những người đi lao động xuất khẩu này còn dân đi sang nước ngoài lao động lại chịu một xiềng xích nô lệ mới của các ông chủ ở nước ngoài thậm chí đến mất mạng sống ở nước ngoài đảng cũng không mảy may xét thưởng tới dân, không chịu trách nhiệm trước dân.

Con cháu địa chủ tư sản theo giống nòi cha ông có đầu óc làm kinh tế giỏi thì bị Hồ Chí Minh cùng đảng CSVN triệt hại hết từ lâu rồi. Con cháu Hồ cùng đảng CSVN cho dù có du học ở nước ngoài đi nữa nhưng theo gen bố mẹ chúng cổ cày vai bừa hạ lưu ba đẳng cũng không có chỉ số thông minh nên cấm quyền lãnh đạo cũng chẳng làm gì được cho dân cho nước cả. Như Hà Nội quy hoạch tổng thể kiến trúc chẳng ra thể thống gì xách dép không bằng Bà Rịa - Vũng Tàu quy hoạch đâu.

Bác Nguyễn Văn Linh mở cửa các nước đầu tư đến lượt các quan chức chóp bu TW đảng CSVN ăn cắp giỏi như Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Trần Đức Lương, Phan Văn Khải, Phạm Thế Duyệt, Đinh Hạnh, Hoàng Văn Nghiên, , Phạm Chuyên, Nguyễn Khoa Điềm, Đào Duy Quát, Trần Hoàn .v.v…

Các quan chức cấp cao của Đảng CSVN ăn cắp đều không bị xử lý kỷ luật gì hết vẫn nghiễm nhiên là nguyên thủ quốc gia những khi đất nước có lễ trọng đại các vị ăn cắp này đều được vinh dự ngồi hàng ghế đầu. Một đất nước ăn cắp vậy đấy, ăn cắp từ thượng tầng đảng CSVN tới dân đen. Đây là bức tranh toàn cảnh đất nước xã hội con người ngoài Bắc này - Triều đại Hồ Chí Minh cũng đủ để nói lên tư tưởng lớn của Hồ già cùng đảng CSVN âm mưu giành quyền lực bằng mọi giá làm chủ nô độc tài phát xít để “ nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn, vùi con đỏ dưới hầm tai vạ” suốt 78 năm qua có đảng có Hồ Chí Minh như vậy đó.

Hơn 80 triệu dân VN hãy thử suy nghĩ xem rồi phán quyết có nên để cái đảng CSVN hại dân, hại nước này tồn tại được nữa không ? Để cho đảng CSVN này đi để khỏi hại dân, hại nước khỏi tốn công của dân, tốn tiền của nước bởi cái đảng tội lỗi vô ích này vậy.

Tôi kính chúc tất cả mọi người trong Quý đài dồi dào sức khỏe và phát triển không ngừng để rửa mặt cho dân tộc VN triều đại Hồ già này nhé.

Khán giả kính thư

 Phạm Khánh Toàn

Số nhà 12, ngõ 563 Đường Giải Phóng - Giáp Bát - Hà Nội

( Không có điện thoại di động để liên lạc, mong quý bạn đọc thông cảm cho !)

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn