BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73100)
(Xem: 62182)
(Xem: 39286)
(Xem: 31116)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phát biểu nhân lễ Công bố Bạch thư về Hoàng Sa-Trường Sa tổ chức tại San Jose ngày 06-09-2008

05 Tháng Chín 200812:00 SA(Xem: 1089)
Phát biểu nhân lễ Công bố Bạch thư về Hoàng Sa-Trường Sa tổ chức tại San Jose ngày 06-09-2008
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Kính thưa Giáo sư Nguyễn Văn Canh cùng quý Ủy ban Bảo vệ Vẹn toàn Lãnh thổ,
Kính thưa Quý Lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo và Ban Tổ chức,
Kính thưa Quý thành viên Phong trào Vận động Dân chủ Việt Nam,
Kính thưa Quý Đại diện các Cộng đồng, Tổ chức, Hội đoàn,
Kính thưa Quý Cơ quan truyền thông và Đồng bào tỵ nạn Cộng sản quý mến,

Giờ phút này đây, chúng ta như nghe vang vọng tiếng kêu của bao anh hùng liệt sĩ đã bỏ thây nơi Ải Nam Quan và biên thùy phía Bắc của Quê cha, trên hai quần đảo Hoàng Sa Trường Sa và biên thùy phía Đông của Đất mẹ; chúng ta như nghe vang dội tiếng thét của những nông dân bị bắn tỉa trên những con đường mòn của Lạng Sơn, Cao Bằng, của những ngư dân bị xả súng trên vùng biển Thanh Hóa, Quảng Ngãi; chúng ta như nghe tiếng than của những sinh viên nhà báo nghệ sĩ bị giải như con vật về đồn công an Sài Gòn vì đã biểu tình chống quân xâm lược, của những dân oan, nhà đối kháng bị đánh cho lõa máu đầu tại chợ Đồng Xuân Hà Nội vì đã phản kháng lũ cướp nước…. Tất cả những âm thanh đau lòng đó, những hình ảnh đứt ruột đó là do đâu? Hẳn mỗi người trong chúng ta đều có thể trả lời.Hôm nay chúng ta họp nhau đây không những để nói rõ cho nhau nghe, tố cáo cho nhau biết tội ác tầy trời do kẻ ngoại thù ngàn xưa của Dân tộc là Bắc triều Đại hán và kẻ nội thù hôm nay của Tổ quốc là Việt gian Cộng sản gây ra. Không chỉ có thế! Chúng ta còn phải thông tri cho toàn thế giới biết mối hiểm họa da vàng đích thực đến từ những thế lực đang giương hai ngọn cờ đỏ kiêu căng. Chúng ta phải công bố Bạch thư về Hoàng Sa và Trường Sa để vạch trần trước quốc tế ý đồ hắc ám công khai của Bá quyền Trung Cộng và âm mưu trợ lực ngấm ngầm của Tay sai Việt Cộng.

Từ bao năm nay, cụ thể là từ ngày có Hồ Chí Minh và đồng đảng, dân tộc kiêu hùng của chúng ta đã đau xót vì từng mảng Tổ quốc mất dần vào tay kẻ thù truyền kiếp Bắc phương do sự bán đứng của tập đoàn phản dân hại nước Việt cộng. Đầu tiên chúng đã nhượng 2 quần đảo trên giấy tờ, theo kiểu bán trời không văn tự, vào ngày 14-09-1958 mà chúng ta sắp kỷ niệm 50 năm. Tất cả chỉ để đổi lấy vũ khí, quân trang, quân dụng hầu cưỡng chiếm Việt Nam Cộng Hòa, nhằm bành trướng đế quốc đỏ trong vai trò tên lính đánh thuê, chuẩn bị con đường Nam tiến của Bắc triều theo nhiệm vụ của một kẻ nô bộc. Đến ngày 30-12-1999, qua cái gọi là Hiệp định biên giới Việt-Trung, lũ vô tổ quốc ấy đã chính thức giao hẳn tiền đồn phía Bắc ngàn năm vững chãi là Ải Nam quan, cộng thêm những cao điểm chiến lược quan yếu nằm trong hơn 700 km2 đất liền dâng nhượng, khiến Trung Quốc chẳng còn gặp cản trở lớn lao nào trên con đường tiến xuống Đông Nam Á. Năm sau, vào ngày 25-12-2000, qua cái gọi là Hiệp định lãnh hải Việt-Trung, bọn mãi quốc cầu vinh, bán nước giữ ghế ấy lại tiến cống thêm khoảng 10.000 km2 trên biển, chính thức giao hẳn hai tiền đồn phía Đông Tổ quốc là quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, giúp Trung Quốc mặc sức tung hoành trên Nam Hải, dễ dàng khống chế thủy lộ từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương. Kể từ ngày đó, đất nước ta mất dần nguồn lợi thủy sản và khoáng sản nuôi sống dân tộc, mất dần an ninh trên biển khiến ngư dân đã bao người bỏ mạng giữa trùng khơi và chẳng mấy ai còn dám đánh cá xa bờ. Kể từ ngày ấy, biên thùy phía Bắc tràn ngập bóng người Hoa còn dân Việt như kẻ xa lạ trên đất tổ. Đang khi đó thì tập đoàn lãnh đạo Việt cộng vẫn điềm nhiên bái yết thiên triều Đại hán, quỵ lụy Bành trướng Bắc phương, vẫn thản nhiên trơ mắt đứng nhìn đồng bào bị Trung Quốc tàn sát, vung tay đàn áp con dân đám phản kháng Bắc thù xâm lược, vẫn ngấm ngầm hỗ trợ cho ý đồ hăm dọa các tiểu quốc lân bang, cho giấc mộng thôn tính toàn cầu của Đàn anh Trung Cộng.

Quả thật, cả hai tập đoàn lãnh đạo Cộng sản này không những là mối nguy cho dân tộc Việt Nam, cho các quốc gia Đông Nam Á mà còn cho cả toàn cầu. Việc Hoa Kỳ mong ước Việt Nam trở thành đồng minh chống Trung Quốc e rằng chỉ là một ảo vọng, một huyễn tưởng. Hai đảng CS vốn là cọp dữ đầy tham vọng làm chúa sơn lâm mãi mãi này đang trợ lực lẫn nhau, như quá khứ và hiện tại cho thấy với vô vàn bằng chứng. Bởi lẽ với tâm địa vô tổ quốc và não trạng bám chặt quyền lực, CSVN sẽ vẫn mãi tìm chỗ dựa nơi CSTQ để đời đời thống trị nhân dân, còn CSTQ với óc bành trướng thâm căn cố đế của nòi Đại Hán, lại thêm cuồng vọng cộng sản là thống trị cả loài người, sẽ dùng CSVN như tay sai đắc lực để thực hiện mưu đồ nguy hiểm của họ.

Kính thưa Quý vị,

Hôm nay chúng tôi được phát biểu ở đây trong tư cách đại diện Khối 8406, một tổ chức quần chúng đòi dân chủ tự do tại Việt Nam và đang đương đầu với đảng CS. Ngày 20-12-2007, Khối chúng tôi đã ra Kháng thư số 18 phản đối nhà cầm quyền CS Trung Quốc cướp nước và nhà cầm quyền CS Việt Nam bán nước. Hôm nay, cùng với toàn thể Quý vị, chúng tôi muốn lập lại Thông điệp ấy, đồng thời cùng với Giáo sư Nguyễn Văn Canh qua cuốn Bạch thư về Hoàng Sa Trường Sa, chúng tôi muốn Thông điệp ấy mở rộng để cảnh báo quốc tế về một mối hiểm họa đang đe dọa toàn cầu, đến từ tập đoàn lãnh đạo CS Trung Quốc như tên đầu sỏ và từ CSVN như đứa tay sai.

Chúng tôi thành thật mong ước Bạch Thư được phổ biến rộng rãi và có tác động sâu xa, không những giữa đồng bào chúng ta mà nhất là trong chính giới quốc tế, trong các tổ chức nhân quyền, trong các cơ quan truyền thông hoàn vũ. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban tổ chức đã cho phép chúng tôi phát biểu và cảm ơn Quý vị đã lắng tai nghe.

Nguyện xin Thiên Chúa ban phúc lành cho toàn thể Quý vị.

Phát biểu từ Việt Nam, ngày 05 tháng 09 năm 2008
Chúng tôi, linh mục Phêrô Phan Văn Lợi, đại diện Khối 8406

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn