BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65517)
(Xem: 59622)
(Xem: 36947)
(Xem: 29208)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phát biểu nhân Dạ tiệc gây Quỹ Yểm trợ Khối 8406 và Cứu trợ Dân oan biểu tình khiếu kiện

05 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 801)
Phát biểu nhân Dạ tiệc gây Quỹ Yểm trợ Khối 8406 và Cứu trợ Dân oan biểu tình khiếu kiện
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
 Kính thưa Quý lãnh đạo tinh thần
Kính thưa Quý thành viên Phong trào Yểm trợ Khối 8406
Kính thưa Quý Tổ chức, Cơ quan, Đoàn thể
Kính thưa Quý Đồng bào thân yêu tại Vancouver

Từ quốc nội, lời than thở của hàng triệu nông dân mất đất mất nhà, của hàng triệu công nhân lương bèo lương bọt đang làm nên tiếng kêu oan dậy đất; lời phản kháng của hàng vạn nông dân biểu tình khiếu kiện trong vô vọng, của hàng vạn công nhân đình công đòi tăng lương trong đàn áp đang làm nên tiếng phẫn nộ động trời. Tất cả đang làm se thắt con tim chúng ta, từ đồng bào hải ngoại canh cánh nhớ về cố quốc đau thương, đến đồng bào quốc nội đang chứng kiến cảnh khổ thân thuộc trong nỗi bất lực.

Hôm nay, hiệp thông với tất cả mọi nỗi thổn thức đó, chúng tôi là linh mục Phêrô Phan Văn Lợi, từ Việt Nam, xin được bày tỏ một đôi lời với toàn thể Quý đồng bào đang tham dự Dạ tiệc do Phong trào Yểm trợ Khối 8406 tổ chức nhằm gây Quỹ Yểm trợ Khối 8406 và Cứu trợ Dân oan biểu tình khiếu kiện tại Vancouver BC, thành phố xinh đẹp bên bờ biển Thái Bình Dương này.

Kính thưa toàn thể Quý vị,

Kể từ hơn hai thập niên nay, ý thức được nhu cầu phải mở cửa kinh tế không thì tự sát, nhà cầm quyền Cộng sản VN một mặt vừa chấm dứt việc bóp bao tử, để cho nhân dân dễ thở làm ăn chút ít, một mặt lại tiến hành việc bóp hầu bao của công nhân, bằng cách định giá đồng lương hết sức chết đói để thu hút ngoại quốc đầu tư và làm giàu các cán bộ lãnh đạo, đồng thời tiến hành việc tước ruộng đất của nông dân, bằng cách đền bù đất đai vô cùng rẻ mạt, để cung ứng cho xí nghiệp nước ngoài và địa chủ hóa các đảng viên cao cấp, gây nên cảnh khổ vô tận cho đồng bào và khủng hoảng lớn lao cho xã hội. Đúng như ngạn ngữ hiện đại của nhân gian: “Không thời nào làm quan sướng cho bằng thời cộng sản và cũng không thời nào làm dân khổ cho bằng thời cộng sản!”.

Quý vị hãy cứ thử một lần về quê hương, ghé lại nơi thôn dã ruộng vườn, sẽ thấy hàng đoàn người lam lũ đang sống cảnh tá điền nông nô cho những địa chủ mới, là lũ cán bộ đảng viên cộng sản đã dùng quyền lực độc đoán và pháp luật bất công để chiếm đoạt tài sản của họ. Quý vị hãy đến trước các cửa quan ở địa phương hay trung ương tại Sài gòn và Hà Nội, sẽ thấy hàng đoàn người nhếch nhác đang sống cảnh màn trời chiếu đất, chờ đợi trong vô vọng những đèn trời đã tắt hoặc không hề có, những trống kêu oan đã thủng hoặc chẳng bao giờ hiện hữu. Có chăng là những đôi mắt lạnh lùng khinh khỉnh của đám chủ nhân vô tâm mang tên nhà tư bản đỏ, những đôi mắt cú vọ dò xét của lũ gia nô bạo tàn mang tên công an cảnh sát. Biết bao dân lành đã bị chúng bịt miệng không cho ăn, nay lại tìm cách bịt miệng không cho nói.

Tuy nhiên, giữa cảnh đàn áp đồng bào khốc liệt do đám cán bộ đảng viên Cộng sản cùng máu đỏ da vàng thực hiện đang lúc quân Tàu xâm lăng và quân Pháp đô hộ xưa kia vẫn chưa nỡ lòng nào, giữa cảnh oan khuất ngất trời đó, đã có không ít con người hùng tâm dũng khí vươn dậy từ đất, quyết lên tiếng phản kháng bạo quyền, chia sẻ nỗi khốn cùng của dân oan, trình bày sự thật đất nước trước quốc tế. Họ gồm đủ mọi thành phần trong xã hội, từ bậc tu hành, nhà dân chủ, đến giới trí thức, hạng thường dân. Họ đang kết hợp với nhau trong một phong trào nhân dân rộng lớn đã xuất hiện từ ngày 08 tháng 04 năm 2006 mà nay được cả thế giới biết đến dưới tên Khối 8406, quy tụ hàng ngàn con người đã cùng ký tên vào Tuyên ngôn Tự do dân chủ cho Việt Nam.

Quý vị đã thấy hoạt động của họ trong nhiều cuộc biểu tình, giữa nhiều cuộc đình công, nơi nhiều chính đảng dân chủ họ tham gia, trên nhiều tờ báo độc lập họ phát hành, qua các văn bản đấu tranh họ công bố, thậm chí trong các nhà tù họ đang bị giam giữ. Đây là lực lượng mà chính giới và báo giới quốc tế hằng quan tâm và nhà cầm quyền CSVN đang e ngại và muốn tiêu diệt.

Hôm nay, với tư cách ban đại diện Khối 8406, chúng tôi muốn nói thay cho các thành viên Khối đang âm thầm hay công khai hoạt động cho dân chủ, thay cho các dân oan biểu tình khiếu kiện đang cật lực đấu tranh cho nhân quyền. Chúng tôi xin cảm ơn Quý vị đã nghe theo lời mời của Ban tổ chức Dạ tiệc, của Ban điều hành Phong trào Yểm trợ, mà đến đây để chia sẻ tấm lòng với quê hương thân yêu, với đồng bào thân thuộc, với bao dân oan khốn khổ ở quê nhà và bao chiến sĩ dân chủ tại quốc nội. Chúng tôi nguyện cầu Thượng Đế ban lại vô vàn ơn phước cho lòng quảng đại của Quý vị.

Phát biểu từ Huế, ngày 05-10-2007
Linh mục Phê rô Phan Văn Lợi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)