BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 44518)
(Xem: 40898)
(Xem: 34341)
(Xem: 25869)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nóng: chính quyền xã Thủy Xuân Tiên có công văn ngăn cấm linh mục Nguyễn Văn Bình tổ chức gặp mặt gia đình từ thiện

17 Tháng Tư 201212:00 SA(Xem: 510)
Nóng: chính quyền xã Thủy Xuân Tiên có công văn ngăn cấm linh mục Nguyễn Văn Bình tổ chức gặp mặt gia đình từ thiện
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gia đình Agape là nhóm từ thiện, giúp đỡ các trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa trong xã hội đã được linh mục Nguyễn Văn Bình nhận về nuôi nấng và giúp đỡ thời gian qua.

Thời gian qua, linh mục Nguyễn Văn Bình, chánh xứ Yên Kiện thuộc TGP Hà Nội đã thuê nhà chăm sóc các cháu mồ côi, gần dây người ta đòi lại nhà nên ngài đã phải mua một ngôi nhà cấp 4 và sửa sang lại cho các cháu sống tạm. Ngay lập tức nhà cầm quyền Hà Nội vào cuộc ngăn chặn bằng nhiều cách bất chấp pháp luật. Chúng tôi sẽ tường thuật chi tiết vụ việc sau.

Đây là công văn chiều nay do Xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ chuyển đến.Một vài hình ảnh về sự kiện này:

Đây là khu đất linh mục Nguyễn Văn Bình đã mua lại, có căn nhà cấp 4 đã hỏng. Xung quanh khu đất là các công trình nhà ở hai, ba tầng đã xây dựng từ hàng chục năm trước. Nhưng nhà cầm quyền lại viện cớ là “đất trồng cây lâu năm” nên linh mục sửa nhà cấp 4 này là “trái phép”?Sau khi các cháu tạm ở đó, nhà cầm quyền đã dùng nhiều chiêu thức dọa dẫm khác nhau và khi không hiệu quả, bèn giở trò: Mua lại căn nhà và khu đất, nhưng nhất định phải đập nhà và các cháu không được ở đây.

Tờ Công văn trên, là bước tiếp theo trong những bước đã ược nhà cầm quyền thể hiện sự bất chấp pháp luật. Ngày mai là ngày buổi gặp mặt các anh em gia đình từ thiện, chưa hiểu điều gì sẽ xảy ra.

Chúng tôi sẽ thông tin chi tiết về vụ việc này.

J.B Nguyễn Hữu Vinh

Theo Blog Nguyễn Hữu Vinh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn