BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72185)
(Xem: 61909)
(Xem: 38995)
(Xem: 30924)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tội Ác CSVN Đối Với Dân Tộc

15 Tháng Tư 200012:00 SA(Xem: 1378)
Tội Ác CSVN Đối Với Dân Tộc
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
 

Hồ chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt nam (Việt Cộng hay VC) du nhập chủ nghĩa cộng sản vào Việtnam, rồi áp dụng chủ nghĩa ấy một cách trung thành, dùng mọi thủ thuật, với tham vọng là ép buộc dân tộc sống trong chế độ xã hội chủ nghĩa trước khi đi đến mục tiêu cuối cùng là Cộng Sản Chủ Nghĩa.

Do sự chỉ đạo chặt chẽ của Lenin và Stalin, rồi Mao, VCï nhất nhất từng bước thực hiện một cuộc cách mạng vô sản theo khuôn mẫu cuả quan thầy đề ra trên con đường tiến tới mục tiêu ấy, dù bằng bất cứ phương tiện nào, với bất cứ giá nào, kể cả xương máu của dân Việt. Chính vì thế mà, dân tộc Việt phải trả một giá quá đắt trong quá trình thực hiện cuộc cách mạng này.

Ở đây, tôi chỉ tổng kê một số những giá mà dân Việt phải trả trong cuộc cách mạng của VC hay khác đi cái gía đó chính là tội ác mà VC gây ra cho dân tộc.

Vậy tội ác của VC trong hai giai đọan của cuộc cách cạng vô sản: Phá huỷ chế độ cũ và Xây dựng xã hội chủ nghĩa là gì?.

TẠI MIỀN BẮC:

I. GIAI ĐOẠN PHÁ HUỶ
A) Trên đường tiến tới cướp quyền và nắm quyền lực.

Trong giai đọan vận dụng chiếm chính quyền: Giao đoạn này được kể là từ suốt trong thời kỳ từ khi Việt Cộng hoạt động cho tới 1954.

Giai đọan này gồm 2 thời kỳ:
Từ đầu cho đến 1946 là thời kỳ tranh chấp quốc cộng: VC lưà người quốc gia trong chiến lược liên minh, rồi bí mật thủ tiêu. Không ai biết rõ con số là bao nhiêu. Tuy nhiên có thể nói là hàng ngàn người, gồm các lãnh tụ đảng phái: Việt Quốc, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Đại Việt Duy Dân, Đại Việt Dân Chính, Đại Việt Quốc Xã, và nhiều Đảng khác. Các lãnh tụ các tôn giáo cũng bị thủ tiêu trong giai đọan này. Sự chém giết rất tàn bạo và tràn lan, khắp nơi từ thành thị đến nông thôn từ Bắc chí Nam, từ đồng bằng lên Miền núi.

Từ 1946 đến 1954 thời kỳ chiến tranh Việt Pháp. Các lãnh tụ đảng phải tôn giáo còn sót lại là mục tiêu, cộng thêm các thành phần mà Việt cộng gọi là Tề Điệp Ác Ôn ở nông thôn. Đây là những người họặc công khai đứng về phiá Quốc gia cộng tác với Pháp chống lại VC, những người bất hợp tác với VC dù không công khai chống lại chúng. Không xã nào là không có người bị ám sát hay thủ tiêu. Con số nạn nhân loại này có thể lên tới hàng vạn.

Ngoài ra, hàng trăm ngàn thanh niên ưu tú của dân tộc phải nhập ngũ của mỗi bên đã bỏ mình trên trận địa hay bị thương trong cuộc chiến do VC phát động.

Trong giai đoạn này, nhiều di sản của dân tộc như đình chùa,miếu mạo, nhiều lài liệu văn hóa bị tiêu huỷ.

B) Nắm quyền tại Bắc Việt:

Khi mới tiến vào các thị trấn theo Hiệp Dịnh Geneve 1954, VC còn tỏ ra mềm dẻo, nên việc giết chóc không được ghi nhận tại Hà nội, Hải Phòng. Lý do là có thời gian 300 ngày cho những ai muốn di cư vào Nam , những người ấy có thể trốn đi vào Nam.

Không biết rõ con số bị thủ tiêu ở các vùng xa xôi.

II.XÂY DỰNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở MIỀN BẮC TỪ 1954.
1. Cải tạo công thuơng nghiệp: đánh tư sản mại bản, đánh tư sản dân tộc.

Các công ,kỹ nghệ, thương gia và những ngưòi giầu có tại thành thị bị thanh tóan. Tòan thể giai cấp này bị hoàn tòan loại ra khỏi xã hội: hoặïc bị giết, hoặc bị đưa đi cải tạo dài hạn ở các vùng miền núi xa xôi, Tài sản của cải họ kể cả tài sản của các tôn giáo bị tước đoạt như nhà máy, kho tàng, phương tiện chuyên chở v.v., các cơ sở giáo dục, từ thiện xã hội của tư nhân và trở thành tài sản của Nhà Nước.

Các người bị gọi là trí thức, như giáo sư, luật sư, văn nghệ sĩ v.v. bị trấn áp, và tư tưởng của họ bị uốn nắn lại để thích ứng với tình thế mới: tiêu diệt hết tư tưởng của họ.

2.Cải cách ruộng đất. 5% nông dân bị thanh tóan qua chương trình đấu tố: hoặc bị giết ngay tại đấu trường, hoặc bị đưa đi cải tạo dài hạn tại các vùng rừng nuí do quyết định của các phiên xử của Toà Án Nhân Dân. Gia đình của nạn nhân cũng bị loại ra khỏi xã hội. 5% của tổng số dân chúng Bắc Việt lúc đó là 14 triệu người hay là 700,000 người, trong số này, có 40,000 đã là đảng viên. Họ bị qui tội là thuộc 5 thành phần địa chủ sau: phản bội; phản động; gian ác; điạ chủ thường; và địa chủ thuộc thành phần khác (như trường hợp ông đồ nho); và về sau VC thiết lập lọai thứ 6: địa chủ kháng chiến (vào thời kỳ sửa sai, để phục hoạt cho những người còn sống sót trong số 40,000 đảng viên ở trên). Ruộng đất của họ bị tước đoạt và trở thành tài sản của nhà nước. Tổng số ruộng bị Đảng cướp là 4,188,851.60 sào tây. 800,000 phải bỏ nhà cưa di cư vào Nam.

Xây Dựng XHCN

Các xí nghiệp quốc doanh ra đời và chính sách hợp tác hóa nông nghiệp được thực hiện. Toàn thể dân chúng đặt trong vòng kiểm soát của Đảng theo chế độ công điểm: hưởng thụ theo khả năng. Mọi quyền tự do dân sự bị hạn chế. Giáo dục một thế hệ mới để trở thành công dân mới xã hội chủ nghĩa.Trong giai đọan này, tòan thể giá trị tinh thần, đạo đức truyền thống của dân tộc bị tiêu diệt.

Bạo lực là phương tiện chính yếu để đạt mục tiêu cuối cùng: xây dựng xã hội chủ nghĩa.

:


A) Các biện pháp chuẩn bị

TẠI MIỀN NAM

I- GIAI ĐOẠN TIẾN CHIẾM QUYỀN HÀNH: 1954-1975Không có con số chính thức về ám sát, bắt cóc, thủ tiêu các viên chức xã ấp, các nhân sĩ nông thôn kể từ khi bạo lực được sử dụng vào tháng 7 –59 là lúc chiến dịch Đồng Khởi bắt đầu tại Bến Tre cho đến 1975. Có ước lượng cho biết là con số này là 100,000 người.

Tắm máu trong dịp Tết Mậu Thân 1968 tại Huế, với các mồ chôn tập thể là 4 đến 6,000 người. Có bằng chứng cho thấy nạn nhân bị chôn sống, hoặc chặt đầu bằng mã tấu, dùng báng súng hay vật cứng đánh vỡ sọ nạn nhân.

Ngoài thiệt hại nhân mạng ra, tài sản bị phá hủy không có cách nào biết hết được.
Tổng kết

Tại Miền Nam, Quân Đội Việt nam Cộng Hòa: 300,000 chết. Dân chúng: số người chết và biï thương từ 1965 tới 1973: 1,435,000 người, và từ 1973 đến 1975, số người chết là 339,882 và số tàn phế: hơn 80,000. Con số người tị nạn trong nội địa vì chiến tranh là:10,260,000 người .
II. GIAI ĐOẠN CỦNG CỐ CHẾ ĐỘ VÀ XÂY DỰNG XHCN

Các tội ác gồm:
A) Giai đoạn chuẩn bị: Thanh tóan các đối thủ để phòng ngừa chống đối

Với các biện pháp này, chưa có con số thống kê về tổn thất nhân mạng.
C) Các tội ác khác:

 


1) Buôn bán tự do: Đàn áp và ngược đãi dân chúng, rồi tạo cơ hội cho phép một số người vượt biển. Bù lại, những kẻ ra đi phải nộp vàng, nhà cửa cho cán bộ Đảng. Nguyễn văn Linh, sau là Tỗng Bí Thư Đảng, phụ trách công tác này tại Miền Nam, nộp vàng trực tiếp cho Uỷ Viên Chính Trị Bộ kiêm Trưởng Nội Vụ Trần quốc Hoàn, dưới sự chỉ đạo của 2 bộ Tài Chánh và Nội vụ. Hai Bộ này ban hành lệnh trực tiếp cho các tỉnh Miền Nam. Đảng Ủy địa phương điều đình khế ước với người đứng ra tổ chức vượt biển để xác định lộ trình. Mỗi hành khách ghi tên đi phải trả là 4 lượng vàng cho Trung ương. Đảng uỷ trung ương qua 2 Bộ trên chỉ chỉ đạo các chuyến đi "đăng ký chính thức". . Còn các phương cách vượt biển khác như "đi chui, mua bãi, đi bán chính thức",là do các tỉnh uỷ địa phương phụ trách. Số tiền thu cho việc buôn bán tự do này được ước tính là 115 triệu Mỹ kim vào 1978, tương đương với 2.5 tổng số lợi tức quốc gia năm đó.

Ngược đãi đối với dân chúng phối hợp với âm mưu bán tự do kiếm tiền, Đảng Cộng Sản đã là nguyên cớ thúc đẩy và đồng thời phát động phong trào cho dân chúng vượt biển. Hậu quả là khoảng trên 1 triệu người liều mạng vượt biển ra đi. Trong số này, theo một linh mục người Âu phụ trách tị nạn tại Nhật ước tính (1984) ước tính rằng độ 300,000 chết trên biển hay trên đường bộ.

2) Vai trò thừa sai của VC và cái giá dân tộc Việt phải trả. Đóng vai trò tay sai cua Liên Sô trong âm mưu bành trướng thế lực của Cộng sản thế giới nhằm tiến tới tòan cầu hóa Cộng sản. Khởi đầu từ việc đánh chiếm Cao Miên, rồi đến Thái lan qua các quốc gia khác ở Đông Nam Á, rồi Nam Á, cùng với sự hỗ trợ cho Liên sô sử dụng Vịnh Cam Ranh để cho Hàng Không Mẫu hạm Minsk có thế tiến tới Ấn Độ Dương VC lo yểm trợ cho mũi dùi quân đội Liên Sô tiến quan A phú Hãn, ngõ hầu kiểm soát kho dự trữ dầu cuả thề giới ở Vịnh Ba Tư.Rồi, Liên sô phải từ bỏ kế họach đó, vì thất bại. Việc đánh chiếm Miên không thành công. VC phải rút quân sau 10 năm chiếm đóng. Cái gía phải trả là 50,000 thanh niên Việt bỏ mạng tại đây. Tài nguyên quốc gia bị hao tổn, dù Liên sô viện trợ quân sự có năm nhiều nhất lên tới 1 tỉ Mỹ Kim cho thừa sai VC trong công tác này.
3) Vấn đề lãnh hải và lãnh thổ.

a) Sang nhượng Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Cộng. Năm 1959 dưới sự chỉ đạo của Hồ chí Minh, Phạm văn Đồng nhân danh Thủ tướng VC gửi văn thư cho Tổng Lý Sự Vụ Chu Ân Lai xác nhận quan điểm của Trung Cộng khi họ tuyên bố vùng lãnh hải gồm Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc quyền sở hữu của họ. Đến nay, Trung cộng đã chiếm trọn Hoàng Sa. Trung Cộng đã xây dựng trên đó phi trường, căn cứ quân sự hồ chưá nước ngọt cho quân trú phòng. Năm 1999, Trung Cộng thiết lập một dự án du lịch tại đây. Còn về Trường Sa, Trung cộng đã chiếm cả thẩy 8 đảo, và đã thiết lập bia đánh dấu chủ quyền trên một đảo. Phản ứùng của Việt cộng về vấn đề lấn chiếm này chỉ có hình thức, làm mọi người thấy rằng đây là hành vi đồng lõa của tội phạm.


Không bảo vệ phần lãnh thổ phiá Bắc

4) Phá rừng để làm tiền cho Đảng: Diện tích rừng đã giảm từ 44% xuống còn 24%, vì chặt cây làm củi đun bếp, lấy đất canh tác, đặc biệt là lấy gỗ xuất cảng. Sự tàn phá rừng nhiều đến nỗi Cơ Quan Phát Triển Liên Hiệp Quốc phải nhẩy vào, viện trợ để trồng rừng trở lại vì sợ ảnh hưởng qúa lớn đối với môi sinh, nguy hại cho thế hệ mai sau. Trận lụt ở Thừa Thiên vừa qua là bằng chứng về vụ tàn phá rừng của Đảng.

5) Xây dựng con người mới trong Xã Hội Chủ Nghĩa. Phá hủy hết mọi giá trị tinh thần đạo đức truyền thống dựa trên nền tảng nhân ái, hiếu hòa, lương thiện v.v. để đặt nền tảng cho công tác xây dựng con người mới với nền văn hoá xã hội chủ nghĩa. Hậu quả của gần nửa thế kỷ xây dựng xã hội chủ nghĩa ở Bắc Việt và ¼ thế kỷ ở Nam Việt, con người truyền thống của dân Việt không còn nữa. Tôi không biết là cần bao nhiêu thập niên, bao nhiêu thế hệ mới có thể xây dựng lại được mẫu người Việt tốt đẹp.

. Trên 36 địa điểm chạy dài khoảng 100 cây số trong tổng số 347 cây số thuộc đường ranh biên giới từ Lạng Sơn đã bi chiếm. Tổng số diện tích đất bị chiếm vào khoảng 80,000 hectares. Có nơi Trung cộng chiếm sâu vào nội địa Việt nam là 480 thước. Đồn quan thuế Ải Nam Quan đã di vào nội địa khoảng gần nửa cây số.


o O o

Trong mấy năm gần đây, có một số người nhân danh đảng phái quốc gia vận động về hợp tác với VC bằng cách tham dự bầu cử do Việt cộng tổ chức, một số trí thức làm tay sai cho VC ở hải ngoại, một số con buôn hô hào về xây dựng đât nước nghèo khổ. Họ nhân danh dân tộc để làm công việc ấy. Những người ấy hoặc tự nguyện làm tay sai với hy vọng được hợp tác với VC, hoặc đã được VC nuôi dưỡng để làm công việc này. Những kẻ ấy thực sự là đồng loã của tội ác vì đã hay đang tiếp tay cho VC, giúp chúng tồn tại lâu hơn để tiếp tục bóc lột và đàn áp dân Việt. Họ đích thực là Ngụy Tị Nạn. Và ai cũng biết là VC bây giờ chỉ còn cầm cự để tồn tại lâu chừng nào hay chừng ấy. Ngày ra đi của chúng không còn bao xa. Người Việt ở hải ngoại cần đề cao, cảnh giác đối với các âm mưu do Ngụy Tị Nạn này thực hiện và mai ngày đây những kẻ ấy sẽ bị dân tộc trừng phạt đích đáng.

15 tháng 4 năm 2000


1) Chém giết hàng loạt các thành phần có thể chống đối chế độ.Theo báo cáo của 2 học giả thuộc Đại Học Berkeley là Karl Jackson và Jacqueline Desbarats phổ biến vào năm 1983, sau 3 năm điều tra, thì sự chém giết gồm cả thủ tiêu tức khắc hay xét xử cấp thời ngay trong lúc mới chiếm được chính quyền tối thiểu là 65,000 người. Trong số này có những vụ tàn sát tập thể như ở Phú Yên: 225 xác chôn trong một hố tại Lù Ba; 27 xác tại Hố Ngựa; 85 núi Thọ vực. 6 xác tại Cập Xộp. và 30 nạn nhân tại Cầu Dài. Có bằng chứng là các nạn nhân này bị chặt đầu, đâm vào ngực, đánh bể sọ, trói lại dìm xuống nước cho chết v.v..

2) Tiêu diệt toàn bộ cái mà VC gọi là giới thống trị cũ.
a) Bắt đi cải tạo: 500,000 quân cán chính Việt nam Cộng Hòa và theo báo cáo của Aurora Foundation 1990 thì 15% tù cải tạo bị chết trong các trại cải tạo vì thiếu dinh dưỡng,bệnh tật,ngược đãi và hành quyết.

b)Loại trừ hết giới tư sản bằng các biện pháp trấn áp đối với thân thể. Các chuyên viên, trí thức cần thiết cho điều hành hay phát triển kinh tế, xã hội bị hoàn tòan thanh toán.


B). Cải tạo tiến lên Xã Hội Chủ Nghĩa


1) Các chương trình cải tạo công thương nghiệp : đánh tư sản mại bản, tư sản dân tộc y như đã xẩy ra tại Bắc Việt sau 1954 đã được áp dụng. Cướp đoạt tài sản của dân chúng qua các chương trình này. Máy móc, kho hàng, thuốc men bị đánh cướp và chuyển ra Bắc. Các tài sản tư nhân, tôn giáo bị cưỡng đoạt. Nhà cưả của dân chúng bị tịch thu cho cán bộ đảng ở, còn các nạn nhân bị đuổi đi vùng kinh tế mới.Các biện pháp đổi tiền cũng nhằm trong mục tiêu này. Rất nhiều chết chọc, tù đầy; gia đình bị phân tán.

2) Rồi Cải Cách Ruộng Đất cũng được thi hành tại Miền Nam. Tuy nhiên, chương trình vì này bị kháng cự mãnh liệt nên không đạt được mục tiêu là loại trừ hết giới địa chủ bằng biện pháp đấu tố rùng rợn như đã xẩy ra ở Bắc Việt trước đây.Về tài sản, ruộng đất cũng đã lọt vào tay nhà nước.

.: 1.1 triệu thanh niên Miền Bắc bị đưa vào Miền Nam chiến đấu bị chết trên chiến trường, trong số này có 300,000 mất tích; 600,000 bị thương. Con số dân chúng bị tàn phế: 3 triệu và 550,000 mù lòa. Hồ chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt nam (Việt Cộng hay VC) du nhập chủ nghĩa cộng sản vào Việtnam, rồi áp dụng chủ nghĩa ấy một cách trung thành, dùng mọi thủ thuật, với tham vọng là ép buộc dân tộc sống trong chế độ xã hội chủ nghĩa trước khi đi đến mục tiêu cuối cùng là Cộng Sản Chủ Nghĩa.

Do sự chỉ đạo chặt chẽ của Lenin và Stalin, rồi Mao, VCï nhất nhất từng bước thực hiện một cuộc cách mạng vô sản theo khuôn mẫu cuả quan thầy đề ra trên con đường tiến tới mục tiêu ấy, dù bằng bất cứ phương tiện nào, với bất cứ giá nào, kể cả xương máu của dân Việt. Chính vì thế mà, dân tộc Việt phải trả một giá quá đắt trong quá trình thực hiện cuộc cách mạng này.

Ở đây, tôi chỉ tổng kê một số những giá mà dân Việt phải trả trong cuộc cách mạng của VC hay khác đi cái gía đó chính là tội ác mà VC gây ra cho dân tộc.

Vậy tội ác của VC trong hai giai đọan của cuộc cách cạng vô sản: Phá huỷ chế độ cũ và Xây dựng xã hội chủ nghĩa là gì?.

TẠI MIỀN BẮC:

I. GIAI ĐOẠN PHÁ HUỶ
A) Trên đường tiến tới cướp quyền và nắm quyền lực.

Trong giai đọan vận dụng chiếm chính quyền: Giao đoạn này được kể là từ suốt trong thời kỳ từ khi Việt Cộng hoạt động cho tới 1954.

Giai đọan này gồm 2 thời kỳ:
Từ đầu cho đến 1946 là thời kỳ tranh chấp quốc cộng: VC lưà người quốc gia trong chiến lược liên minh, rồi bí mật thủ tiêu. Không ai biết rõ con số là bao nhiêu. Tuy nhiên có thể nói là hàng ngàn người, gồm các lãnh tụ đảng phái: Việt Quốc, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Đại Việt Duy Dân, Đại Việt Dân Chính, Đại Việt Quốc Xã, và nhiều Đảng khác. Các lãnh tụ các tôn giáo cũng bị thủ tiêu trong giai đọan này. Sự chém giết rất tàn bạo và tràn lan, khắp nơi từ thành thị đến nông thôn từ Bắc chí Nam, từ đồng bằng lên Miền núi.

Từ 1946 đến 1954 thời kỳ chiến tranh Việt Pháp. Các lãnh tụ đảng phải tôn giáo còn sót lại là mục tiêu, cộng thêm các thành phần mà Việt cộng gọi là Tề Điệp Ác Ôn ở nông thôn. Đây là những người họặc công khai đứng về phiá Quốc gia cộng tác với Pháp chống lại VC, những người bất hợp tác với VC dù không công khai chống lại chúng. Không xã nào là không có người bị ám sát hay thủ tiêu. Con số nạn nhân loại này có thể lên tới hàng vạn.

Ngoài ra, hàng trăm ngàn thanh niên ưu tú của dân tộc phải nhập ngũ của mỗi bên đã bỏ mình trên trận địa hay bị thương trong cuộc chiến do VC phát động.

Trong giai đoạn này, nhiều di sản của dân tộc như đình chùa,miếu mạo, nhiều lài liệu văn hóa bị tiêu huỷ.

B) Nắm quyền tại Bắc Việt:

Khi mới tiến vào các thị trấn theo Hiệp Dịnh Geneve 1954, VC còn tỏ ra mềm dẻo, nên việc giết chóc không được ghi nhận tại Hà nội, Hải Phòng. Lý do là có thời gian 300 ngày cho những ai muốn di cư vào Nam , những người ấy có thể trốn đi vào Nam.

Không biết rõ con số bị thủ tiêu ở các vùng xa xôi.

II.XÂY DỰNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở MIỀN BẮC TỪ 1954.
1. Cải tạo công thuơng nghiệp: đánh tư sản mại bản, đánh tư sản dân tộc.

Các công ,kỹ nghệ, thương gia và những ngưòi giầu có tại thành thị bị thanh tóan. Tòan thể giai cấp này bị hoàn tòan loại ra khỏi xã hội: hoặïc bị giết, hoặc bị đưa đi cải tạo dài hạn ở các vùng miền núi xa xôi, Tài sản của cải họ kể cả tài sản của các tôn giáo bị tước đoạt như nhà máy, kho tàng, phương tiện chuyên chở v.v., các cơ sở giáo dục, từ thiện xã hội của tư nhân và trở thành tài sản của Nhà Nước.

Các người bị gọi là trí thức, như giáo sư, luật sư, văn nghệ sĩ v.v. bị trấn áp, và tư tưởng của họ bị uốn nắn lại để thích ứng với tình thế mới: tiêu diệt hết tư tưởng của họ.

2.Cải cách ruộng đất. 5% nông dân bị thanh tóan qua chương trình đấu tố: hoặc bị giết ngay tại đấu trường, hoặc bị đưa đi cải tạo dài hạn tại các vùng rừng nuí do quyết định của các phiên xử của Toà Án Nhân Dân. Gia đình của nạn nhân cũng bị loại ra khỏi xã hội. 5% của tổng số dân chúng Bắc Việt lúc đó là 14 triệu người hay là 700,000 người, trong số này, có 40,000 đã là đảng viên. Họ bị qui tội là thuộc 5 thành phần địa chủ sau: phản bội; phản động; gian ác; điạ chủ thường; và địa chủ thuộc thành phần khác (như trường hợp ông đồ nho); và về sau VC thiết lập lọai thứ 6: địa chủ kháng chiến (vào thời kỳ sửa sai, để phục hoạt cho những người còn sống sót trong số 40,000 đảng viên ở trên). Ruộng đất của họ bị tước đoạt và trở thành tài sản của nhà nước. Tổng số ruộng bị Đảng cướp là 4,188,851.60 sào tây. 800,000 phải bỏ nhà cưa di cư vào Nam.

Xây Dựng XHCN

Các xí nghiệp quốc doanh ra đời và chính sách hợp tác hóa nông nghiệp được thực hiện. Toàn thể dân chúng đặt trong vòng kiểm soát của Đảng theo chế độ công điểm: hưởng thụ theo khả năng. Mọi quyền tự do dân sự bị hạn chế. Giáo dục một thế hệ mới để trở thành công dân mới xã hội chủ nghĩa.Trong giai đọan này, tòan thể giá trị tinh thần, đạo đức truyền thống của dân tộc bị tiêu diệt.

Bạo lực là phương tiện chính yếu để đạt mục tiêu cuối cùng: xây dựng xã hội chủ nghĩa.

:


A) Các biện pháp chuẩn bị

TẠI MIỀN NAM

I- GIAI ĐOẠN TIẾN CHIẾM QUYỀN HÀNH: 1954-1975Không có con số chính thức về ám sát, bắt cóc, thủ tiêu các viên chức xã ấp, các nhân sĩ nông thôn kể từ khi bạo lực được sử dụng vào tháng 7 –59 là lúc chiến dịch Đồng Khởi bắt đầu tại Bến Tre cho đến 1975. Có ước lượng cho biết là con số này là 100,000 người.

Tắm máu trong dịp Tết Mậu Thân 1968 tại Huế, với các mồ chôn tập thể là 4 đến 6,000 người. Có bằng chứng cho thấy nạn nhân bị chôn sống, hoặc chặt đầu bằng mã tấu, dùng báng súng hay vật cứng đánh vỡ sọ nạn nhân.

Ngoài thiệt hại nhân mạng ra, tài sản bị phá hủy không có cách nào biết hết được.
Tổng kết

: 1.1 triệu thanh niên Miền Bắc bị đưa vào Miền Nam chiến đấu bị chết trên chiến trường, trong số này có 300,000 mất tích; 600,000 bị thương. Con số dân chúng bị tàn phế: 3 triệu và 550,000 mù lòa.Tại Miền Nam, Quân Đội Việt nam Cộng Hòa: 300,000 chết. Dân chúng: số người chết và biï thương từ 1965 tới 1973: 1,435,000 người, và từ 1973 đến 1975, số người chết là 339,882 và số tàn phế: hơn 80,000. Con số người tị nạn trong nội địa vì chiến tranh là:10,260,000 người .
II. GIAI ĐOẠN CỦNG CỐ CHẾ ĐỘ VÀ XÂY DỰNG XHCN

 Các tội ác gồm:


A) Giai đoạn chuẩn bị: Thanh tóan các đối thủ để phòng ngừa chống đối

 1) Chém giết hàng loạt các thành phần có thể chống đối chế độ.Theo báo cáo của 2 học giả thuộc Đại Học Berkeley là Karl Jackson và Jacqueline Desbarats phổ biến vào năm 1983, sau 3 năm điều tra, thì sự chém giết gồm cả thủ tiêu tức khắc hay xét xử cấp thời ngay trong lúc mới chiếm được chính quyền tối thiểu là 65,000 người. Trong số này có những vụ tàn sát tập thể như ở Phú Yên: 225 xác chôn trong một hố tại Lù Ba; 27 xác tại Hố Ngựa; 85 núi Thọ vực. 6 xác tại Cập Xộp. và 30 nạn nhân tại Cầu Dài. Có bằng chứng là các nạn nhân này bị chặt đầu, đâm vào ngực, đánh bể sọ, trói lại dìm xuống nước cho chết v.v..

2) Tiêu diệt toàn bộ cái mà VC gọi là giới thống trị cũ.
a) Bắt đi cải tạo: 500,000 quân cán chính Việt nam Cộng Hòa và theo báo cáo của Aurora Foundation 1990 thì 15% tù cải tạo bị chết trong các trại cải tạo vì thiếu dinh dưỡng,bệnh tật,ngược đãi và hành quyết.

b)Loại trừ hết giới tư sản bằng các biện pháp trấn áp đối với thân thể. Các chuyên viên, trí thức cần thiết cho điều hành hay phát triển kinh tế, xã hội bị hoàn tòan thanh toán.


B). Cải tạo tiến lên Xã Hội Chủ Nghĩa

.


1) Các chương trình cải tạo công thương nghiệp : đánh tư sản mại bản, tư sản dân tộc y như đã xẩy ra tại Bắc Việt sau 1954 đã được áp dụng. Cướp đoạt tài sản của dân chúng qua các chương trình này. Máy móc, kho hàng, thuốc men bị đánh cướp và chuyển ra Bắc. Các tài sản tư nhân, tôn giáo bị cưỡng đoạt. Nhà cưả của dân chúng bị tịch thu cho cán bộ đảng ở, còn các nạn nhân bị đuổi đi vùng kinh tế mới.Các biện pháp đổi tiền cũng nhằm trong mục tiêu này. Rất nhiều chết chọc, tù đầy; gia đình bị phân tán.

2) Rồi Cải Cách Ruộng Đất cũng được thi hành tại Miền Nam. Tuy nhiên, chương trình vì này bị kháng cự mãnh liệt nên không đạt được mục tiêu là loại trừ hết giới địa chủ bằng biện pháp đấu tố rùng rợn như đã xẩy ra ở Bắc Việt trước đây.Về tài sản, ruộng đất cũng đã lọt vào tay nhà nước.


Với các biện pháp này, chưa có con số thống kê về tổn thất nhân mạng.
C) Các tội ác khác:

 


1) Buôn bán tự do: Đàn áp và ngược đãi dân chúng, rồi tạo cơ hội cho phép một số người vượt biển. Bù lại, những kẻ ra đi phải nộp vàng, nhà cửa cho cán bộ Đảng. Nguyễn văn Linh, sau là Tỗng Bí Thư Đảng, phụ trách công tác này tại Miền Nam, nộp vàng trực tiếp cho Uỷ Viên Chính Trị Bộ kiêm Trưởng Nội Vụ Trần quốc Hoàn, dưới sự chỉ đạo của 2 bộ Tài Chánh và Nội vụ. Hai Bộ này ban hành lệnh trực tiếp cho các tỉnh Miền Nam. Đảng Ủy địa phương điều đình khế ước với người đứng ra tổ chức vượt biển để xác định lộ trình. Mỗi hành khách ghi tên đi phải trả là 4 lượng vàng cho Trung ương. Đảng uỷ trung ương qua 2 Bộ trên chỉ chỉ đạo các chuyến đi "đăng ký chính thức". . Còn các phương cách vượt biển khác như "đi chui, mua bãi, đi bán chính thức",là do các tỉnh uỷ địa phương phụ trách. Số tiền thu cho việc buôn bán tự do này được ước tính là 115 triệu Mỹ kim vào 1978, tương đương với 2.5 tổng số lợi tức quốc gia năm đó.

Ngược đãi đối với dân chúng phối hợp với âm mưu bán tự do kiếm tiền, Đảng Cộng Sản đã là nguyên cớ thúc đẩy và đồng thời phát động phong trào cho dân chúng vượt biển. Hậu quả là khoảng trên 1 triệu người liều mạng vượt biển ra đi. Trong số này, theo một linh mục người Âu phụ trách tị nạn tại Nhật ước tính (1984) ước tính rằng độ 300,000 chết trên biển hay trên đường bộ.

2) Vai trò thừa sai của VC và cái giá dân tộc Việt phải trả. Đóng vai trò tay sai cua Liên Sô trong âm mưu bành trướng thế lực của Cộng sản thế giới nhằm tiến tới tòan cầu hóa Cộng sản. Khởi đầu từ việc đánh chiếm Cao Miên, rồi đến Thái lan qua các quốc gia khác ở Đông Nam Á, rồi Nam Á, cùng với sự hỗ trợ cho Liên sô sử dụng Vịnh Cam Ranh để cho Hàng Không Mẫu hạm Minsk có thế tiến tới Ấn Độ Dương VC lo yểm trợ cho mũi dùi quân đội Liên Sô tiến quan A phú Hãn, ngõ hầu kiểm soát kho dự trữ dầu cuả thề giới ở Vịnh Ba Tư.Rồi, Liên sô phải từ bỏ kế họach đó, vì thất bại. Việc đánh chiếm Miên không thành công. VC phải rút quân sau 10 năm chiếm đóng. Cái gía phải trả là 50,000 thanh niên Việt bỏ mạng tại đây. Tài nguyên quốc gia bị hao tổn, dù Liên sô viện trợ quân sự có năm nhiều nhất lên tới 1 tỉ Mỹ Kim cho thừa sai VC trong công tác này.
3) Vấn đề lãnh hải và lãnh thổ.

a) Sang nhượng Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Cộng. Năm 1959 dưới sự chỉ đạo của Hồ chí Minh, Phạm văn Đồng nhân danh Thủ tướng VC gửi văn thư cho Tổng Lý Sự Vụ Chu Ân Lai xác nhận quan điểm của Trung Cộng khi họ tuyên bố vùng lãnh hải gồm Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc quyền sở hữu của họ. Đến nay, Trung cộng đã chiếm trọn Hoàng Sa. Trung Cộng đã xây dựng trên đó phi trường, căn cứ quân sự hồ chưá nước ngọt cho quân trú phòng. Năm 1999, Trung Cộng thiết lập một dự án du lịch tại đây. Còn về Trường Sa, Trung cộng đã chiếm cả thẩy 8 đảo, và đã thiết lập bia đánh dấu chủ quyền trên một đảo. Phản ứùng của Việt cộng về vấn đề lấn chiếm này chỉ có hình thức, làm mọi người thấy rằng đây là hành vi đồng lõa của tội phạm.


Không bảo vệ phần lãnh thổ phiá Bắc

4) Phá rừng để làm tiền cho Đảng: Diện tích rừng đã giảm từ 44% xuống còn 24%, vì chặt cây làm củi đun bếp, lấy đất canh tác, đặc biệt là lấy gỗ xuất cảng. Sự tàn phá rừng nhiều đến nỗi Cơ Quan Phát Triển Liên Hiệp Quốc phải nhẩy vào, viện trợ để trồng rừng trở lại vì sợ ảnh hưởng qúa lớn đối với môi sinh, nguy hại cho thế hệ mai sau. Trận lụt ở Thừa Thiên vừa qua là bằng chứng về vụ tàn phá rừng của Đảng.

5) Xây dựng con người mới trong Xã Hội Chủ Nghĩa. Phá hủy hết mọi giá trị tinh thần đạo đức truyền thống dựa trên nền tảng nhân ái, hiếu hòa, lương thiện v.v. để đặt nền tảng cho công tác xây dựng con người mới với nền văn hoá xã hội chủ nghĩa. Hậu quả của gần nửa thế kỷ xây dựng xã hội chủ nghĩa ở Bắc Việt và ¼ thế kỷ ở Nam Việt, con người truyền thống của dân Việt không còn nữa. Tôi không biết là cần bao nhiêu thập niên, bao nhiêu thế hệ mới có thể xây dựng lại được mẫu người Việt tốt đẹp.

. Trên 36 địa điểm chạy dài khoảng 100 cây số trong tổng số 347 cây số thuộc đường ranh biên giới từ Lạng Sơn đã bi chiếm. Tổng số diện tích đất bị chiếm vào khoảng 80,000 hectares. Có nơi Trung cộng chiếm sâu vào nội địa Việt nam là 480 thước. Đồn quan thuế Ải Nam Quan đã di vào nội địa khoảng gần nửa cây số.


o O o

Trong mấy năm gần đây, có một số người nhân danh đảng phái quốc gia vận động về hợp tác với VC bằng cách tham dự bầu cử do Việt cộng tổ chức, một số trí thức làm tay sai cho VC ở hải ngoại, một số con buôn hô hào về xây dựng đât nước nghèo khổ. Họ nhân danh dân tộc để làm công việc ấy. Những người ấy hoặc tự nguyện làm tay sai với hy vọng được hợp tác với VC, hoặc đã được VC nuôi dưỡng để làm công việc này. Những kẻ ấy thực sự là đồng loã của tội ác vì đã hay đang tiếp tay cho VC, giúp chúng tồn tại lâu hơn để tiếp tục bóc lột và đàn áp dân Việt. Họ đích thực là Ngụy Tị Nạn. Và ai cũng biết là VC bây giờ chỉ còn cầm cự để tồn tại lâu chừng nào hay chừng ấy. Ngày ra đi của chúng không còn bao xa. Người Việt ở hải ngoại cần đề cao, cảnh giác đối với các âm mưu do Ngụy Tị Nạn này thực hiện và mai ngày đây những kẻ ấy sẽ bị dân tộc trừng phạt đích đáng

Nguyễn văn Canh.
15 tháng 4 năm 2000
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn