BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 44311)
(Xem: 40693)
(Xem: 34326)
(Xem: 25847)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ông Vươn bị bác đơn xin bảo lãnh

03 Tháng Tư 201212:00 SA(Xem: 475)
Ông Vươn bị bác đơn xin bảo lãnh
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Dù có chỉ đạo của Thủ tướng Việt Nam từ ngày 10/2, lãnh đạo thành phố Hải Phòng cho tới nay vẫn chưa có báo cáo trình Thủ tướng kết quả xử lý vụ Tiên Lãng đáng ra phải hoàn thành trước ngày 31/3 vừa qua.Không chỉ như vậy, BBC được biết Sở Công an thành phố Hải phòng hôm nay đã bác đơn xin bảo lãnh cho ông Đoàn Văn Vươn của Liên chi hội thủy sản huyện Tiên Lãng.

Trong cuộc họp báo chính phủ thường kỳ, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Vũ Đức Đam cho biết "trong vài ngày tới chắc chắn thành phố Hải Phòng sẽ báo cáo lên Thủ tướng. Căn cứ vào đó, nếu thấy có vấn đề, Thủ tướng sẽ có ý kiến chỉ đạo tiếp", theo VnExpress.

Trước đó ngày 29/3 Thành ủy Hải Phòng thông báo Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND thành phố nhận hình thức tự kiểm điểm trách nhiệm trong vụ cưỡng chế ở huyện Tiên Lãng.

Theo thông cáo, 50 cán bộ và 25 tổ chức, đơn vị đã bị kỷ luật, chủ yếu theo hình thức kiểm điểm, khiển trách trong đó hai nhân vật cao cấp nhất bị nhắc tên là Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Hải Phòng Dương Anh Điền và Phó Chủ tịch Đỗ Trung Thoại với hình thức tự kiểm điểm trách nhiệm tại một cuộc họp ngày 27/3.

Cũng theo thông cáo của Thành ủy Hải Phòng, 17 người ở huyện Tiên Lãng bị kiểm điểm, kỷ luật, trong đó chủ tịch và phó chủ tịch huyện đã bị cách chức hồi tháng Hai.

Những người còn lại làm kiểm điểm hoặc bị cảnh cáo.

Ở cấp thành phố, 33 người đã "tiến hành kiểm điểm sâu sắc, coi đây là một bài học để rút kinh nghiệm".

Trong khi đó, Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng cho BBC biết hôm nay 3 tháng 4 đã lên thành phố nộp đơn xin bảo lãnh cho bốn nông dân của hội hiện đang còn bị chính quyền giam giữ sau vụ cưỡng chế hồi đầu năm.

Nhưng Sở Công an thành phố Hải phòng đã từ chối đơn xin bảo lãnh này.

Lý do bên công an nêu ra là cần chữ ký cho đơn xin bảo lãnh từ cấp cao hơn, tức của Thành hội nghề cá Hải Phòng, vì vậy đại diện Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng đã phải về không.

Các ông Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ đã bị khởi tố và bắt giam về tội giết người khi gia đình ông Đoàn Văn Vương bị cưỡng chế thu hồi đất.

03/04/2012

Theo BBC
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn