BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 44330)
(Xem: 40720)
(Xem: 34330)
(Xem: 25848)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Công an ngang nhiên đánh người dân vô tội

19 Tháng Tư 200712:00 SA(Xem: 761)
Công an ngang nhiên đánh người dân vô tội
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Mấy ngày hôm nay các quan CSVN ăn đất hành động trắng trợn : ngang nhiên đánh người dân vô tội và dùng cùm khóa tay đàn áp dân chúng

Hơn 10 ngày nay từ ngày 10-4-2007 sang sáng ngày hôm nay 19-4-2007, có rất nhiều người dân các tỉnh cả nước về Hà Nội khiếu kiện đòi lại đất đai đã bị các quan địa phương ăn bẩn của họ. Ba trăm người dân của 2 huyện Tân Biên, Tân Châu ở tỉnh Tây Ninh, hàng chục người dân của tỉnh Hà Nam và từ ngày hôm qua có thêm rất nhiều người dân của huyện Chương Mỹ, tỉnh Hà Tây ra thủ đô Hà Nội kêu cứu các ông lãnh đạo cấp cao của đảng và chính phủ CSVN.

Đoàn người dân khiếu kiện của tỉnh Hà Tây mang theo một nam giới 35 tuổi tên là Trần Văn Văn ở xóm Đồi 3, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, tỉnh Hà Tây. Hai tay anh này bị khóa mỗi tay một còng, mặt mày bị đánh xây xát, thâm tím. Theo những người dân đi cùng anh đến số 1 phố Mai Xuân Thưởng để kêu kiện họ cho biết : sáng nay khoảng 8 giờ ngày 18-4-2007, chủ tịch xã cho người đến lấy đất của dân trong xóm mọi người ra giữ thì chủ tịch xã cho công an mặc áo, nhưng không có thẻ tên xông vào đánh. Trần Văn Văn là một cựu chiến binh đứng ra ngăn, thì bị công an cùm mỗi tay một khóa và đánh anh rất dã man, công an còn dìm đầu anh ấn xuống nước. Nhưng nhờ có dân làng phản đối và giải thoát anh Văn mới may mắn thoát chết ngạt nước. Trước sự đấu tranh của dân làng, chủ tịch xã và công an đã phải rút chạy.

Sáng ngày hôm nay 19-4-2007, lại có 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Xuyến cũng ở huyện Chương Mỹ, tỉnh Hà Tây nước mắt ròng ròng, 2 tay bị khóa chạy từ nhà lên thủ đô Hà Nội kêu oan. Chị Xuyến khoảng ngoài 50 tuổi, nước mắt chan chứa, nghẹn ngào cho biết : nhà chị ở xã Thủy Xuân Tiên cùng huyện với anh Văn, người hôm qua cũng bị công an đánh và cùm tay. Sáng nay, cán bộ địa chính xã đến lấy đất của gia đình chị, chồng con chị giữ lại thì cán bộ cho công an khóa tay mẹ con chị và đánh chồng chị hiện nay đang bò lê ở nhà, chỉ có chị nhờ anh em, họ hàng đưa lên được Hà Nội đi kêu cứu các ông ở trung ương. Gia đình chị Xuyến cho biết thêm : chị Xuyến lên Hà Nội đội đơn đòi đất đã nhiều năm, nhưng không được cấp nào xem xét giải quyết, nên quan xã được sự bao che này ngang nhiên cướp đất của nhà chị. Đất của nhà chị Xuyến ngay cạnh đường cái to của xã, tiện làm ăn kinh doanh trước đây xã lấy lý do đào ao để làm “ao cá Bác Hồ”, gia đình chị đành chịu nhịn. Nay quan xã thì danh nghĩa Bác Hồ quan cũng không sợ, nên quan chuyển sang lấp luôn cả ao để xây nhà mở quán, rồi vài năm sau là của riêng cá nhân nên gia đình chị Xuyến không đồng ý. Nhưng là quan ăn đất, nên dân đen như gia đình chị mà đòi thì sẽ bị quan vu tội và cho ăn đòn luôn.

Các quan xã ở gần Hà Nội ngang nhiên ăn bẩn như vậy phải chăng là nhờ có sự bảo kê của các lãnh đạo cao ở Hà Nội bật đèn xanh và nó cũng là kết quả của sự độc tài đảng trị của đảng CSVN nên chính quyền địa phương thẳng tay đánh đập dân chúng dã man để hành vi cướp đất trắng trợn được xuôi.

Quang Minh - tường thuật từ Hà Nội, ngày 19-4-2007
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn