BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68436)
(Xem: 61044)
(Xem: 38199)
(Xem: 30501)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Suy Nghĩ Của Một Dân Oan Việt Nam

05 Tháng Chín 200712:00 SA(Xem: 1146)
Suy Nghĩ Của Một Dân Oan Việt Nam
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
bài báo của Tác giả Gia Phúc trên tờ Công an thành phố Hồ Chí Minh số ra 1574 thứ 3 ngày 4/9/2007)

Vừa qua tôi có đọc bài báo có tựa đề: “Thích Quảng Độ một con người….” được đăng trên báo gọi là Công an TPHCM ngày 4/9/2007…

Trước tiên tôi xin được phép tự giới thiệu một chút về bản thân mình: Tôi là một dân oan trong số muôn ngàn người dân oan Việt Nam. Tôi và cả gia đình đã và đang bị chế độ cộng sản VN độc tài lưu manh, man rợ cướp hết nhà cửa, ruộng vườn, quyền làm người. Rồi bị đẩy ra đường và bị chà đạp không thương tiếc…

Chúng tôi muốn sống và tồn tại thì chỉ còn một cách duy nhất là đấu tranh.

Mục tiêu và nguyện vọng của chúng tôi là đòi chính quyền CSVN phải trả lại nhà đất. Trả lại cuộc sống yên lành vốn có của chúng tôi và trả lại quyền làm người cho chúng tôi. Và trong sự đấu tranh bền bỉ không khoan nhượng này, để không bị đơn độc chúng tôi rất cần sự ủng hộ các mạnh thường quân kể cả vật chất lẫn tinh thần.

Vì chúng tôi chỉ là những người dân vốn dĩ rất hiền lành, chất phát nhưng đã bị chánh quyền CSVN đẩy đến đường cùng không còn đường sống bắt buộc phải đấu tranh để giành giật.

Niềm an ủi lớn lao của chúng tôi là: Trên bước đường đấu tranh đầy chông gai này, chúng tôi đã không bị đơn độc.

Chúng tôi đã thấy có rất nhiều những kiều bào Việt Nam ta hiện đang sống ở các nước trên thế giới, những nhà hoạt động vì nhân quyền, những tổ chức phi Chính Phủ hướng mắt nhìn về phía chúng tôi và đã giúp đỡ cho dân oan chúng tôi cụ thể bằng vật chất lẫn tinh thần….

Chúng tôi nghiêng mình cảm phục nghĩa cử cao đẹp đó và mãi mãi khắc ghi trong lòng mình.Hoà thượng Thích Quảng Đô, cac Thượng toa Thích Công Tánh, Thượng toa Thích Minh Nguyệt, và Thượng tọa Thích Thiện Minh là những ân sư mà chúng tôi luôn tỏ lòng tôn kính.

Tôn kính không phải vì được sự cứu trợ thiết thực mà các thầy đã thể hiện mà tôn kính chính là Đức Độ là lòng thương yêu, nhân ái, là sự đồng cảm sẻ chia mà những tôn sư này đã dành cho dân oan chúng tôi.

Hôm nay đoc bài báo của Tác giả, một tên lưu manh chánh trị cơ hội Gia Phúc. Chúng tôi thật sự đau lòng và phẫn uất về những gì y viết…

Chúng tôi biết rằng bút danh “Gia Phúc” không phải là tên thật của anh ta vì anh sẽ không bao giờ dám can đảm tự nhận tên thật của mình trong “tác phẩm” này. Sau khi hoàn thành “tác phẩm” vô liêm sỉ này chắc có lẽ anh sẽ được Đảng CSVN hết lời khen tặng và được lên lương, được cấp trên tin yêu nhưng anh có biết rằng đạo đức của anh đã suy thoái đến tận cùng hơn cả loại súc vật…

Lời lẽ mà anh đã sử dụng trong tác phẩm có phải là lời lẽ của bài thi tốt nghiệp ngành báo chí mà ĐCSVN đã chấm điểm xuất sắc cho anh không ?

Và nếu nói theo tâm linh, kể từ ngày tên Gia Phúc hoàn thành “tác phẩm” nói trên. Anh đã tự đổi tên mình thành “Gia Hoạ”. Bởi vì: Cả thế giới này sẽ lên án anh và cái lương tâm thấp hèn, khốn nạn của anh cũng sẽ dằn vặt anh từng ngày bở những câu nói lọc lừa trắng trợn mà anh đã sử dụng, trong tác phẩm của mình

Anh ta nói rằng HT Thích Quảng Độ đã kích động dân khiếu kiện chống lại nhà nước….

Và với tư cách là 1 dân oan tôi xin thưa với anh rằng chúng tôi không có một tấc sắt trong tay, đa số là người già và phụ nữ hoàn toàn không được huấn luyện, không được sự chỉ huy, không có lý tưởng và mục đích chính trị. Mục tiêu duy nhất là đòi hỏi lại tài sản đã bị các cấp của chính quyền CSVN chiếm giữ phi pháp.

Vậy! Chúng tôi làm sao để có thể chống lại nhà nước như anh đã nói ???

Thay vì giúp chúng tôi dù chỉ một lời công bằng để đòi chân lý, anh chụp lên đầu chúng tôi những chiếc mũ quá to và kết tội cho chúng tôi là chống lại nhà nước và đảng CSVN.

Chúng tôi còn mong đợi gì ở tiếng nói của những nhà báo như anh. Một tên côn đồ lưu manh chánh trị ăn theo bám váy bọn có đặc quyền đặc lợi…

Trở lại lời nói đầu trong bài báo của anh ta. Hắn đã viết: Phật Giáo VN đã có trên dưới 2000 năm đồng cam cộng khổ cùng cả dân tộc trong cuộc đấu tranh bất khuất, bền bỉ để chống các đạo quân xâm lược, giành độc lập, dựng nước và giữ nước. Và anh đã nêu ra những tấm gương vì dân vì nước, bất khuất kiên cường chống lại chế độ độc tài qua mọi thời kỳ lịch sử anh đã nói rất hay nhưng anh đã nêu tên sót một số người quan trọng không thể thiếu trong thiên hùng ca đó. Chính là những người như HT Thích Quảng Độ, các Thượng tọa Thích Không Tánh, Thích Minh Nguyệt…v.v…. Những nhà sư chân chánh ngày nay đã bất khuất đứng lên bằng tiếng nói và hành động của mình chống lại sự độc tài tàn các của chế độ CSVN. Lịch sử sẽ ghi nhận điều đó dù rằng CSVN đang phủ nhận và ra sức lừa bịp và đầu độc dư luận trong nước bằng chánh sách Ngu dân mấy thập niên qua…

Từ trong sâu thẳm đáy lòng của những người dân oan chúng tôi. Xin vô cùng kính phục HT Thích Quảng Độ và các vi cao tăng trong Tổ chức Giáo hội Việt nam Thống Nhất. Riêng Hòa thượng Quảng Độ, một nhà sư dũng cảm dám vạch trần bộ mặt thật của chế độ hiện hành và cầm loa đòi CSVN trả lại nhân quyền cho nhân dân VN sáng ngày 17/7/2007 là mãi mãi đi vào sử sách….

Hình ảnh HT Thích Quảng Độ với khuôn mặt Đức Độ, Nhân Từ chòm râu bạc phơ và từng lời nói đã in sâu vào lòng người dân oan chúng tôi mãi mãi sẽ không phai mờ. Đã 32 năm trôi qua, lần đầu tiên giữa Sài Gòn vang lên những lời nói thật oai hùng. Chúng tôi ước gì sau này sẽ có rất nhiều những lời nói như vậy dõng dạc vang lên trên đất nước bị chìm đắm trong đau khổ triền miên này.

Và trong âm thanh dõng dạc của HT Thích Quảng Độ ngay tại Văn phòng quốc hội 2 - vụ Phía Nam có sự xen lẫn những tiếng nấc nghẹn ngào của người dân oan chúng tôi, vì đã cảm nhận được sự đồng cảm chia sẻ của Thầy.

Liệu anh Gia Phúc có hiểu được nỗi uất hận của Chúng tôi hay không ?
Mỗi người dân oan chúng tôi hiện có cuộc sống khốn khổ như thế nào tại Sài Gòn này anh có biết không ?
Chúng tôi đã phải ăn uống hằng ngày bằng những phần ăn dưới mức nghèo khó trong xã hội VN hiện nay.

Với tiêu chuẩn 20.000đ mỗi người trong một ngày gồm cả tiền xe buýt, ngủ trọ v.v… nhưng lực lượng công an của nhà nước CS Việt Nam vẫn không buông tha, luôn luôn tìm mọi cách điều tra, theo dõi và đàn áp, khủng bố để ngăn cản nhằm mục đích xoá bỏ, đạp đổ, hất đi những khẩu phần tồi tàn ấy của chúng tôi để chúng tôi không còn cách tồn tại tiếp tục đấu tranh chính đáng cho mình. Anh Gia Phúc có thấy một nhà nước CSVN hùng mạnh mà lại làm những việc quá đê hèn và mọi rợ với chính đồng bào máu mủ của mình như thế có nên không, có đúng đạo lý không ? Tại sao các người lại tàn ác, lưu manh hơn cả thực dân, phát xít như vậy ??

Chúng tôi luôn bị ám ảnh và sợ sệt trong giấc ngủ vì bị lũ công an thành phố mang tên Hồ Chí Minh này làm phiền, quấy nhiễu dù trên manh chiếu rách ở nhà ga, bến xe, vườn hoa, bến tàu…

Những người quen của chúng tôi tại Sài Gòn cũng đành chối bỏ chúng tôi bởi họ bị công an thường xuyên đe dọa xách nhiẻu, làm phiền đủ điều. Một người làm báo, viết báo như anh lẽ nào lại làm ngơ trước nỗi khổ của dân oan chúng tôi. Thật vô lương tâm và vô liêm sỉ quá. Anh chẳng những đã không giúp được chúng tôi, anh còn bày tiếng thị phi, sử dụng luận điệu của một kẻ ác để hành hạ tinh thần của chúng tôi. Nhằm mục đích ly gián tinh thần đoàn kết, đùm bọc yêu thương vốn có của dân tộc VN. Anh viết bậy bạ xuyên tạc vu cáo về dân oan, những nạn nhân của chính chế độ CSVN này gây ra để tạo cho mọi người cái nhìn xấu về dân oan chúng tôi.

Nhưng anh đã lầm, những lời lẽ thâm độc của anh không thể nào bưng bít được sự thật trắng trợn của Đảng CSVN đã tạo ra hôm nay và mấy mươi năm qua.

- HT Thích Quảng Độ, các Thượng tọa Thích Không Tánh, Thích Minh Nguyệt v.v… là những nhà sư đã dang tay giúp cho chúng tôi tạm thời hiện nay khỏi bị lâm vào cảnh ăn mày tại TP.HCM này đấy. Đó là tấm lòng từ bi của nhà Phật chân chánh, là nghĩa tình đồng bào máu mủ ruột thịt của cả tấm lòng đồng bào hải ngoại luôn hướng về đất nước đang bị nạn nội xâm CSVN hoành hành!!!

Ấy thế mà lại bị anh bêu xấu, đả kích và đặt điều nhằm mục đích bôi nhọ hình ảnh cao đẹp của các vị Tôn Sư của đồng bào hải ngoại và trong nước. Tội lỗi này anh Gia Phúc không thể rửa sạch dù 10 kiếp sau.

Chúng tôi khẩn thiết, kêu gọi một chút lương tâm nhỏ nhoi còn xót lại nơi anh. Một con người không còn có chút đạo đức, văn hoá mà chỉ thấy nhân cách khốn nạn tồi tệ dơ bẩn của anh. Tôi kêu gọi anh hãy mau mau thức tỉnh, hối cải, ăn năn xám hối tội phạm của mình gây ra cho nhân dân, cho dân oan chúng tôi để xã hội được nhờ anh nhé. Bằng không tôi tin rằng sẽ có luật Nhân quả trừng phạt những kẻ ác tâm ma quỷ như Gia Phúc và những tên bồi bút lưu manh đang tích cực gây tội ở các báo của đảng và nhà nước từ Hà Nội đến Sài Gòn và trong cả nước Việt Nam

Lời cuối cùng xin được nói cùng anh Gia Phúc rằng: Chúng tôi biết ơn những người đã giúp đỡ mình và căm thù kẻ nào đã cướp bóc, đàn áp mình.

Thứ 4, ngày 5-9-2007
Quốc Bảo – Dân oan
Miền Nam - Việt Nam
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn