BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50367)
(Xem: 46457)
(Xem: 34715)
(Xem: 26411)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tiếng kêu than của người dân Việt Nam

12 Tháng Giêng 200712:00 SA(Xem: 667)
Tiếng kêu than của người dân Việt Nam
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Tôi là công dân, một “dân oan” quê ở tỉnh Đồng Nai được hưởng quyền thừa kế của cha mẹ để lại là sự nghiệp tranh đấu đòi quyền lợi hợp pháp cho gia đình mình. Mà cụ thể là đòi lại đất đai, tài sản đã bị nhà nước cộng sản Việt Nam ở địa phương tước đoạt phi pháp suốt 31 năm qua sau ngày 30/4/1975


Mặc dù sự việc đã được sáng tỏ. Nhưng các quan chức CSVN từ địa phương đến Trung ương Hà Nội vẫn vô cảm, trơ lỳ trước nỗi đau của nhân dân. Từ năm 2001 tôi đã có mặt tại Thủ đô Hà Nội đến trụ sở tiếp công dân Trung ương Đảng và Nhà nước đặt số 1 phố Mai Xuân Thưởng. Thoạt đầu nhìn vào trụ sở có vẻ hoành tráng, khoa học và quy mô được sắp đặt bởi tất cả các văn phòng thuộc cơ quan quyền lực trung ương. Khi tôi đến đây thì đã có rất nhiều người dân thuộc đủ thành phần trong xã hội trên khắp cả nước đã đều có mặt từ trước tại cái trụ sở tai tiếng này. Bên ngoài còn có cả chốt gác, công an chìm công an nổi. Buổi đầu tiên ấy tôi cứ ngỡ rằng mình đã đến được nơi có đèn trời soi xét. Nhưng hỡi ôi ! Tất cả đều bị đảo lộn. Quan CSVN ở trung ương có khác gì quan CSVN ở địa phương đâu? Quan CS trên bênh quan CS dưới vì họ cùng một giuộc với nhau mà. Họ một lòng một dạ bảo vệ cho nhau, che chắn cho nhau, bảo kê cho nhau. Bọn họ ban hành các công văn giải quyết khiếu nại, tố cáo đùn đẩy né tránh coi như dân đen như quả bóng để họ mặc sức đá qua đá lại. Trên thực tế chỉ nhằm để đùn đẩy né tránh trách nhiệm với người dân mà thôi.


Điển hình như việc cả gia đình tôi, riêng trường hợp tôi đã tổng hợp được gồm 19 công văn của các cơ quan quyền lực từ trung ương CSVN chỉ đạo cho ông chủ tịch tỉnh Đồng Nai phải giải quyết dứt điểm cho gia đình chúng tôi. Nhưng tất cả mọi công văn này đều bị chính cấp tỉnh vô hiệu ! Mọi việc cho đến nay vẫn bị án binh bất động. Điều này đã thể hiện sự bất lực của CS trung ương đối với địa phương hay chỉ là màn trình diễn của nhà nước CSVN ở trung ương với những người dân như chúng tôi ??? Tôi đã có rất nhiều đơn tố cáo đích danh ông Chủ tịch và Phó chủ tịch tỉnh Đồng Nai đã vi phạm các điều 6; điều 96; điều 99 Luật khiếu nại tố cáo gởi cho Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng CSVN. Cần lưu ý Ủy ban kiểm tra TƯ ĐCSVN là một trong những cơ quan quản lý đảng viên CSVN của đảng, họ đã tiếp nhận nhiều đơn thư tố cáo đó của tôi và có biên nhận số 49 BN/KTTW. Nhưng cho đến nay có được giải quyết theo Luật khiếu nại - Tố cáo như Luật đã quy định đâu !!!???


Vừa qua ngày 10/11/2006 tức là trước 1 ngày công an CSVN bắt giam tôi trái phép 9 ngày vào Trại bảo trợ xã hội 1 Đồng Dầu huyện Đông Anh ngoại thành Hà nội nhân dịp APEC- 14, tôi được trụ sở tiếp công dân Trung ương Đảng CSVN mời làm việc gồm có: bà Huỳnh Thị Nga phó Chủ tịch tỉnh Đồng Nai - đại biểu quốc hội,


Ông Nguyễn Kim Châu - Vụ phó trụ sở tiếp công dân trung ương Đảng CSVN, bà Ma Thị Ủy thanh tra viên + 2 ông cán bộ tỉnh Đồng Nai.


Trong buổi làm việc tôi có đưa ra những ý kiến phản ánh việc ông chủ tịch tỉnh Đồng Nai báo cáo lên Thủ tướng chính phủ sai sự thật về việc khiếu nại tố cáo của gia đình tôi như một số vấn đề sau đây :


1) Phản ánh công văn số 30 của đoàn công tác liên ngành Chính phủ chưa toàn diện.


2) Ông Chủ tịch tỉnh Đồng Nai đã nói : “Gia đình chúng tôi không chứng minh được nguồn gốc đất.” Thực tế gia đình chúng tôi có đầy đủ giấy tờ đất để chứng minh nguồn gốc đất hợp pháp, đó là của gia đình chúng tôi có từ thời chế độ Việt nam cộng hòa cũ vào năm 1971-1973.


3) Họ còn nói : “Hiện tại căn nhà đã được chính quyền địa phương trả lại cho gia đình để hoang không có ai ở”. Thực tế căn nhà đã được tôi xây dựng lại khang trang hơn và được xử dụng từ ngày đó đến giờ chưa một ngày nào bỏ hoang cả. Trên thực tế mẹ đẻ tôi đang sống cùng tôi tại căn nhà này, trong sổ hộ khẩu có mẹ và hai chị em tôi thường trú tại căn nhà nói trên.


Những ý kiến tôi đã phản ánh trực tiếp được bà Huỳnh Thị Nga phó chủ tịch tỉnh Đồng Nai ghi nhận và không có phản ứng gì? Sau đó bà Nga đã tỏ ra rất đồng cảm và chia sẻ nỗi khổ cực mà chúng tôi đã phải chịu đựng ở đất Hà thành trong nhiều năm qua khi ra thủ đô khiếu kiện.


Bà Nga nói vì việc của gia đình tôi thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ nên Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai không thể giải quyết được ( tôi có băng ghi âm). Do đó qua tháng 12-2006 Chính phủ sẽ thành lập đoàn về phối hợp với tỉnh Đồng Nai giải quyết cho gia đình chúng tôi (có thông báo đính kèm). Nếu không có đoàn đi vào trong đó thì bà Nga sẽ có trách nhiệm nhắc nhở. Sau đó bà Huỳnh Thị Nga đã đưa cả danh dự uy tín của bà ra để cam kết với tôi. Rồi thời gian đã qua đi, tháng 12 năm 2006 đã hết. Lời nói của bà Nga phó chủ tịch tỉnh Đồng Nai cộng cả danh dự và uy tín đã bay biến mất theo thời gian. Chẳng biết bà có day dứt lương tâm không ? Hay bà đang chứng minh lời nói nổi tiếng của ông Tổng thống Việt nam Cộng hòa cũ Nguyễn Văn Thiệu là đúng rằng : "Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm". Là người dân như tôi suốt cuộc đời cứ phải mòn mỏi đeo đuổi cuộc hành trình khiếu kiện, kêu oan, chưa biết đến bao giờ mới được kết thúc. Tôi đi từ địa phương đến trung ương, từ miền Nam ra miền Bắc, suốt bao nhiêu năm trời, chứng kiến biết bao nhiêu cảnh đau thương tang tóc, mà nhân dân Việt Nam đang phải gánh chịu dưới sự thống trị của những kẻ cường quyền, tàn ác, dã man. Bọn họ đã xô đẩy biết bao nhiêu sinh mạng con người phải sống cảnh màn trời chiếu đất, gia đình ly tan, con cái thất học. Là nạn nhân của chế độ độc tài, đảng trị ở 64 tỉnh thành trên khắp đất nước, đâu đâu tôi cũng thấy cảnh bất công. Người dân thấp cổ bé họng bị đè đầu cỡi cổ. Nhìn thấy cảnh nhân dân ta sống trong thời bình mà phải chịu đựng biết bao nhiêu đắng cay tủi nhục gia đình tan nát đói khổ. Tôi không thể cam chịu và tự nhủ chúng ta phải đồng lòng, đứng dậy, đấu tranh đòi bằng được các quyền được làm Con người chân chính và các quyền công dân đầy đủ. Có như vậy cuộc sống mới có thêm nhiều ý nghĩa cao quý và đáng trân trọng.


Trong bài viết ngắn này tôi gửi kèm ảnh minh họa hình ảnh căn nhà nói trong bài đã được trả lại sau 25 năm. Và đây mới chỉ là một phần tài sản của gia đình tôi do kiên trì tranh đấu mà họ tạm thời phải trả lại, còn phần lớn gia sản vẫn bị nhà cầm quyền CSVN tỉnh Đồng Nai cố tình chiếm đoạt phi pháp mấy thập niên qua


Hà Nội, ngày 12 tháng 1 năm 2007


Vũ Thanh Phương
Hiện hộ khẩu thường trú số 182 ấp Bình Xuân I
Xã Xuân Phú - huyện Xuân Lộc - tỉnh Đồng Nai
EMAIL : Kimnganvu 2002@yahoo.com
Điện thoại : 0986138262

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn